Top màn hình máy tính tại gia năm 2020

09:43, 26/01/2020
|

- Bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý về màn hình tại gia, nhất là để xem các bộ phim bom tấn mới nhất hoặc để đọ game trong tháng đầu năm.

Sử dụng máy tính văn phòng và tại gia đã trở thành nhu cầu tất yếu. Dù ở công sở, sử dụng máy tính 8 tiếng, nhưng chắc chắn, về nhà nếu có thời gian, ai cũng sẽ yêu thích việc lướt máy tính hơn cầm smartphone. Chiếc màn hình tại gia, không chỉ đảm bảo yếu tố công việc, mà kiêm luôn yếu tố giải trí ngoài giờ. Nghĩa là, phải giúp bạn xử lý khối lượng đồ họa của các bộ phim, game, các thư viện ảnh internet một cách hoàn mỹ nhất.

Chơi Game, màn hình phải đủ kích thước (size), tần số quét ổn định và độ cân bằng đen trắng phải sắc nét để có thể “đánh boss” hoặc đột kích mà không game over ảnh hưởng đồng đội. Xem phim, màn hình phải lung linh và đủ chiều sâu để thấy được hết “độ hoành tráng” của phim. Âm thanh cũng phải đủ ổn, để còn thấy phim thực sự chân thực như rạp. Tương tự như vậy, xem các album ca nhạc kiêm video mà màn hình không đủ lớn, đủ lung linh thì chán phèo.

Bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý về màn hình tại gia, nhất là để xem các bộ phim bom tấn mới nhất hoặc để đọ game trong tháng đầu năm.

1. BenQ

Nhắc đến Game hoặc eSports, không game thủ nào có thể quên được series màn hình BenQ. BenQ các dòng Zowie từ 24”  đến 27” đều làm mưa làm gió tại các trận đấu thể thao quốc tế hiện nay. Các giải đấu toàn cầu hoặc châu Âu, Châu Mỹ, Bắc Mỹ, châu Á đều lựa chọn BenQ làm màn đấu. Ở thị trường Việt Nam, BenQ đang có mặt ở các đại lý và siêu thị IT như An Phát, Hanoi Computer, Mediamart, Minh An..  và được phân phối chính thức bởi TLC.

Các màn Zowie đấu danh tiếng đều có chung tính chất là tần số quét từ 144MHz trở lên, độ cân bằng đen trắng cực tốt.  Đặc biệt Zowie series XL với tính năng Black eQualizer giúp tăng khả năng hiển thị và làm rõ hình ảnh trong khu vực ánh sáng tối mà vẫn không làm thay đổi màu sắc các chi tiết trong vùng sáng. Đây là 2 ưu điểm lớn nhất để Zowie mang lại lợi thế cho các game thủ khi chơi các game đối kháng và dành thắng lợi.

2. Samsung

Trong hệ sinh thái Game không thể bỏ qua Samsung - gã khổng lồ trong thị trường màn hình. Màn hình Samsung cũng được các giải đấu Pubg châu Âu lựa chọn làm màn đấu. Là Top 1 hệ thống màn hình cong, các thế hệ màn hình cong Samsung mang tên CRG từ 24”  đến 49” xứng đáng là kiệt tác để đấu game hoặc thưởng thức live game tại gia hoặc tại các sàn đấu.

Nếu chỉ để xem phim và chơi game tại gia, các màn hình CRG của Samsung từ 24” - 27” chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất, tùy không gian bàn máy tính. Chơi game hoặc xem phim với các thế hệ màn hình cong của Samsung sẽ giúp người dùng nhập vai tốt nhất trong các ngữ cảnh mà người dùng thưởng thức. Hiện tại, Samsung đang có chương trình khuyến mại giảm giá tới 50% cho các series màn hình cong tới hết tháng 1/2020. Hãy nhanh tay để đón khuyến mại khủng với mức giá ưu đãi này, nếu bạn đang cần một màn hình vừa làm việc vừa giải trí tại gia lung linh nhé.

3. Dell - Xem film và video hoặc thư viện ảnh kiêm xử lý hình ảnh

Sẽ là thiếu sót khi liệt kê đến màn hình máy tínhmà không nhắc đến các màn hình của Dell. Dell nổi tiếng về màn hình cả sử dụng cho game lẫn thiết kế và làm việc. Màn hình Dell không có sự thuần chất game góc cạnh như Zowie của BenQ và cũng không có sự trau chuốt, tinh tế, thời trang, đẹp không góc chết của Samsung nhưng Dell vẫn được lòng người sử dụng bởi sự bền bỉ - nồi đồng cối đá - nổi danh và chất lượng hình ảnh tốt, chân thực.

Nếu chơi game giải trí và xử lý đồ họa tại gia, chắc chắn Dell sẽ là ứng cử tốt. Tuy nhiên, nếu để xem phim cần sự lung linh và đánh game chuyên nghiệp, thì lời khuyên vẫn là sử dụng màn hình do các chuyên gia game đã ứng cử ở vị trí số 1 và số 2 kể trên.

Nguyên Phương


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều