Fortinet và đối tác Siemens cung cấp hệ thống mạng công nghệ vận hành

0
0

- Siemens tham gia Chương trình đối tác liên minh công nghệ Fabric - Ready của Fortinet, đồng thời công bố Giải pháp bảo mật tích hợp, và thỏa thuận hợp tác toàn cầu để hỗ trợ cho môi trường OT/ICS.

Fortinet vừa công bố hợp tác liên minh công nghệ với Siemens, một tập đoàn lớn trên thế giới đặc biệt trong ngành công nghiệp kỹ thuật số từ các môi trường như năng lượng điện, giao thông vận tải và dầu khí. Cũng trong dịp này, hai công ty đã giới thiệu giải pháp hợp tác đầu tiên cùng thỏa thuận phân phối, bán lại trên toàn thế giới. Đây là giải pháp kết hợp những công nghệ ưu việt nhất trong ngành giúp giải quyết các yêu cầu về bảo mật đặc biệt và khả năng kết nối của hệ thống mạng công nghệ vận hành (OT).

Mặc dù môi trường OT thường tách biệt với phần còn lại của hệ thống mạng Công nghệ Thông tin (IT), nhưng những nỗ lực hội tụ IT và OT để cung cấp kết quả kinh doanh nhanh nhạy và linh hoạt hơn đã khiến các Hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) và hệ thống OT gia tăng rủi ro về an ninh mạng. Theo khảo sát SANS năm 2019 về hệ thống OT/ICS, chỉ hơn 50% số người được hỏi đánh giá mức độ rủi ro không gian mạng của ICS đối với tổ chức của họ là “nghiêm trọng” hoặc “cao”.

Tuy nhiên, với bản chất của nhiều môi trường OT, các giải pháp bảo mật thông tin truyền thống đôi khi có thể để lại những lỗ hổng trong việc bảo vệ các hệ thống cũ hoặc nhạy cảm. Ngoài ra, việc triển khai kết nối và bảo mật đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt và thường xuyên điều khiển từ xa hoặc môi trường trạm biến áp thường không dễ dàng. Mặc dù các sản phẩm chuyên dụng cho môi trường khắc nghiệt đúng là có tồn tại, việc tập hợp và sử dụng các phần khác nhau của một giải pháp toàn diện có thể tạo ra các vấn đề về kết nối, độ tin cậy, không gian và thậm chí cả bảo mật vật lý.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng trong môi trường OT cũng như nhu cầu về các giải pháp được tạo riêng cho các hệ thống mạng OT, Siemens đã tham gia Chương trình đối tác liên minh công nghệ Fabric-Ready của Fortinet để giải quyết các thách thức về bảo mật liên quan đến sự hội tụ các hệ thống mạng OT và IT. Các đối tác trong hệ sinh thái công nghệ đóng vai trò như 1 phần then chốt  trong  giải pháp Fortinet Security Fabric, cho phép Fortinet và các sản phẩm của đối tác tích hợp chặt chẽ và cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện. Các giải pháp của đối tác trong hệ sinh thái công nghệ của Fortinet còn giúp khách hàng có được khả năng bảo mật thông tin hiệu quả hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ việc triển khai bảo mật của họ.

Giải pháp Fabric-Ready đầu tiên của Fortinet và Siemens tích hợp công nghệ Tường lửa Thế hệ mới FortiGate hàng đầu của Fortinet với dòng thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến của Nền tảng Đa dịch vụ Ruggedcom nhằm cải thiện khả năng tích hợp của an ninh mạng vào các vị trí trong môi trường khắc nghiệt như các trạm điện, đồng thời đơn giản hóa việc quản lý, không gian và các sự cố về điện. Giải pháp này cung cấp một thiết bị tích hợp duy nhất cho các mạng OT. Bằng cách đơn giản hóa việc triển khai thành một thiết bị phần cứng duy nhất thì các vấn đề về điện năng, không gian, bảo mật vật lý và các vấn đề về kết nối thường gặp phải bên ngoài một mô hình triển khai từng thiết bị đơn lẻ  đã được giải quyết. Quản lý từ xa đơn giản hóa hơn nữa việc triển khai và quản lý liên tục. Ngoài giải pháp chung này, Siemens sẽ mang đến thị trường Tường lửa VM Thế mới FortiGate của Fortinet đi kèm với APE 1808 để nâng cao hơn nữa tính sẵn có của các giải pháp bảo mật tiên tiến trong môi trường OT.

Phạm Lê

Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.