Ra mắt phòng Lab phân tích dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng

0
0

- Phòng Lab Phân tích dữ liệu được TIBCO tài trợ nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu. Học viện Ngân hàng đặt mục tiêu khoảng 200 sinh viên mỗi năm sẽ được đào tạo tại phòng Lab Phân tích dữ liệu của TIBCO với nhiều môn học khác nhau…

Ngày 07/01/2020, tại Hà Nội, TIBCO Software Inc., công ty chuyên về tích hợp, quản lý API và phân tích dữ liệu đã công bố một dự án hợp tác với Học viện Ngân hàng (HVNH), một trong những trường đại học chú trọng về việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phân tích dữ liệu cho sinh viên tại Việt Nam. TIBCO sẽ trang bị cho phòng Lab tại Học viện Ngân hàng các phần mềm hiện đại trong lĩnh vực phân tích dữ liệu nhằm giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các công cụ phân tích và hệ thống thông minh ứng dụng trong lĩnh vực Ngân hàng. TIBCO cũng đã và đang làm việc với rất nhiều trường đại học khắp châu Á để trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu này.

Đại diện của TIBCO và Học viên Ngân hàng cùng khai trương phòng Lab  hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.
Đại diện của TIBCO và Học viện Ngân hàng cùng khai trương phòng Lab hỗ trợ công tác giảng dạy các khóa học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.

Bên cạnh các nội dung lý thuyết được học trên lớp, sinh viên sẽ được thực hành các kỹ năng nền tảng cần thiết trong lĩnh vực phân tích và quản trị dữ liệu - những kỹ năng được xem là tối quan trọng trong thời đại chuyển đổi số và công nghiệp hóa mang tầm quốc gia như hiện nay, bên cạnh các kỹ năng về điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo.

Ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách khu vực châu Âu - Trung Đông - châu Phi và châu Á Thái Bình Dương của TIBCO cho biết: “Ngành ngân hàng ở Việt Nam đang chuyển mình nhanh chóng. Các tổ chức ngân hàng đều nhận ra mình cần phải số hóa để phục vụ được ngày càng nhiều những khách hàng trẻ tuổi của thời đại “smartphone”. Việc hợp tác với các tổ chức giáo dục như Học viện Ngân hàng là thiết yếu nhằm thúc đẩy phát triển chuyên môn và phát huy các giải pháp sáng tạo thông qua việc cung cấp các khóa học phù hợp cho sinh viên. Việc trang bị các giải pháp phân tích dữ liệu như TIBCO Spotfire sẽ đem lại cho các em lợi thế vượt trội trong nền kinh tế số thay đổi nhanh chóng. Và chúng tôi tin rằng dự án này sẽ là bệ phóng cho các dự án hợp tác khác trong tương lai”.

Tại phòng Lab, các sinh viên của Học viện Ngân hàng sẽ được tiếp cận với các nội dung học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.
Tại phòng Lab, các sinh viên của Học viện Ngân hàng sẽ được tiếp cận với các nội dung học liên quan đến dữ liệu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là vấn đề phát hiện gian lận, phòng chống rửa tiền và quản trị dữ liệu.

Phòng Lab Phân tích dữ liệu được kỳ vọng sẽ phần nào giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực dữ liệu. Khi sinh viên được làm việc với các giải pháp của TIBCO, đặc biệt là TIBCO Spotfire, các em sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu đổi mới liên tục về các giải pháp ứng dụng mới trong ngành. Ngoài ra, phòng Lab sẽ tập trung nghiên cứu các công nghệ sát với thực tế, cung cấp cho sinh viên cái nhìn trực quan về cách các ngành công nghiệp tận dụng dữ liệu trong thời gian thực, nhằm đưa ra các quyết định sáng suốt có tác động tích cực đến tổ chức.

Tiến sĩ Phan Thanh Đức, Chủ nhiệm Khoa Hệ thống thông tin quản lý (MIS) - Học viện Ngân hàng chia sẻ sự vui mừng khi có cơ hội hợp tác với một tổ chức hàng đầu thế giới như TIBCO, tạo điều kiện giúp Khoa thực hiện lời hứa về một chương trình giáo dục chất lượng cao và phù hợp cho sinh viên ngành MIS. “Học viện Ngân hàng và Khoa MIS luôn sẵn sàng hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để xây dựng một môi trường hiện đại cho sinh viên phát triển tối đa khả năng của mình. Với việc tập trung vào các giải pháp ngân hàng chuyên sâu như phát hiện gian lận, chống rửa tiền và chấm điểm tín dụng, chúng tôi tin rằng sinh viên Học viện Ngân hàng sẽ được trang bị các kỹ năng phù hợp và cần thiết để phát triển mạnh mẽ ngân hàng số hiện đại trong kỷ nguyên số” - Tiến sĩ Phan Thanh Đức nói.

Thông qua sự hợp tác này, Học viện Ngân hàng đặt mục tiêu khoảng 200 sinh viên mỗi năm sẽ được đào tạo tại phòng Lab Phân tích dữ liệu của TIBCO với nhiều môn học khác nhau, ví dụ như Hệ hỗ trợ ra quyết định và Kinh doanh thông minh hay Khai phá dữ liệu. Cả hai bên đều hướng đến việc cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành các nội dung lý thuyết bằng cách sử dụng các công cụ chọn lọc của TIBCO để đào sâu kiến thức về phân tích dữ liệu nâng cao. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được học hỏi thông qua các bài chia sẻ của các khách mời, các chuyên gia, cũng như qua các hội thảo, tọa đàm trong ngành.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE): Thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

(VnMedia) - Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE) là 1 trong 19 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng Chung khảo giải Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.