IBM dẫn đầu số lượng bằng sáng chế năm 2019

0
0

- Các nhà sáng chế của IBM đã nhận được tổng cộng 9.262 bằng sáng chế tại Hoà Kỳ trong năm 2019, lập kỳ tích số lượng bằng sáng chế được công nhận nhiều nhất trong lịch sử của IBM, và cũng ghi dấu năm thứ 27 liên tiếp IBM đứng đầu danh sách này.

Các bằng sáng chế mà IBM nhận được trải rộng trong các lĩnh vực chủ chốt của ngành CNTT hiện tại bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, Điện toán đám mây, Điện toán lượng tử và Bảo mật. Công ty đã được trao hơn 1.800 bằng sáng chế AI, bao gồm phương pháp dạy các hệ thống AI cách hiểu và suy luận các sắc thái và hàm ý đằng sau một số văn bản hoặc cụm từ bằng cách phân tích các nội dung liên quan.

IBM cũng dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế blockchain được cấp, bao gồm một số bằng sáng chế cho việc cải thiện tính bảo mật của mạng blockchain. Một trong những kỹ thuật được cấp bằng sáng chế có nội dung giúp chống lại 'tấn công lại', trong đó kẻ tấn công sao chép và sử dụng thông tin chữ ký từ một giao dịch trên blockchain để sau đó thực hiện các giao dịch khác trên blockchain không được ủy quyền.

IBM dẫn đầu số lượng bằng sáng chế năm 2019
IBM dẫn đầu số lượng bằng sáng chế năm 2019

Các nhà phát minh của IBM đã được cấp hơn 2.500 bằng sáng chế trong điện toán đám mây, bao gồm cả bằng sáng chế cho phương pháp cùng quản lý các nền tảng điện toán đám mây và không đám mây. Làm việc với một cổng thông tin hợp nhất, kỹ thuật này nhận, tổ chức và sắp xếp hợp lý các yêu cầu và nhiệm vụ được gửi đến từ đám mây và không phải đám mây, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng di chuyển sang nền tảng đám mây lai trong tương lai.

Chương trình điện toán lượng tử của IBM tiếp tục phát triển đáng kể trong năm 2019. Những đổi mới trong điện toán lượng tử của IBM bao gồm phương pháp mở rộng một máy tính lượng tử để hỗ trợ các qubit bổ sung, cũng như cho phép những tiếp cận đột phá để mô phỏng các phân tử.

Trong số các bằng sáng chế bảo mật mà IBM nhận được năm 2019, các nhà phát minh của IBM đã tiên phong trong lĩnh vực mã hóa đồng hình, một kỹ thuật cho phép người dùng hoạt động trên dữ liệu được mã hóa mà không cần phải giải mã trước. IBM cũng đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp tiếp cận dựa trên chữ ký cho các chức năng mã hóa thông điệp đồng hình, giúp đảm bảo tính xác thực của dữ liệu.

Trong năm nay, hơn 8.500 nhà phát minh, trải dài tại 45 tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 54 quốc gia nơi IBM đang hoạt động đã mang về những bằng sáng chế quý giá cho tập đoàn. IBM khu vực Đông Nam Á (bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Phillipines và Việt Nam) có 35 bằng sáng chế được đăng ký trong năm 2019.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...