Tin buồn cho các fan của Apple

0
0

 - Apple được cho là sẽ trì hoãn sự kiện trình làng iPhone 9 và có thể hoãn luôn cả sự kiện ra mắt chiếc iPhone 12 đang được các fan của Quả táo khuyết chờ đợi trong sự hồi hộp và phấn khích.

Apple có thể phải trì hoãn một loạt sự kiện lớn được mong chờ
Apple có thể phải trì hoãn một loạt sự kiện lớn được mong chờ

Hồi tháng trước, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể không đạt được các mục tiêu doanh thu của quý này do ảnh hưởng gây ra từ đại dịch COVID-19. Sau khi nói chuyện với 5 nguồn tin đáng tin cậy, Jon Prosser của kênh Youtube Front Page Tech tin rằng, dịch bệnh COVID-19 cũng bắt đầu ảnh hưởng đến một loạt kế hoạch cho phần còn lại của năm của Apple.

Sự kiện tháng Ba đã bị hủy

Hãng công nghệ khổng lồ xứ Cupertino đang có kế hoạch thông báo về một loạt sản phẩm mới tại cuộc họp báo được chờ đợi vào cuối tháng này như một số bạn đã biết. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Apple được cho là đã quyết định hủy bỏ sự kiện nói trên.

Theo kế hoạch, sự kiện được chờ mong của Apple sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 31/3 sắp tới với Giám đốc marketing Phil Schiller của Apple chủ trì mọi việc. Bởi vì các kế hoạch sự kiện chưa bao giờ được công bố chính thức nên Apple không cần phải công khai xác nhận về quyết định hủy bỏ kế hoạch của họ.

Apple có dự định tiếp đón những người tham dự ở Nhà hát Steve Jobs tại trụ sở Thung lũng Silicon ở hạt Santa Clara - một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch corona ở Mỹ. Tình hình đáng lo ngại đến mức giới chức y tế ở hạt Santa Clara hiện đã cấm các sự kiện tụ tập hơn 1.000 người. Điều này có nghĩa là sự kiện của Apple sẽ phải bị hủy bỏ.

Tất nhiên, gã khổng lồ Apple vẫn có nhiều sản phẩm cần được ra mắt. Vì thế, hãng này giờ muốn “sáng tạo” trong hình thức giới thiệu sản phẩm và một lựa chọn là họp báo qua mạng. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, thông cáo báo chí đơn giản qua website Apple Newsroom dường như khả thi hơn.

Sự kiện ra mắt iPhone 9 có thể bị trì hoãn đến 6 tháng

Dẫn đầu trong các sự kiện lớn năm nay của Apple là sự kiện ra mắt iPhone 9 và iPad Pro (2020). iPad Pro đã sẵn sàng để được trình làng và nên được tiến hành mà không có bất kỳ sự trì hoãn nào trong khi iPhone 9 khó có thể theo kế hoạch.

Dù mọi thứ liên quan đến iPhone bị chậm lại hai tháng so với kế hoạch, Apple dường như không gặp nhiều khó khăn lớn liên quan đến iPhone 9 Pro. Tuy nhiên, trong một cuộc họp diễn ra ngày hôm qua (10/3), Apple được cho là đã ra quyết định trì hoãn sự kiện ra mắt smartphone mới này.

Lý do cho sự trì hoãn nói trên là do tình trạng cầu thấp trên thị trường thế giới vào thời điểm này. Nói rõ hơn, Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai của Apple sau Mỹ và doanh thu bán iPhone ở thị trường này đã sụt giảm đến 60% trong tháng Hai khi dịch bệnh corona bùng phát.

Apple cũng đang cố gắng ngăn chặn các cuộc tụ tập đông người tại những điểm bán lẻ của họ vào thời điểm này và sự kiện ra mắt iPhone 9 có thể làm phức tạp tình hình.

Một kế hoạch ra mắt iPhone 9 với khung thời gian chắc chắn chưa được đưa ra nhưng một nguồn tin tiết lộ nó có thể sẽ diễn ra vào tháng Sáu, có lẽ gần thời gian với sự kiện WWDC. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng, sự kiện ra mắt iPhone 9 có thể trì hoãn đến tận mùa Thu.

Apple có thể đẩy lùi kế hoạch trình làng iPhone 12

Sự kiện lớn tiếp theo của Apple trong năm nay là WWDC và sự kiện tháng 9 hàng năm. Sự kiện WWDC (hội nghị dành cho nhà phát triển toàn cầu) chưa bị hủy bỏ nhưng nó đã được “thay đổi” để bao gồm các cuộc tiếp xúc không trực tiếp với các nhà phát triển, nguồn tin từ Prosser cho hay. Điều này có thể đồng nghĩa với việc sự kiện WWDC sẽ chỉ diễn ra dưới hình thức online. Tất nhiên, do tình hình liên tục thay đổi, các kế hoạch đó có thể vẫn có sự thay đổi.

Về sự kiện tháng 9 quan trọng nhất, có vẻ như nó cũng sẽ bị trì hoãn.

Do lệnh hạn chế đi lại của Apple đối với các nhân viên bên trong và bên ngoài Trung Quốc, hoạt động thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 12 đã dừng lại. Điều này có nghĩa là những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể không được đưa ra kệ cho đến tháng 10 hoặc thậm chí là tháng 11. Như vậy, iPhone 12 có thể sẽ theo chân iPhone X - một dòng điện thoại được trình làng tận tháng 11 thay vì vào tháng 9 như thường lệ.

 

Kiệt Linh