Keysight và Samsung hợp tác thẩm định công nghệ chia sẻ phổ tần 5G

0
0

- Keysight Technologies vừa công bố thỏa thuận hợp tác mở rộng với Bộ phận kinh doanh LSI của Samsung Electronics để thẩm định giá trị của công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS), được sử dụng trong modem 5G của các nhà sản xuất điện thoại di động.

Samsung sử dụng các giải pháp giả lập mạng 5G của Keysight để đẩy nhanh việc phát triển giải pháp tần số vô tuyến (RF), Exynos RF 5510, cũng như modem 5G mới nhất Exynos Modem 5123 có hỗ trợ công nghệ DSS.

DSS cho phép các nhà mạng triển khai nhanh chóng và tiết kiệm các dịch vụ 5G NR bằng cách nâng cấp phần mềm trong các trạm phát sóng 4G LTE hiện tại để tạo ra các trạm phát sóng lai 4G/5G. Công nghệ mới này hỗ trợ việc phân bổ linh hoạt băng tần hiện có từ các băng tần thấp, trung và cao nhờ linh hoạt chuyển đổi giữa vùng phủ sóng LTE và 5G NR theo yêu cầu lưu lượng.

 

Theo đánh giá của Strategy Analytics, khi triển khai DSS trong hệ thống mạng của mình, các nhà mạng di động sẽ đẩy nhanh được việc triển khai các dịch vụ 5G và hỗ trợ kinh doanh smartphone 5G toàn cầu với doanh số dự báo lên tới 1 tỷ đô la vào năm 2025.

Kailash Naraynan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight cho hay, việc hợp tác chặt chẽ với các công ty đầu ngành như Samsung cho phép Keysight giúp hệ sinh thái di động kết nối đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G.

Được đa số các nhà mạng di động, nhà sản xuất chipset và thiết bị cũng như các phòng thí nghiệm đo kiểm tin tưởng và sử dụng, các giải pháp 5G của Keysight sẵn sàng phục vụ thị trường smartphone 5G toàn cầu. Các giải pháp đo kiểm mạng 5G của Keysight cho phép người sử dụng thẩm định các thiết kế công nghệ truy nhập vô tuyến đa tần (RAT) trên một nền tảng duy nhất cho chế độ phụ thuộc (Non-Standalone NSA), chế độ độc lập (Standalone SA) trong các băng tần dưới 6GHz (FR1) và sóng mmWave (FR2).

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội có gần 500 thí sinh vắng mặt, 9 em vi phạm quy chế trong buổi thi Văn

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 97.988, trong đó, tổng số thí sinh đăng ký thi môn Ngữ văn là 96.090 thí sinh, 481 thí sinh vắng mặt và 9 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.