Máy tính mini Intel NUC: "Nhỏ mà có võ"

06:07, 28/01/2020
|

- Dù kích thước rất nhỏ, nhưng chiếc máy tính Intel N.U.C được trang bị cấu hình CPU mạnh kèm khả năng kết nối internet không dây rất nhạy (Wifi, Bluetooth) và có thể sử dụng các cổng USB, HDMI, Thunderbolt..

Intel N.U.C là thiết bị máy tính thế hệ mới siêu di động sử dụng hệ điều hành Windows và Linux tương tự như các máy tính để bàn truyền thống. Điểm vượt trội khiến N.U.C được ưa thích và được lựa chọn ở hầu hết các văn phòng hiện đại là vì Intel N.U.C có thiết kế đẹp sắc nét với kích thước siêu nhỏ, chỉ 10cm*10cm. Dù kích thước rất nhỏ, nhưng chiếc máy tính Intel N.U.C được trang bị cấu hình CPU mạnh kèm khả năng kết nối internet không dây rất nhạy (Wifi, Bluetooth) và có thể sử dụng các cổng USB, HDMI, Thunderbolt..

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này, Intel N.U.C có thể được coi như một PC trung hoặc cao cấp. Người sử dụng Intel N.U.C c có thể làm việc, chơi game online 3D mượt mà, xem phim HD với khung hình ổn định và màu sắc rực rỡ nhất. Đây là điều mà các thế hệ máy tính để bàn giá rẻ trước đây khó lòng làm được.

Chi tiết về thiết kế và phần cứng

Intel N.U.C được thiết kế nhỏ gọn, là một chiếc hộp nhỏ kích thước 10cmx10cm. Với ưu điểm gọn xinh này, người dùng có thể mang đi công tác hay thậm chí “bê máy”sử dụng cùng hệ thống màn hình máy tính trong phòng làm việc, hoặc tận dụng TV phòng khách để giải trí. Intel N.U.C có các cổng cẳm USB, Gigabit LAN, cổng âm thanh, HDMI, Thunderbolt, mini Display Port (tùy cấu hình) và cổng cắm nguồn. Như đã nói,  N.U.C được Intel cung cấp nhiều tùy chọn với cấu hình khá mạnh, có phần còn vượt trội hơn 1 số laptop và PC thông thường. Do đó, Intel N.U.C có khả năng làm việc và xử lý tác vụ với tốc độ nhanh hơn khá nhiều các PC và laptop thông thường.

Không bị giới hạn về khả năng kết nối màn hình như một số máy tính hay laptop, Intel N.U.C có thể làm việc đa nhiệm với 2 hay 3 màn hình cùng lúc…  Điều này giúp nhân viên văn phòng đặc biệt là các nhân sự sáng tạo nội dung và kiểm soát vận hành sẽ đáp ứng công việc năng suất hơn.

Khi sử dụng tại gia, với các N.U.C có 2 hoặc 3 cổng xuất tín hiệu, người dùng có thể vừa làm việc vừa kết nối với TV cho người thân xem film hoàn toàn độc lập. Đây là tính năng nổi trội của N.U.C và đã  làm vừa lòng đa số người sử dụng toàn cầu.

Cấu hình tiêu biểu của Intel N.U.C - Intel® BOXNUC7i3BNH

• Thiết kế nhôm và nhựa hợp kim

• Bộ vi xử lý Core i3 7100U 2.4GHz

• Bộ nhớ trong: DDR4-2133SODIMM 0 MB (installed) / 32 GB (max) Dual channel (Chưa có)

• Ổ cứng: HDD SATA 6GB/s 2.5" & M2 SSD (Chưa có)

• Thẻ nhớ hỗ trợ: Micro SDXC slot with UHS-I

• Cạc đồ họa: Intel Iris Plus Graphics 620

• Cổng dữ liệu: USB 3.0 x4, USB 2.0 x2 - Âm thanh: 7.1 digital (HDMI , mDP); 1 x headphones/microphone

• Mạng LAN: 1 port Gigabit Lan

• Mạng Wirless: Intel® Wireless-AC 8265 + Bluetooth 4.2

• Cổng kết nối: 1 x HDMI 2.0

• Nguồn: 19V, 65W DC

• Kích thước siêu nhỏ 115x111x51mm

• Sản phẩm máy tính siêu nhỏ, hot nhất hiện nay- Dẫn đầu xu hướng

Ưu điểm xanh - tiết kiệm điện

N.U.C được Intel ưu ái, đưa ra những công nghệ tiên tiến nhất nên vận hành ở mức siêu tiết kiệm điện - chỉ từ 6W-27W - tiết kiệm đến hơn 90% so với các máy tính để bàn khác.

Ngoài ra, Intel N.U.C hỗ trợ mạnh công nghệ Intel WIDI và Intel Pair and Share do đó người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video trên smartphone hay tablet lên trên thiết bị N.U.C cực kì dễ dàng mà không phải cắm dây nối phức tạp. Khi muốn phát TV chia sẻ video hoặc thư viện ảnh từ điện thoại, thay vì phải cắm dây TV, người dùng chỉ cần vài nút nhấn trên NUC qua các cổng Pair và Share là có thể xem tức thì. Phần mềm Intel Pair and Share được tải miễn phí trên App Store và Google Play Store.

Nếu cần một chiếc máy tính chính xác là bỏ trong túi, đảm bảo xử lý các tác vụ văn phòng và giải trí, Intel N.U.C chắc chắn là một đề cử đáng quan tâm.

Nguyên Phương


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều