Vi điều khiển giúp bộ nhớ có khả năng đối phó với mã độc

0
0

- Microchip Technology vừa công bố một bộ vi điều khiển (MCU) hỗ trợ mã hóa mới, CEC1712 MCU với firmware tùy biến Soteria-G2 - được thiết kế để ngăn chặn những mã độc như là rootkit và bootkit cho những hệ thống khởi động từ bộ nhớ flash SPI (Serial Peripheral Interface - giao diện thiết bị ngoại vi nối tiếp).

Sản phẩm được ra đời trong bối cảnh có tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ 5G, bao gồm cả hạ tầng mạng di động mới, các môi trường mạng và trung tâm dữ liệu hỗ trợ môi trường điện toán đám mây đang mở rộng, các nhà phát triển giải pháp đang tìm kiếm những giải pháp mới để đảm bảo rằng các hệ điều hành luôn được an toàn và không bị chiếm quyền.

Firmware tùy biến Soteria-G2 của Microchip trên các bộ vi điều khiển dựa trên CEC1712 Arm Cortex-M4 đầy đủ tính năng đảm bảo hoạt động khởi động an toàn bằng cơ chế bảo vệ sự tin cậy bằng phần cứng trong chế độ tiền khởi động cho các hệ điều hành khởi động từ bộ nhớ flash SPI bên ngoài. Ngoài ra, CEC1712 còn cung cấp khả bảo vệ bằng cách năng thu hồi khóa và quay trở lại bộ mã cũ trong vòng đời, hỗ trợ cập nhật bảo mật khi hệ thống đang hoạt động. Tuân thủ hướng dẫn NIST 800-193, CEC1712 bảo vệ, phát hiện và khôi phục lại sau sự cố hệ thống để đảm bảo độ ổn định firmware trên toàn bộ nền tảng giải pháp.

 

Tính năng khởi động an toàn dựa trên năng lực bảo vệ sự tin cậy bằng phần cứng có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa trước khi chúng có thể đư