Việt Nam sẽ là một quốc gia công nghệ số

10:40, 27/02/2020
|

- Nhìn nhận và đánh giá cao mục tiêu trở thành một quốc gia số của Việt Nam, doanh nghiệp phần mềm đến từ Mỹ - TIBCO đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến, mới đây, TIBCO đã gia tăng sự hiện diện ở Việt Nam với lễ khai trương Văn phòng Kỹ thuật mới nhất của mình tại Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam, ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao TIBCO Software nhận định, đang là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam có thể nắm bắt và thực hiện những cơ hội mới từ chuyển đổi số. Theo đại diện đến từ TIBCO, Việt Nam hiện là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất với chỉ số đổi mới toàn cầu liên tục tăng lên, cũng là quốc gia có nền kỹ thuật số đang phát triển.

Trong năm 2020, TIBCO đã đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện và đưa công nghệ hàng đầu thế giới. Theo đại diện của TIBCO, chính phủ Việt Nam đã đặt ra nhiệm vụ số hóa của đất nước với mục tiêu cho tới năm 2025, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số và phát triển ít nhất 80.000 doanh nghiệp công nghệ số. Đây chính là cơ hội để TIBCO phát triển tại thị trường Việt với tinh thần “Hợp tác - Chìa khóa để Hiện đại hóa Việt Nam với Chuyển đổi Số”.

văn phòng Kỹ thuật mới nhất tại Hà Nội của TIBCO hướng đến chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các công ty tại Việt Nam về quản lý dữ liệu, cách tuân thủ các quy định về bảo mật và quản lý dữ liệu...
Văn phòng Kỹ thuật mới nhất tại Hà Nội của TIBCO hướng đến chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các công ty tại Việt Nam về quản lý dữ liệu, cách tuân thủ các quy định về bảo mật và quản lý dữ liệu...

Đánh giá về tiềm năng phát triển CNTT của Việt Nam, đại diện TIBCO cho hay, dân số Việt Nam hiện nay vào khoảng 100 triệu người và nhiều người là “những người mới gia nhập tầng lớp trung lưu”. Điều này có nghĩa TIBCO nhận thấy có nhu cầu và cơ hội đáng kể dành cho các tổ chức dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm. Bên cạnh đó, người dân Việt Nam có xu hướng sử dụng điện thoại di động rất nhiều, với tỷ lệ đăng kí sử dụng điện thoại di động đang ở mức đáng kinh ngạc là 1:1,5 so với tỉ lệ trên thế giới là 1:0,75. Điều này thể hiện nhu cầu cao trong thị trường tiêu dùng.

Đồng thời, cho thấy rằng các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam đang đối mặt với một thử thách đáng kể nhằm phục vụ người tiêu dùng một cách chủ động và cá nhân hóa. Việt Nam cũng là quốc gia có một số lượng lớn các trường đại học CNTT nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao về công nghệ và khoa học dữ liệu. Những xu hướng này, tất nhiên, có ảnh hưởng lớn đến công nghệ và làm tăng tính phổ biến cho thị trường CNTT tại Việt Nam. Đó chính là những lý do để TIBCO nhận định ngành CNTT còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đột phá trong thời gian tới.

Được biết, văn phòng Kỹ thuật mới nhất tại Hà Nội của TIBCO hướng đến chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các công ty tại Việt Nam về quản lý dữ liệu, cách tuân thủ các quy định về bảo mật và quản lý dữ liệu cũng như cách sử dụng sự thay đổi trong quản lý dữ liệu tổng thể để thực thi và hiện thực hóa lợi nhuận kinh doanh một cách hiệu quả hơn. TIBCO cũng đặt mục tiêu hợp tác với các tổ chức tài chính và học thuật uy tín nhất để tìm kiếm nhân sự tài năng cho các chương trình tuyển dụng và thực tập của công ty tại Việt Nam trong tương lai.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều