Tầm quan trọng của môi trường làm việc trong ngành phần mềm

14:28, 06/12/2019
|

- Nguồn nhân lực chính là tài sản quý nhất của mỗi doanh nghiệp, là nền tảng cơ bản để doanh nghiệp xây dựng, phát triển những chính sách chăm sóc, đãi ngộ và tạo cơ hội giúp nhân viên phát triển một cách toàn diện, an tâm cống hiến cho doanh nghiệp.

Mỗi công việc, cho dù có tính chất và chuyên môn khác nhau, nhưng đều cần một môi trường làm việc phù hợp, thân thiện và khơi gợi ra những hứng khởi mỗi ngày. Tuy nhiên, việc xây dựng một môi trường làm việc và văn hóa công ty tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng là một khái niệm phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể định nghĩa một cách cụ thể. Khi nói tới định nghĩa này, người ta thường hình dung tới những công ty, tập đoàn lớn với sự chỉn chu trong công việc và bài bản trong đầu tư.

Wize Vietnam là một công ty chú trọng làm sản phẩm phần mềm, các phòng ban sử dụng phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt
Wize Vietnam là một công ty chú trọng làm sản phẩm phần mềm, các phòng ban sử dụng phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt

Một trong số đó, Wize Solutions, được biết đến là công ty công nghệ hàng đầu trong việc phát triển các giải pháp SaaS trong lĩnh vực quản lí nhân sự, giáo dục và tự động hóa, cũng được coi như một ví dụ điển hình và là bến đỗ mơ ước của nhiều nhân tài ngành công nghệ. Wize Solutions đang mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bằng việc tiếp tục phát triển giải pháp phần mềm cho các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Wize Vietnam là một công ty chú trọng làm sản phẩm phần mềm, trong khi đa phần các công ty trong nước làm về Outsourcing (hỗ trợ), một số còn lại đang là startup trong lĩnh vực vừa mới mẻ nhưng cũng vô vàn cạnh tranh này. Các sản phẩm của Wize không đơn giản chỉ là 1 sản phẩm công nghệ đóng gói sẵn tung ra thị trường mà là một nền tảng đa năng (platform). Qua đó, Wize đưa định nghĩa về “nhân viên” tại các công ty lên tầm cao mới, được thấu hiểu hơn và trao nhiều cơ hội phát triển hơn.

Bên cạnh đó, tiềm lực tài chính cũng giúp Wize Vietnam có được cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt phục vụ cho công việc. Văn phòng tại trung tâm thành phố được bài trí rất sáng tạo giúp các nhân viên ở đây luôn có tâm thế thoải mái trong công việc hàng ngày.

Tại Wize Vietnam, các phòng ban còn sử dụng phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt (agile software development - gọi tắt là Agile), một triết lí cùng với nhóm các phương pháp luận phát triển phần mềm dựa trên các nguyên tắc phát triển phân đoạn lặp (iterative) và tăng trưởng (incremental).

Con đường từ một công ty có sự gắn bó của hàng nghìn người như hiện nay chưa bao giờ là điều đơn giản và chính khả năng của nhân lực IT Việt Nam là điều đã đưa Wize Vietnam trở thành điểm sáng của Wize Solutions toàn cầu. Hiện tại, Wize Vietnam - thành viên của Wize Solutions toàn cầu đang chào đón những tài năng kỹ sư phần mềm tham gia làm việc và gắn bó cùng công ty.

Thông tin chi tiết về công ty và tuyển dụng có tại: https://www.wize-solutions.com.


Ý kiến bạn đọc