Loạt giải pháp và dịch vụ công nghệ VMware giúp doanh nghiệp thúc đẩy sáng tạo

0
0

- Các giải pháp Tanzu của VMware cho phép các doanh nghiệp ứng dụng các công nghệ đám mây Cloud Native, đồng thời tự động hóa vòng đời ứng dụng hiện đại trên bất kỳ nền tảng đám mây nào. Trong khi đó, VMware Cloud Foundation 4 mang tới nền tảng đám mây lai cho các ứng dụng hiện đại, bao gồm hỗ trợ Native Kubernetes…

Vmware vừa công bố một danh mục các giải pháp và dịch vụ toàn diện nhằm giúp các khách hàng hiện đại hóa các ứng dụng và hạ tầng CNTT của họ - đánh dấu một trang mới trong lịch sử phát triển của hãng.

Dòng giải pháp Tanzu được mở rộng mới cho các ứng dụng hiện đại, giải pháp VMware Cloud Foundation 4 with Tanzu, một nền tảng đám mây lai trọn gói tự động hóa, hỗ trợ cả ứng dụng trên máy ảo truyền thống lẫn ứng dụng container, có dịch vụ VMware Cloud Foundation Services sử dụng giải pháp Tanzu Kubernetes Grid và VMware vSphere 7 mới để nâng cao hiệu suất cho các nhà phát triển. Với kho phần mềm toàn diện nhất dành cho các ứng dụng hiện đại - từ ứng dụng tới hạ tầng - VMware là hãng duy nhất có thể cho phép và hướng dẫn khách hàng phát triển các ứng dụng hiện đại mới cũng như hiện đại hóa các ứng dụng và hạ tầng hiện có.

Bộ giải pháp VMware Cloud Foundation 4
Bộ giải pháp VMware Cloud Foundation 4

Các sản phẩm đầu tiên trong bộ giải pháp VMware Tanzu, bao gồm VMware Tanzu Kubernetes Grid - ra mắt hôm nay. Tanzu Kubernetes Grid là một dịch vụ thời gian chạy Kubernetes giúp các khách hàng cài đặt và chạy một môi trường đa cụm Kubernetes trên hạ tầng mà họ chọn. Nó được thiết kế để chạy Kubernetes ổn định trong bất kỳ môi trường nào bao gồm trung tâm dữ liệu, kiến trúc có thể mở rộng nhanh (kyperscalers), các nhà cung cấp dịch vụ và tại mạng vùng biên. Dịch vụ này bao gồm các công nghệ nguồn mở tiêu chuẩn ngành cần thiết để thiết lập và hỗ trợ môi trường Kubernetes trung tính trên đám mây, và được đóng gói sẵn sàng cho doanh nghiệp, hỗ trợ đầy đủ bởi VMware.

Công cụ kiểm soát VMware Tanzu Mission Control - được thử nghiệm từ tháng 8/2019, Tanzu Mission Control là một nền tảng quản lý tập trung để vận hành và bảo đảm an toàn cho hạ tầng Kubernetes cùng các ứng dụng hiện đại giữa các nhóm phát triển và trên các nền tảng đám mây khác nhau. Công cụ này mang tới cho các nhà vận hành với một bảng kiểm soát duy nhất để quản lý thống nhất các môi trường, đảm bảo khả năng kiểm soát và bảo mật được tăng cường. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ có quyền truy cập của riêng mình tới các tài nguyên để lấy các đoạn mã cần thiết cho phát triển ứng dụng của họ được nhanh hơn. Dịch vụ này hiện đã sẵn sàng cho khách hàng.

VMware Tanzu Application Catalog - mới ra mắt, Tanzu Application Catalog mang tới một bảng lựa chọn có thể tùy biến các phần mềm nguồn mở từ danh mục Bitnami được bảo mật, kiểm thử và thường xuyên chứng thực để sử dụng trong các môi trường thực tế. Dịch vụ này mang tới cho các nhà phát triển ứng dụng hiệu quả hoạt động cùng tính linh hoạt của các ứng dụng và thành phần được đóng gói sẵn, đồng thời cho phép các nhà vận hành đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật và tính minh bạch của doanh nghiệp CNTT. Dịch vụ này được thử nghiệm trong dự án Project Galleon từ tháng 8-2019.

Cũng được ra mắt hôm nay, VMware Cloud Foundation 4 with Tanzu sẽ cung cấp một hạ tầng đám mây lai với khả năng quản lý thống nhất cho các ứng dụng cả nên máy ảo lẫn trên container, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng quản lý vòng đời và bảo mật nghiêm ngặt đối với các tài nguyên điện toán, lưu trữ và mạng được định nghĩa bằng phần mềm. Nền tảng này giúp kết nối giữa các nhà phát triển ứng dụng với doanh nghiệp CNTT - cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng và cập nhật ứng dụng, đồng thời cung cấp khả năng quản lý và tăng cường bảo mật cho các hoạt động CNTT. VMware Cloud Foundation 4 with Tanzu cũng giới thiệu VMware Cloud Foundation Services, một giao diện API tích hợp Kubernetes và RESTful cho phép các doanh nghiệp dễ dàng truy cập API tới tất cả các dịch vụ cốt lõi.

Cuối cùng là VMware vSphere 7 - sự cải tiến giải pháp vSphere lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua. VMware vSphere 7 được thử nghiệm tháng 8-2019 trong dự án Project Pacific – tập trung vào việc tái cấu trúc vSphere thành một nền tảng mở sử dụng các API Kubernetes để cung cấp các trải nghiệm như trên đám mây cho các nhà phát triển và vận hành ứng dụng. Là một thành phần cơ bản của giải pháp VMware Tanzu, phiên bản mới này sẽ hỗ trợ tất cả các ứng dụng bao gồm cả hiện đại lẫn truyền thống, sử dụng sự kết hợp bất kỳ giữa máy ảo, container và Kubernetes.

VMware vSphere 7 cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hiệu suất cho các nhà phát triển và vận hành ứng dụng, cho phép sáng tạo nhanh hơn kết hợp với khả năng bảo mật, tính ổn định và quản lý mạnh mẽ, đồng thời giảm chi phí cho hạ tầng truyền thống của doanh nghiệp. VMware vSphere 7 cũng cho phép các doanh nghiệp tiếp tục tận dụng lợi thế của các khoản đầu tư hiện có trong công nghệ vSphere cũng như các công cụ và bộ kỹ năng kèm theo.

Phạm Lê