Khám phá cảm biến áp suất khí quyển siêu nhỏ chống nước, chống bụi bẩn

0
0

- DPS368 là cảm biến đo áp suất và nhiệt độ hiện đại có thể sử dụng với các thiết bị trong gia đình giúp điều khiển luồng không khí, hay sử dụng với máy bay điều khiển để điều chỉnh độ bay ổn định và hỗ trợ các thiết bị y khoa ví dụ như máy thở thông minh…

Để đồ vật xung quanh có khả năng cảm biến giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, Infineon Technologies AG đã ra mắt DPS368 - cảm biến áp suất khí áp cỡ nhỏ có khả năng đo được cả áp suất lẫn nhiệt độ.

Theo hãng sản xuất Infineon, đây là thiết bị có độ chính xác siêu cao, độ lệch chỉ ±2 cm và sử dụng ít điện năng, cho các số đo chuẩn xác về độ cao so với mặt nước biển, luồng không khí và chuyển động cơ thể. Những ưu điểm này khiến DPS368 trở nên lý tưởng hơn đối với các ứng dụng di động và thiết bị có thể đeo được như định vị và theo dõi vận động.

Với tính ứng dụng cao, cảm biến DPS368 hiện đại của Infineon có thể sử dụng với các thiết bị trong gia đình giúp điều khiển luồng không khí, hay sử dụng với máy bay điều khiển để điều chỉnh độ bay ổn định và hỗ trợ các thiết bị y khoa ví dụ như máy thở thông minh…

Nhờ vỏ ngoài chắc chắn, thiết bị có thể chịu nước ở độ sâu 50m trong một tiếng (tiêu chuẩn IPx8) và bảo vệ đơn vị cảm biến khỏi bụi bẩn và độ ẩm.

Thiết kế LGA 8 chân (8 pin) với kích thước 2,0 x 2,5 x 1,1 mm³ giúp tiết kiệm 80% diện tích so với các cảm biến chống nước khác. Như vậy, việc các nhà sản xuất sử dụng cảm biến DPS368 để chế tạo bảng mạch trong dây chuyền sản xuất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thành phần cảm biến áp suất dựa trên nguyên tắc cảm biến điện dung, nhờ vậy đảm bảo được độ chính xác cao dù là khi nhiệt độ thay đổi. Bộ xử lý tín hiệu bên trong chuyển đổi kết quả từ bộ phận cảm biến nhiệt và áp suất thành kết quả 24 bit. Hệ số hiệu chuẩn có trong cảm biến được dùng để chuyển đổi kết quả đo thành giá trị áp suất và nhiệt độ chính xác cao. DPS368 đem lại thông tin phản hồi nhanh nhờ tốc độ đo lên tới 200 Hz và tốc độ đọc nhanh. Bộ nhớ FIFO tích hợp có thể lưu trữ tới 32 kết quả đo, nhờ vậy có thể tiết kiệm điện năng hệ thống.

Cảm biến DPS368

Cảm biến DPS368 có độ tiêu thụ điện năng trung bình thấp ở mức 1,7 μA đối với đo áp suất ở mức mẫu 1 Hz. Ở chế độ chờ, mức này giảm xuống còn 0,5 μA. Cảm biến hoạt động trong khoảng áp suất từ 300 đến 1200 hPa và khoảng nhiệt từ -40 tới +85°C với độ chính xác nhiệt là ±0,5°C. Số đo cảm biến và hệ số tiêu chuẩn được ghi qua số sê-ri I²C hoặc giao diện SPI. Thông tin chi tiết về sản phẩm có tại www.infineon.com/DPS368.


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.