Việt Nam đăng cai Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020

0
0

- Từ ngày 06 - 09/09/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ chủ trì và phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 sẽ được tổ chức với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số". Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đầu tiên tổ chức sự kiện với tên gọi mới. Thông tin này vừa được Bộ TT&TT công bố tại buổi họp báo giới thiệu về sự kiện diễn ra tại Trụ sở Bộ vừa diễn ra chiều nay, 19/12/2019. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm dự và chủ trì buổi họp báo.

Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin và là sự kiện mang tầm cỡ toàn cầu.

Triển lãm được tổ chức lần đầu vào năm 1971. Từ đó đến nay, mỗi kỳ triển lãm đều thu hút sự tham gia của trên 5.000 đại biểu tới từ hơn 100 nước thành viên ITU, bao gồm hơn 300 Lãnh đạo cấp cao như Bộ trưởng, người đứng đầu các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, giới công nghiệp, các hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và giới truyền thông toàn cầu.

Thứ trưởng Phan Tâm chủ trì buổi họp báo giới thiệu về sự kiện đăng cai Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020
Thứ trưởng Phan Tâm chủ trì buổi họp báo giới thiệu về sự kiện đăng cai Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020.
Ảnh: mic.gov.vn

Triển lãm bao gồm chuỗi các hoạt động như diễn đàn Bộ trưởng, Hội nghị Thượng đỉnh và các hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận và chia sẻ các chính sách và công nghệ, giải pháp, dịch vụ, mô hình kinh doanh, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp về phát triển viễn thông, công nghệ thông tin toàn cầu nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh tế và xã hội số.

Ngoài ra, Triển lãm cũng sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm/thiết bị, ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông của các doanh nghiệp hàng đầu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới; các chương trình kết nối giới thiệu, chia sẻ ý tưởng, xây dựng quan hệ hợp tác cho các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với các chính phủ. Các Giải thưởng sáng tạo ICT có ảnh hưởng đến xã hội cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

Theo thông báo của ITU, kể từ năm nay, Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) sẽ có tên gọi mới. Tên của sự kiện này sẽ được thay đổi thành Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 (ITU Digital World 2020). Việc thay đổi tên gọi của ITU Telecom World bắt nguồn từ sáng kiến của Việt Nam trong kỳ triển lãm năm 2019 tại Budapest (Hungary). Sáng kiến của Việt Nam được sự đồng thuận và đánh giá cao bởi các thành viên ITU. Tên gọi mới được nhận định là phù hợp với xu thế phát triển, sự chuyển đổi của viễn thông và ICT sẽ là hạ tầng mới trong thế giới số. Việc đổi tên sẽ đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, trong chính sách và trong chiến lược để tạo ra các giá trị mới, phản ánh xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Với chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số - Building the digital world. Together.”, sự kiện năm nay sẽ đánh dấu cho việc chuyển đổi số toàn diện trong khu vực và trên toàn cầu. Tất cả các quốc gia thành viên sẽ cùng nhau hợp tác và đổi mới nhằm hướng đến việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Sự kiện sẽ diễn ra trong 04 ngày, bao gồm chuỗi các Diễn đàn cấp cao (Forum Summit), hội nghị bàn tròn Bộ trưởng (Ministerial Roundtables), phiên thảo luận, hội thảo chuyên đề (Forum sessions/workshops/symposium), chương trình kết nối (Networking) và các chương trình giải thưởng (Awards) vinh danh những sản phẩm đổi mới sáng tạo ICT có ảnh hưởng đến xã hội. Bộ TT&TT đang tiếp tục làm việc và phối hợp với ITU nhằm định hướng các chủ đề thảo luận chính cho sự kiện, trong đó tập trung vào các mảng vấn đề như: Kết nối; Đổi mới sáng tạo và Chuyển đối; Phát triển bền vững số và trách nhiệm của doanh.

Với tên gọi mới cùng với thông điệp của sự kiện, Việt Nam hi vọng ITU Digital World sẽ thu hút nhiều nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ số đến tham gia trưng bày sản phẩm, bên cạnh các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ viễn thông truyền thống. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT (ICT Hub) trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, sự kiện sẽ góp phần vào việc thúc đẩy các doanh nghiệp ICT trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xúc tiến và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Sự kiện cũng sẽ góp phần quảng các sản phẩm, dịch vụ của ngành ICT Việt Nam nói riêng và quảng bá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam nói chung.


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.