Hàng loạt Apple Store tại Trung Quốc đóng cửa vì virus Corona

19:40, 31/01/2020
|

Đây được xem là một trong những biện pháp của Apple nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Theo Bloomberg, Apple đã vừa đóng cửa tạm thời 2 cửa hàng Apple Store tại Nam Kinh và Phúc Châu (Trung Quốc). Trước đó, CEO Tim Cook đã xác nhận việc Táo khuyết ngừng hoạt động một cửa của hàng tại Thanh Đảo.

Như vậy, hiện đã có 3 trên hơn 40 Apple Store tại Trung Quốc bị đóng cửa tạm thời. Theo kế hoạch, Apple sẽ mở cửa trở lại Apple Store ở Nam Kinh và Phúc Châu vào ngày 3/2. Trong khi ở Thanh Đảo là ngày 4/2.

Apple đóng cửa hàng loạt Apple Store tại Trung Quốc
Apple đóng cửa hàng loạt Apple Store tại Trung Quốc

Tạm thời đóng cửa một số cửa hàng, vệ sinh thường xuyên, cung cấp bộ dụng cụ chăm dụng cụ chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên... là những biện pháp mà Apple áp dụng để hạn chế sự lây lan của virus corona

Ngoài ra dù không bị đóng cửa, song nhiều Apple Store tại Trung Quốc cũng đã rút ngắn thời gian mở cửa. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ thường xuyên kiểm tra sức khỏe nhân viên cũng như vệ sinh các Apple Store tại Trung Quốc.

Song song với đó, Apple cũng đang cung cấp bộ dụng cụ chăm dụng cụ chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên tại Vũ Hán – tâm dịch virus corona, cũng như trên khắp Trung Quốc.

Cũng nhằm mục tiêu tránh sự lây lan virus corona, Apple cũng sẽ hạn chế các chuyến công tác của nhân viên đến Trung Quốc.

Hiện đang có rất nhiều lo ngại về việc nguồn cùng iPhone bị gián đoạn vì dịch bệnh do virus corona. Trong đó đặc biệt là mẫu iPhone 9, thiết bị được cho là sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 2, trước khi trình làng vào tháng 3 tới.

Theo CEO Tim Cook, các nhà cung cứng sẽ bắt đầu hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 10/2. Apple hiện có nhiều nhà cung ứng tại Vũ Hán, song Tim Cook khẳng định có nhiều nguồn cung đảm bảo sự thay thế.

 

Nguồn cung iPhone đang đứng trước nhiều rủi ro trước sự lây lan của virus corona
Nguồn cung iPhone đang đứng trước nhiều rủi ro trước sự lây lan của virus corona

 

Ngày hôm qua, Foxconn, hãng lắp ráp iPhone số 1 thế giới tuyên bố có đầy đủ các biện pháp để đảm bảo nguồn cung iPhone không bị gián đoạn. Foxconn cho biết họ đảm bảo có các biện pháp để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu.

Theo thống kê mới nhất trong ngày hôm nay, đã có 213 người thiệt mạng vì virus corona. Trong đó toàn bộ các người tử vong đều ở Trung Quốc. Thống kê cũng ghi nhận 9.822 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới, trong đó có 9.692 trường hợp tại Trung Quốc.

(theo Doanhnghiepvn.vn)

https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/apple-dong-cua-hang-loat-apple-store-tai-trung-quoc/20200131045111816


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều