Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Messenger

0
0

Nếu không muốn người khác làm phiền trong thời gian nghỉ phép, đi du lịch… Bạn đọc có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Messenger.

Hiện tại Facebook và Messenger là hai ứng dụng hoạt động hoàn toàn riêng biệt, do đó, việc vô hiệu hóa tài khoản sẽ khác nhau đôi chút.

1. Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Personal Information (thông tin cá nhân) - Manage Account (quản lý tài khoản) - Deactive (vô hiệu hóa).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhập lại mật khẩu Facebook khi được yêu cầu. Trong phần lí do, bạn hãy chọn This is temporary. I’ll be back (đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại), sau đó, nhấn Deactive để vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Lưu ý, tài khoản sẽ tự động được kích hoạt sau 7 ngày.

Nếu đang sử dụng Facebook trên iPhone, iPad hoặc máy tính, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

2. Cách vô hiệu hóa tài khoản Messenger

Mặc định, khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể nhắn tin với bạn bè bằng Messenger.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Messenger, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, sau đó kéo xuống bên dưới và tìm đến tùy chọn Legal & Policies (pháp lý & chính sách) - Deactivate Messenger (vô hiệu hóa Messenger), nhập mật khẩu và nhấn Continue (tiếp tục) - Deactive (vô hiệu hóa).

Kể từ lúc này, tài khoản Facebook và Messenger của bạn sẽ tạm thời biến mất khỏi mạng xã hội. Người khác sẽ không thể nhắn tin, gọi video,… cũng như không tìm thấy tài khoản của bạn.

Nhìn chung, mẹo này khá hữu ích trong trường hợp bạn muốn có một kì nghỉ ngơi, du lịch trọn vẹn với người thân và bạn bè.

(Theo PLO)

https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-vo-hieu-hoa-tai-khoan-facebook-va-messenger-881886.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...