SAP và Microsoft hợp tác trao tặng phần cứng, phần mềm và kỹ năng CNTT

0
0

- Tập đoàn SAP và Microsoft đã cùng hợp tác trao tặng các thiết bị và phần mềm CNTT, cũng như các lớp đào tạo kỹ năng số tại ba trường học ở Si Ma Cai, một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) đang tăng tốc, Tổ chức Lao động Quốc tế ước tính có tới 56% việc làm tại năm quốc gia ASEAN - bao gồm Việt Nam - có nguy cơ biến mất. Dựa trên tỷ lệ phân bổ việc làm theo trình độ tay nghề tại Việt Nam hiện nay,cótới 89% việc làm trong nước là dành cho các công việc có trình độ từ thấp đến trung bình (36% tay nghề thấp, 53% tay nghề trung bình). Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam là tương đối thấp, chất lượng việc làm lại là một thách thức lớn. Việc phát triển kỹ năng và tay nghề cho giới trẻ sẽ là chìa khóa để ứng phó với những tác động của làn sóng tự động hóa. Sự hợp tác giữa SAP và Microsoft nhằm trang bị cho giới trẻ những kỹ năng số để phát triển trong kỷ nguyên CMCN 4.0 và môi trường lao động tương lai cũng phù hợp với mục tiêu để kinh tế số đóng góp 20% GDP của Việt Nam vào năm 2025.

Các em học sinh trường tiểu học huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai học lập trình bằng chương trình Hour of Code Minecraft trên các thiết bị do SAP và Microsoft tài trợ
Các em học sinh trường tiểu học huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai học lập trình bằng chương trình Hour of Code Minecraft trên các thiết bị do SAP và Microsoft tài trợ

Sáng kiến này là một phần trong mục tiêu chiến lược của SAP nhằm cung cấp cho giới trẻ các kỹ năng cần thiết để phát triển trong nền kinh tế, đông thời là yếu tố then chốt trong tầm nhìn của SAP nhằm giúp cải thiện cuộc sống của mọi người. Nó cũng phù hợp với sứ mệnh của Microsoft nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số. Chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ được tiếp cận các thiết bị CNTT và hỗ trợ các cộng đồng thiểu số tiếp cận với công nghệ số từ bé, giúp họ hòa nhập trong cộng đồng ASEAN, nơi mà không ai sẽ bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

Tổng cộng có 44 bộ máy tính xách tay, máy trạm và màn hình đã được trao tặng các trường từ mẫu giáo đến trung học tại xã Lũng Sui, tỉnh Lào Cai. Cùng vớiVietNet ICT - một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam - VietNet ICT, các thiết bị này đã được cài sẵn Windows 10 và Microsoft Office 2019. Các thiết bị này sẽ giúp tăng cường các tiết học CNTT trong trường và cho phép các em học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ một cách nhuần nhuyễn hơn.

SAP và Microsoft cũng đã đồng tổ chức một khóa học lập trình Minecraft: Voyage Aquour - đưa người học vào một cuộc phiêu lưu dưới nước để tìm kho báu và thử lập trình để giải các câu đố chỉ trong một giờ. Voyage Aquatic khuyến khích các em học sinh suy nghĩ sáng tạo, thử các giải pháp lập trìnhkhác nhau và áp dụng những gì các em học được trong thế giới Minecraft bí ẩn.

Với các thiết bị số mới, SAP và Microsoft đặt mục tiêu cải thiện giáo dục, kỹ năng sống và cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, giúp các em sẵn sàng cho những cơ hội việc làm tốt và trở thành những công dân tích cực trong tương lai.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bốn trường khối ngành Công an công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2024

(VnMedia) - Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Cảnh sát nhân dân đã chốt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.