VNPT tham gia liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng

0
0

- Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam vừa chính thức được ra mắt trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Liên minh gồm 21 thành viên là các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, trong đó có Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Liên minh cam kết tập trung nguồn lực, phát huy thế mạnh đặc thù của từng doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm có chất lượng, đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài, hình thành một hệ sinh thái đầy đủ của Việt Nam.

Trước mắt, 21 doanh nghiệp tham gia sản xuất sản phẩm an toàn, an ninh mạng phối hợp với Cục An toàn thông tin để thành lập Liên minh sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng nhằm nâng cao sự hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong phát triển sản phẩm, bảo đảm các sản phẩm có sự liên thông, kết nối với nhau trong mô hình tổng thể phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia.Các doanh nghiệp cũng cam kết đồng hành cùng nhau trong việc bảo vệ các hệ thống thông tin của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho các thành viên của Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Na
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho các thành viên của Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam

Bộ TT&TT cũng đã giao nhiệm vụ và lộ trình cụ thể, đặt ra mục tiêu đến hết năm 2020, sản phẩm an toàn an ninh mạng Việt Nam sẽ đáp ứng đầy đủ hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng, phấn đấu đến năm 2025, sản phẩm an toàn an ninh mạng của Việt Nam chiếm trên 70% thị trường trong nước và xuất khẩu các nước trong khu vực.

Theo anh Nguyễn Ngọc Quân - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm An toàn Thông tin thuộc Công ty VNPT-IT, đây là cơ hội để VNPT  góp sức mình vào việc tạo ra hệ sinh thai sản phẩm ATTT của Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để VNPT đem ý tưởng về hệ miễn dịch an toàn thông tin (ATTT) trở thành hiện thực không chỉ tại Tập đoàn mà còn góp phần trở thành hệ miễn dịch của quốc gia số, kinh tế số, từ đó, thúc đẩy một thị trường ATTT mà ở đó các đơn vị, doanh nghiệp phát triển sản phẩm ATTT trong nước hỗ trợ lẫn nhau.

Tham gia liên minh, VNPT không chỉ phát huy được thế mạnh vốn có: về băng thông, khả năng tính toán và các nền tảng cloud ... mà còn được hỗ trợ từ những doanh nghiệp nhỏ bằng kết nối được chia sẻ giữa các sản phẩm ATTT với nhau.

Theo đó, VNPT không chỉ góp phần mình vào đảm bảo ATTT cho chính phủ số, kinh tế số mà còn là động lực để tiến ra thị trường ASEAN, châu Á và thế giới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.