Ra mắt phòng Lab phân tích dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng

0
0

- Phòng Lab Phân tích dữ liệu được TIBCO tài trợ nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu. Học viện Ngân hàng đặt mục tiêu khoảng 200 sinh viên mỗi năm sẽ được đào tạo tại phòng Lab Phân tích dữ liệu của TIBCO với nhiều môn học khác nhau…

Ngày 07/01/2020, tại Hà Nội, TIBCO Software Inc., công ty chuyên về tích hợp, quản lý API và phân tích dữ liệu đã công bố một dự án hợp tác với Học viện Ngân hàng (HVNH), một trong những trường đại học chú trọng về việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phân tích dữ liệu cho sinh viên tại Việt Nam. TIBCO sẽ trang bị cho phòng Lab tại Học viện Ngân hàng các phần mềm hiện đại trong lĩnh vực phân tích dữ liệu nhằm giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các công cụ phân tích và hệ thống thông minh ứng dụng trong lĩnh vực Ngân hàng. TIBCO cũng đã và đang làm việc với rất nhiều trường đại học khắp châu Á để trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu này.

Đại diện của TIBCO và Học viên Ngân hàng cùng khai trương phòng Lab  hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.
Đại diện của TIBCO và Học viện Ngân hàng cùng khai trương phòng Lab hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.

Bên cạnh các nội dung lý thuyết được học trên lớp, sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng nền tảng cần thiết trong lĩnh vực phân tích và quản trị dữ liệu - những kỹ năng được xem là tối quan trọng trong thời đại chuyển đổi số và công nghiệp hóa mang tầm quốc gia như hiện nay, bên cạnh các kỹ năng về điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo.

Ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách khu vực châu Âu - Trung Đông - châu Phi và châu Á Thái Bình Dương của TIBCO cho biết: “Ngành ngân hàng ở Việt Nam đang chuyển mình nhanh chóng. Các tổ chức ngân hàng đều nhận ra mình cần phải số hóa để phục vụ được ngày càng nhiều những khách hàng trẻ tuổi của thời đại “smartphone”. Việc hợp tác với các tổ chức giáo dục như Học viện Ngân hàng là thiết yếu nhằm thúc đẩy phát triển chuyên môn và phát huy các giải pháp sáng tạo thông qua việc cung cấp các khóa học phù hợp cho sinh viên. Việc trang bị các giải pháp phân tích dữ liệu như TIBCO Spotfire sẽ đem lại cho các em lợi thế vượt trội trong nền kinh tế số thay đổi nhanh chóng. Và chúng tôi tin rằng dự án này sẽ là bệ phóng cho các dự án hợp tác khác trong tương lai”.

Tại phòng Lab, các sinh viên của Học viện Ngân hàng sẽ được tiếp cận với các nội dung học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.
Tại phòng Lab, các sinh viên của Học viện Ngân hàng sẽ được tiếp cận với các nội dung học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.

Phòng Lab Phân tích dữ liệu được kỳ vọng sẽ phần nào giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực dữ liệu. Khi sinh viên được làm việc với các giải pháp của TIBCO, đặc biệt là TIBCO Spotfire, các em sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu đổi mới liên tục về các giải pháp ứng dụng mới trong ngành. Ngoài ra, phòng Lab sẽ tập trung nghiên cứu các công nghệ sát với thực tế, cung cấp cho sinh viên cái nhìn trực quan về cách các ngành công nghiệp tận dụng dữ liệu trong thời gian thực, nhằm đưa ra các quyết định sáng suốt có tác động tích cực đến tổ chức.

Tiến sĩ Phan Thanh Đức, Chủ nhiệm Khoa Hệ thống thông tin quản lý (MIS) - Học viện Ngân hàng chia sẻ sự vui mừng khi có cơ hội hợp tác với một tổ chức hàng đầu thế giới như TIBCO, tạo điều kiện giúp Khoa thực hiện lời hứa về một chương trình giáo dục chất lượng cao và phù hợp cho sinh viên ngành MIS. “Học viện Ngân hàng và Khoa MIS luôn sẵn sàng hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để xây dựng một môi trường hiện đại cho sinh viên phát triển tối đa khả năng của mình. Với việc tập trung vào các giải pháp ngân hàng chuyên sâu như phát hiện gian lận, chống rửa tiền và chấm điểm tín dụng, chúng tôi tin rằng sinh viên Học viện Ngân hàng sẽ được trang bị các kỹ năng phù hợp và cần thiết để phát triển mạnh mẽ ngân hàng số hiện đại trong kỷ nguyên số” - Tiến sĩ Phan Thanh Đức nói.

Thông qua sự hợp tác này, Học viện Ngân hàng đặt mục tiêu khoảng 200 sinh viên mỗi năm sẽ được đào tạo tại phòng Lab Phân tích dữ liệu của TIBCO với nhiều môn học khác nhau, ví dụ như Hệ hỗ trợ ra quyết định và Kinh doanh thông minh hay Khai phá dữ liệu. Cả hai bên đều hướng đến việc cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành các nội dung lý thuyết bằng cách sử dụng các công cụ chọn lọc của TIBCO để đào sâu kiến thức về phân tích dữ liệu nâng cao. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được học hỏi thông qua các bài chia sẻ của các khách mời, các chuyên gia, cũng như qua các hội thảo, tọa đàm trong ngành.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.