UBND tỉnh Sơn La và VNPT tiếp tục bắt tay hợp tác trên chặng đường mới

0
0

 - Tiếp nối những thành quả đã đạt được và hướng đến mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, ngày 19/12/2019, UBND tỉnh Sơn La và Tập đoàn VNPT đã ký kết hợp tác về Viễn thông CNTT giai đoạn 2020-2025.

Thời gian qua, việc ứng dụng và phát triển CNTT tại tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tập đoàn VNPT rất vinh dự khi được đồng hành cùng UBND tỉnh Sơn La trong việc xây dựng hạ tầng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT phục vụ các lĩnh vực dịch vụ công, y tế, giáo dục, kinh tế, xã hội.

Thành quả ấn tượng sau hơn 03 năm bắt tay hợp tác chiến lược

Trước đó, vào tháng 10/2016, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Sơn La đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về VT-CNTT giai đoạn 2016-2020. Với năng lực và kinh nghiệm của 1 đơn vị Viễn thông CNTT hàng đầu, VNPT đã phối hợp cùng tỉnh Sơn La, triển khai các ứng dụng, giải pháp thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, VNPT đã xây dựng cơ sở hạ tầng và phát sóng khoảng 700 trạm di động 2G/3G/4G, nâng tổng số trạm BTS của VNPT Sơn La là 957 trạm. Trong đó, nhiều trạm được xây dựng tại các xã vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện: Quỳnh Nhai, Vân Hồ, Bắc Yên, Sốp Cộp... nhằm phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp.

VNPT đã thực hiện bổ sung, cáp quang hóa đến 90% số xã, mạng truyền số liệu chuyên dụng đã và đang phục vụ các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương tại 100% các đơn vị hành chính trên địa bàn toàn tỉnh. Hệ thống Phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS hiện đã được triển khai tại 08 bệnh viện trong tỉnh và 183/204 trạm y tế xã, phường, thị trấn.

VNPT đồng thời cũng đã triển khai đồng bộ 31 Cổng thông tin điện tử cho UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện/thành phố và đã hoàn thành, đưa vào khai thác 39 điểm truyền hình trực tuyến hệ thống Camera giám sát phiên tòa tại Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La và tòa án thuộc 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 19/12/2019, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và ông Phạm Đức Long, Phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025
Ngày 19/12/2019, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và ông Phạm Đức Long, Phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã đặt bút ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025

Thông qua cổng thông tin du lịch https://mysonla.vn đã giới thiệu tới người dân và du khách gần xa biết cách tự tạo lập một chuyến du lịch riêng cho mình khi đến Sơn La phù hợp với thời gian và khả năng của mỗi du khách.

Trong lĩnh vực giáo dục, hệ thống Sổ liên lạc điện tử do VNPT xây dựng cũng đã được triển khai tại tất cả các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn. VNPT đã triển khai thử nghiệm hệ thống phòng họp không giấy tờ VNPT-eCabinet ở UBND tỉnh và các Sở, ban ngành trong tỉnh. Bên cạnh đó, VNPT đã hỗ trợ UBND tỉnh sử dụng miễn phí toàn bộ tầng 1 tòa nhà VNPT Sơn La từ 2017 đến nay để làm Trung tâm Hành chính công của tỉnh Sơn La, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ người dân và Doanh nghiệp.

Tiếp tục gắn bó là hoàn toàn phù hợp và cần thiết

Dịch vụ hành chính công của Sơn La đã có những thay đổi tích cực trong thời gian vừa qua
Dịch vụ hành chính công của Sơn La đã có những thay đổi tích cực trong thời gian vừa qua

Với những năng lực và kinh nghiệm đó, Tập đoàn VNPT và UBNĐ tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai hợp tác để hiện thực hóa những mục tiêu về Viễn thông - CNTT giai đoạn 2020-2025 của tỉnh Sơn La. Ông Phạm Đức Long - Phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT tin tưởng sự hợp tác giữa 2 bên sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho chính quyền, người dân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công, đưa Sơn La phát triển nhanh, vượt trội về kinh tế và xã hội. Phát huy thế mạnh là nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT hàng đầu tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT sẽ ưu tiên triển khai các sản phẩm CNTT theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa tỉnh Sơn La trở thành đơn vị đi đầu về ứng dụng CNTT trong các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cụ thể hơn, VNPT sẽ cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số tại Sơn La. Bên cạnh đó, VNPT cũng tập trung xây dựng hạ tầng viễn thông và ứng dụng CNTT trong việc phát triển đô thị thông minh, đồng thời hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin và đẩy mạnh việc phát triển nguồn nhân lực VT-CNTT cho tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đặc biệt nhấn mạnh, trong khoảng thời gian hơn 03 năm hợp tác, Tập đoàn VNPT đã giúp đỡ Sơn La rất nhiều. Sơn La là một tỉnh miền núi, địa hình đi lại rất khó khăn, đội ngũ cán bộ của VNPT đã phải cố gắng rất nhiều, nên chúng tôi ghi nhận sự giúp đỡ này của VNPT, nên việc hai bên tiếp tục bắt tay hợp tác là hoàn toàn phù hợp và cần thiết.

Được biết, không chỉ riêng tỉnh Sơn La, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn VNPT tiếp tục duy trì vị trí tiên phong, đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, hợp tác với các Bộ, Ngành, cơ quan chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp 4.0. Có thể kể đến các sự kiện nổi bật như, VNPT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ triển khai thành công Trục liên thông văn bản quốc gia và Cổng dịch vụ công quốc gia. VNPT cũng đang tích cực tham gia triển khai các dự án: Hệ thống báo cáo quốc gia (dự kiến khai trương Quý I/2020); Hệ thống CSDL Quốc gia về dân cư (Dự kiến thí điểm tại Hồ Chí Minh tháng 12/2019); Hệ thống CSDL Quốc gia cán bộ công chức viên chức…

Bộ sản phẩm Chính phủ điện tử của VNPT đã hiện diện tại 53 tỉnh/thành phố; phần mềm VNPT-iOffice trên toàn quốc đã tăng thêm 59% số cơ quan cấp tỉnh, 28% cơ quan cấp huyện; phần mềm VNPT-eCabinet - Giải pháp phòng họp không giấy tờ, triển khai cho UBND TP. HCM và gần 150 đơn vị; phần mềm VNPT-iGate tăng thêm 24% cơ quan cấp tỉnh. Đã hỗ trợ 28 UBND tỉnh/Tp khảo sát, tư vấn xây dựng Đề án đô thị thông minh (tăng 08 tỉnh/Tp); triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC cho các tỉnh Đà Lạt, Hà Nam, Kiên Giang và xúc tiến triển khai tại 20 tỉnh trọng điểm; Triển khai giải pháp Du lịch thông minh gần 50 tỉnh/Tp (tăng 20 tỉnh/thành phố).

Hiện 8.218 cơ sở y tế đã sử dụng VNPT-HIS (chiếm hơn 52,7%), Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharmacy là 4.012. Giải pháp vnEdu đã tiếp cận 63/63 tỉnh/Tp, có 20.000 trường học sử dụng (tăng 8.000 trường), chiếm thị phần 55%, gần 6 triệu hồ sơ học sinh cùng hơn 650.000 giáo viên, 3.000 Portal. Dịch vụ hóa đơn điện tử hiện có 26.576 khách hàng sử dụng, với khoảng 1.400.000 hóa đơn phát hành, tăng gấp đôi so với năm 2018. Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về VT-CNTT với 55/63 tỉnh thành phố, đã và đang tư vấn, triển khai các giải pháp thông minh cho 28 tỉnh/thành phố trên phạm vi cả nước.

Những kết quả triển khai đó đã chứng minh cho năng lực và kinh nghiệm của VNPT, với thế mạnh là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin, VNPT hiện là đơn vị đi đầu trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

PV

Ý kiến bạn đọc


Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE): Thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

(VnMedia) - Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE) là 1 trong 19 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng Chung khảo giải Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.