Ra mắt giải pháp mô phỏng kênh 5G mới

12:58, 14/02/2020
|

- PROPSIM FS16 cho phép các nhà sản xuất chipset và thiết bị có thể xác thực việc triển khai công nghệ MIMO và Massive MIMO trong mọi băng tần 5G NR (5G New Radio).

Keysight Technologies vừa giới thiệu các tính năng mô phỏng kênh 5G mới cho phép triển khai trải nghiệm người dùng cuối cùng kết nối mạng 5G tối ưu và thông suốt. Giải pháp mô phỏng kênh PROPSIM FS16 là sản phẩm mới nhất trong chuỗi giải pháp tiên tiến mà Keysight giới thiệu để thúc đẩy triển khai và thương mại hóa mạng 5G. PROPSIM FS16 cho phép người dùng có thể xác thực được hiệu năng của các thiết bị 5G NR, đồng thời hỗ trợ các băng thông siêu rộng thuộc băng tần mmWave, công nghệ beamforming (điều hướng chùm sóng, tín hiệu) và các cấu hình đa ăng-ten.

Giải pháp mô phỏng kênh 5G mới ra mắt này mở rộng thêm danh mục dòng thiết bị mô phỏng kênh 5G của Keysight đang được ứng dụng rộng rãi để đo lường và xác nhận các thiết bị cũng như trạm phát sóng. PROPSIM FS16 giúp các nhà sản xuất chipset và thiết bị tự tin xác nhận hiệu năng thực của các thiết bị 5G sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO (multiple input, multiple output) và Massive MIMO (MIMO cỡ lớn) cho các ứng dụng tốc độ dữ liệu cao với chi phí thấp. Giải pháp này  được thiết kế dạng module mô phỏng kênh RF 5G NR khả năng fading (hiện tượng chồng sóng) có thể mở rộng cùng các công cụ phần mềm điều khiển trực quan.

PROPSIM FS16 là sự bổ sung cho giải pháp mô phỏng kênh PROPSIM F64 đầu ngành của Keysight mà các nhà sản xuất thiết bị không dây 5G hàng đầu sử dụng để đáp ứng nhu cầu khả năng fading cực cao. PROPSIM FS16 hỗ trợ các băng tần và băng thông 5G NR theo tiêu chuẩn của 3GPP. Giải pháp này tích hợp dễ dàng và thông suốt với các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight nhằm đáp ứng các yêu cầu hiệu năng vượt quá giới hạn thử nghiệm theo quy định của tổ chức tiêu chuẩn di động toàn cầu 3GPP.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều