Google xác nhận nhân viên ở văn phòng Thụy Sĩ nhiễm COVID-19

0
0

Một nhân viên của Google tại một văn phòng ở Thụy Sĩ đã dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2) và gã khổng lồ công nghệ Mỹ hiện đang hạn chế nhân viên đến Italy, Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng một nhân viên ở văn phòng Zurich của chúng tôi đã bị nhiễm virus corona mới, " người phát ngôn của Google xác nhận với hãng tin Mỹ CNBC.

Theo người phát ngôn của Google, các nhân viên tại văn phòng Zurich chỉ hoạt động tại văn phòng trước khi bị xác định có ca nhiễm virus đầu tiên.

"Chúng tôi đã thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết, theo lời khuyên của giới chức y tế công cộng bởi chúng tôi ưu tiên sức khỏe và an toàn cho tất cả mọi người," người phát ngôn Google nói.

Theo CNBC, đến nay văn phòng Zurich của Google vẫn mở cửa.

Google đã gửi thư điên tử thông báo về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của hãng này tới toàn thể nhân viên.

Đã có gần 84.000 người bị nhiễm virus SARS-Cov-2 cad đã có hơn 2.850 người tử vong. Virus được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 12/2019 và kể từ đó đã lan sang ít nhất 58 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Thụy Sĩ có ít nhất 9 trường hợp mắc COVID-19.

Hiện các công ty trên toàn cầu đang thực thi các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của COVID-19.

Amazon, nơi có khoảng 800.000 nhân viên, đã bắt đầu hạn chế tất cả các chuyến đi không quan trọng của nhân viên ở Mỹ, hạn chế tất cả các chuyến đi đến Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới.

Uber vào thứ Sáu 28/2 cũng hạn chế việc đi lại với nhân viên đến Trung Quốc đại lục, Iran và một số khu vực của Italy và Hàn Quốc.

Một số công ty công nghệ lớn cũng đã rút khỏi hoặc hủy bỏ các hội nghị dự kiến đến tháng Năm.

Google vào thứ Sáu 28/2 đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh tin tức toàn cầu - Global News Initiative - dự kiến được tổ chức tại Sunnyvale, California vào cuối tháng Tư.

https://www.vietnamplus.vn/google-xac-nhan-nhan-vien-o-van-phong-thuy-si-nhiem-covid19/625807.vnp

 (theo Vietnam+)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.