Khám phá cảm biến áp suất khí quyển siêu nhỏ chống nước, chống bụi bẩn

0
0

- DPS368 là cảm biến đo áp suất và nhiệt độ hiện đại có thể sử dụng với các thiết bị trong gia đình giúp điều khiển luồng không khí, hay sử dụng với máy bay điều khiển để điều chỉnh độ bay ổn định và hỗ trợ các thiết bị y khoa ví dụ như máy thở thông minh…

Để đồ vật xung quanh có khả năng cảm biến giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, Infineon Technologies AG đã ra mắt DPS368 - cảm biến áp suất khí áp cỡ nhỏ có khả năng đo được cả áp suất lẫn nhiệt độ.

Theo hãng sản xuất Infineon, đây là thiết bị có độ chính xác siêu cao, độ lệch chỉ ±2 cm và sử dụng ít điện năng, cho các số đo chuẩn xác về độ cao so với mặt nước biển, luồng không khí và chuyển động cơ thể. Những ưu điểm này khiến DPS368 trở nên lý tưởng hơn đối với các ứng dụng di động và thiết bị có thể đeo được như định vị và theo dõi vận động.

Với tính ứng dụng cao, cảm biến DPS368 hiện đại của Infineon có thể sử dụng với các thiết bị trong gia đình giúp điều khiển luồng không khí, hay sử dụng với máy bay điều khiển để điều chỉnh độ bay ổn định và hỗ trợ các thiết bị y khoa ví dụ như máy thở thông minh…

Nhờ vỏ ngoài chắc chắn, thiết bị có thể chịu nước ở độ sâu 50m trong một tiếng (tiêu chuẩn IPx8) và bảo vệ đơn vị cảm biến khỏi bụi bẩn và độ ẩm.

Thiết kế LGA 8 chân (8 pin) với kích thước 2,0 x 2,5 x 1,1 mm³ giúp tiết kiệm 80% diện tích so với các cảm biến chống nước khác. Như vậy, việc các nhà sản xuất sử dụng cảm biến DPS368 để chế tạo bảng mạch trong dây chuyền sản xuất cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thành phần cảm biến áp suất dựa trên nguyên tắc cảm biến điện dung, nhờ vậy đảm bảo được độ chính xác cao dù là khi nhiệt độ thay đổi. Bộ xử lý tín hiệu bên trong chuyển đổi kết quả từ bộ phận cảm biến nhiệt và áp suất thành kết quả 24 bit. Hệ số hiệu chuẩn có trong cảm biến được dùng để chuyển đổi kết quả đo thành giá trị áp suất và nhiệt độ chính xác cao. DPS368 đem lại thông tin phản hồi nhanh nhờ tốc độ đo lên tới 200 Hz và tốc độ đọc nhanh. Bộ nhớ FIFO tích hợp có thể lưu trữ tới 32 kết quả đo, nhờ vậy có thể tiết kiệm điện năng hệ thống.

Cảm biến DPS368

Cảm biến DPS368 có độ tiêu thụ điện năng trung bình thấp ở mức 1,7 μA đối với đo áp suất ở mức mẫu 1 Hz. Ở chế độ chờ, mức này giảm xuống còn 0,5 μA. Cảm biến hoạt động trong khoảng áp suất từ 300 đến 1200 hPa và khoảng nhiệt từ -40 tới +85°C với độ chính xác nhiệt là ±0,5°C. Số đo cảm biến và hệ số tiêu chuẩn được ghi qua số sê-ri I²C hoặc giao diện SPI. Thông tin chi tiết về sản phẩm có tại www.infineon.com/DPS368.


Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Nhiều công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

(VnMedia) - Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9/2023 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam bị thương.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh, đêm có mưa rào vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông liên tiếp, tập trung vào chiều tối.