Huawei P40 Pro Premium sẽ đánh bại Galaxy S20 Ultra?

0
0

 - Những chiếc smartphone hàng đầu (flagship) bắt đầu có mức giá đắt đến mức khó tin kể từ sau khi Apple cho ra đời siêu phẩm iPhone X năm 2017. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chiếc điện thoại flagship của Samsung - Galaxy S20 Ultra đã đẩy mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới và giờ đây có vẻ như Huawei có thể tận dụng tối đa phân khúc giá mới này để tăng giá cho dòng sản phẩm mới nhất của họ.

Có vẻ như Huawei có thể tận dụng tối đa phân khúc giá mới này để tăng giá cho dòng sản phẩm mới nhất của họ.
Có vẻ như Huawei có thể tận dụng tối đa phân khúc giá mới để tăng giá cho dòng sản phẩm mới nhất của họ.

Huawei P40 sẽ tăng giá

Khi Huawei trình làng dòng điện thoại cấp cao mới nhất không có Google vào cuối tháng này, phiên bản rẻ nhất sẽ là Huawei P40 tiêu chuẩn. Tuy nhiên, liệu Huawei 40 có thể tiếp tục là một chiếc điện thoại “budget flagship” giống như những phiên bản tiền nhiệm của nó hay không vẫn là điều cần phải chờ đợi. Một chiếc điện thoại được gọi là “Budget Flagship” khi nó vừa là chiếc smartphone chứa đựng những đặc điểm cao cấp vừa có giá rẻ.

Tipster Rodent950 cho rằng Huawei P40 sẽ có giá từ 20,8 triệu đồng đến 23,4 triệu ở Châu Âu. Giá bán lẻ cuối cùng sẽ thay đổi khác nhau tùy theo thị trường mặc dù một website đánh giá rằng sản phẩm này sẽ có giá 22,1 triệu ở thị trường Hy Lạp. Đây rất có thể là mức giá chung phổ biến nhất.

Huawei P30 có giá bán lẻ là 19,5 triệu đồng khi nó được đưa ra kệ vào năm ngoái và thế hệ trước đó nữa - Huawei P20 được bán với giá 16,9 triệu vào năm 2018.

Nếu thông tin giá của dòng sản phẩm Huawei P40 sẽ tăng trong năm nay là chính xác thì chắc chắn Huawei sẽ đưa ra lý do là một loạt những nâng cấp của dòng sản phẩm mới. Có tin đồn là Huawei P40 sẽ có màn hình “đục lỗ” (punch-hole) lớn cùng với bộ ba camera đa năng ở đằng sau. Cụm camera được cho là sẽ có cảm biến chính 52-megapixel, một ống kính góc siêu rộng và một camera zoom quang 3x

P40 Pro có thể đắt hơn P30 Pro

Thay thế sản phẩm được đánh giá tốt Huawei P30 Pro sẽ là Huawei P40 Pro. Chiếc smartphone mới sẽ có màn hình lớn 6,7-inch cong 4 cạnh và đục lỗ lớn hơn có thể chứa tới 3 cảm biến front-facing.

Mặt khác, camera đằng sau được cho là sẽ có phiên bản mạnh hơn rất nhiều so với cảm biến 52-megapixel được nhắc ở trên cùng với một ống kích góc siêu rộng và camera zoom tiềm vọng 5x, giống với camera được dùng trong phiên bản Huawei P30 Pro hồi năm ngoái.

Huawei P40 Pro sẽ có đèn LED flash 2 tông màu và cảm biến Time-of-Flight (ToF) với khả năng chụp ảnh chân dung được nâng cấp.

Vậy Huawei P40 Pro có thể có giá bao nhiêu?

Do chứa đựng một loạt nâng cấp lớn, Huawei được cho là sẽ tiếp tục tăng giá. Rodent950 cho rằng Huawei P40 Pro sẽ có giá từ 26 triệu đồng đến 28,6 triệu đồng ở thị trường Châu Âu. Giá phổ biến có thể là 27,3 triệu đồng.

Trước đó, Huawei P30 Pro 128GB có giá bán lẻ là khoảng 24,7 triệu đồng và Huawei P20 Pro có giá là 22,1 triệu.

Huawei P40 Pro Premium có thể rẻ hơn Galaxy S20 Ultra

Cuối cùng trong danh sách smartphone sắp ra mắt là Huawei P40 Pro Premium. Siêu phẩm này ra đời là để cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S20 Ultra bởi nó sẽ sở hữu một trong những camera mạnh nhất trên thị trường. Huawei P40 Pro Premium vẫn sẽ dùng camera 52-megapixel được sử dụng trên P40 Pro cùng với cảm biến Time-of-Flight và ống kính góc siêu rộng.

Yếu tố tạo nên khác biệt ở đây sẽ là hệ thống zoom. Thay thế camera tiềm vọng 5x sẽ là một camera tiềm vọng 10x khó tin. Điều này sẽ giúp tạo ra những bức ảnh tốt hơn trong hầu hết mọi hoàn cảnh khi so sánh trực tiếp với siêu phẩm Galaxy S20 Ultra của Samsung.

Vậy Huawei P40 Premium có thể có giá bao nhiêu?

Để đảm bảo người dùng vẫn có thể có được chế độ zooming đỉnh cao dưới 10x, Huawei P40 Premium được cho là có cả một camera zoom 3x. Huawei P40 Premium có thể tự động chuyển đổi giữa hai chế độ khi cần thiết.

Về giá, Rodent950 cho rằng Huawei P40 Pro Premium sẽ có giá từ 31,3 triệu đồng đến 33,9 triệu đồng ở thị trường Châu Âu. Mức giá này chắc chắn không rẻ nhưng nó vẫn rẻ hơn mức giá 35,2 triệu của Galaxy S20 Ultra.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.