CES 2020: Lenovo công bố loạt giải pháp ThinkSmart cho văn phòng thông minh

0
0

 - Tại CES 2020, Lenovo đã công bố những bổ sung mới cho dòng giải pháp ThinkSmart được thiết kế để chuyển đổi cách thức giao tiếp truyền thông trong kinh doanh thông qua các trải nghiệm cuộc họp được nâng cấp mạnh mẽ ở cả cấp độ cá nhân và nhóm.

ThinkSmart View hoàn toàn mới là một thiết bị truyền thông chuyên dụng dành cho người dùng kinh doanh để thực hiện các cuộc gọi thoại và video Microsoft Teams. Lenovo cũng cho biết một số giải pháp hiện có thể được quản lý hoàn toàn bởi ThinkSmart Manager, một ứng dụng phần mềm độc quyền dành cho phòng CNTT để dễ dàng quản lý nhóm thiết bị ThinkSmart của họ.

Phát triển hình thái văn phòng thông minh

Thiết bị ThinkSmart View mới được sử dụng Qualcomm APQ8053 system-on-chip (SoC), có thể giúp người dùng khai phá toàn bộ tiềm năng của họ nhờ cung cấp một màn hình chuyên dụng cho các cuộc họp nhóm thoại và video hiệu quả. Tính năng khởi tạo cuộc họp với một chạm trên màn hình tích hợp sẵn đồng nghĩa với việc bạn tham gia các cuộc họp chỉ sau vài giây chứ không phải đợi hàng phút, và nhờ kết nối với tai nghe Bluetooth, người dùng có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh và đảm bảo tính bảo mật. Hơn nữa, thiết bị còn được trang bị nắp che camera vật lý cùng khóa thiết bị theo mã PIN để tăng cường bảo mật hơn nữa.

Không gian làm việc cá nhân

ThinkSmart View cũng được thiết kế để làm việc không chỉ tại văn phòng. Với thiết kế thân thiện người dùng, thiết bị này có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường văn phòng chia sẻ hoặc văn phòng tại nhà. Tính linh hoạt của nó thạm chí có thể tạo ra một làn sóng các phòng điện thoại thông minh mới cho các không gian công cộng. Các giải pháp chuyên dụng hiện có của Lenovo đó là ThinkSmart Hub 500 kết hợp với Microsoft Teams Rooms hoặc Zoom Rooms sẽ giúp các nhóm nhân viên nhỏ nâng cao năng suất làm việc thông qua các cuộc họp hiệu quả trong các không gian họp loại nhỏ hoặc vừa.

Thinksmart View Hero
Thinksmart View Hero

Bộ kit Zoom Rooms dành cho các không gian họp cỡ nhỏ, vừa và lớn sử dụng giải pháp ThinkSmart Edition Tiny for Zoom (dựa trên ThinkCentre M920q) hiện đã sẵn sàng. Kết hợp với thiết bị điều khiển Lenovo Tab M10 và giá đỡ Heckler cùng các thiết bị ngoại vi âm thanh và video Logitech, bộ kit này có thể được mua thông qua Maverick AV Solutions tại Mỹ, Canada và một số nước lựa chọn tại châu Âu và châu Á. Lenovo cho biết sẽ tiếp tục mở rộng bộ kit ThinkSmart Edition Tiny cùng với đối tác Logitech để tích hợp giải pháp Microsoft Teams Rooms.

Triển khai và quản lý

Lenovo Smart Office Professional Services có thể giúp đáp ứng điều này. Nhờ cung cấp các dịch vụ toàn diện từ tư vấn tới triển khai và quản lý, khách hàng có thể xây dựng được một giải pháp văn phòng thông minh phù hợp cho riêng mình.

Với phần mềm ThinkSmart Manager mới, khả năng quản lý của một số thiết bị ThinkSmart rất dễ dàng. Các phòng ban CNTT có thể từ xa triển khai, quản lý, lập cấu hình, cập nhật và xử lý các sự cố trên các thiết bị ThinkSmart nhờ trong phạm vi kết nối đám mây của chúng. Một bảng điều khiển đơn nhất sẽ cung cấp tình trạng từng thiết bị theo thời gian thực, đồng thời có thể tạo báo cáo về sự cố và xu hướng sử dụng thiết bị để giúp tối đa hóa hiệu quả của giải pháp văn phòng thông minh.

Được bảo vệ bởi Lenovo Secure Authentication, ThinkSmart Manager có thể thay đổi mật khẩu supervisor và BIOS từ xa trên các thiết bị ThinkSmart cũng như ngăn chặn việc sử dụng cổng USB không mong muốn để tăng cường bảo vệ an toàn cho người dùng.

Một hệ sinh thái rộng lớn cho năm 2020

Lenovo chưa bao giờ giấu diếm ý định trở thành hãng hàng đầu trong mảng giải pháp không gian văn phòng thông minh. Giờ đây hãng có nền tảng để thúc đẩy tăng trưởng; một danh mục đầy đủ các giải pháp toàn diện chứ không phải là một tập hợp các thiết bị. Lenovo cho hay cũng rất linh hoạt trong phát triển các nền tảng truyền thông hợp nhất, hợp tác với Microsoft Teams Rooms và Zoom Rooms để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Lenovo cũng linh hoạt trong các lựa chọn khả mở về kích thước phòng họp, từ không gian làm việc cá nhân tới các phòng họp/hội thảo lớn.

Ngoài ra, hệ sinh thái rộng lớn của Lenovo bao gồm các đối tác, như các màn hình tương tác thông minh đến từ Avocor, camera AI của Huddly và các phụ kiện âm thanh-hình ảnh của Logitech sẽ giúp tăng cường hơn nữa trải nghiệm của người dùng, hướng tới mục tiêu tối cao là khiến các cuộc họp trở nên hấp dẫn và thú vị thông qua sức mạnh của các công nghệ kết nối với nhau này.

Giá cả và thời điểm xuất hiện trên thị trường

ThinkSmart View dự kiến có mặt trên thị trường từ tháng 1/2020 với giá khởi điểm từ 349USD hoặc 449USD kèm theo tai nghe ThinkPad X1 ANC Bluetooth Headset.

Bộ kit ThinkSmart Tiny hiện đã sẵn sàng qua Maverick AV Solutions.

ThinkSmart Manager hiện đã sẵn sàng với một năm thuê bao.

Các thiết bị của đối tác cũng đã sẵn sàng thông qua chương trình Vendor Logo Hardware Programme của Lenovo.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.