1,57 tỉ người sẽ sử dụng công nghệ 5G vào năm 2025

0
0

- Các dự báo cho thấy đến năm 2025, số người sử dụng công nghệ 5G sẽ đạt 1,57 tỉ người, sẽ có 480 triệu hộ gia đình truy cập di động băng rộng cố định (FWA) trên nền tảng 5G, và 5G sẽ đóng góp 289 tỉ USD vào GDP toàn cầu năm 2025.

Trước những con số biết nói này, ông Michael MacDonald, Giám đốc Kỹ thuật số (Chief Digital Officer) của Huawei khu vực Đông Nam châu Á nhận định, “5G sẽ mang di động đến một cấp độ hoàn toàn mới”.

Tính đến cuối quý 3/2019, hơn 700 thành phố, 228 trong tổng số 500 doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu (Fortune Global 500), và 58 công ty trong danh sách Fortune Global 100 đã lựa chọn Huawei là đối tác chuyển đổi số của mình. Huawei cũng tham gia triển khai hơn 160 dự án thành phố thông minh (smart city), và hơn 700 dự án thành phố an toàn (safe city) trên toàn cầu.

ông Michael MacDonald, Giám đốc Kỹ thuật số (Chief Digital Officer) của Huawei khu vực Đông Nam châu Á
ông Michael MacDonald, Giám đốc Kỹ thuật số (Chief Digital Officer) của Huawei khu vực Đông Nam châu Á

Chỉ trong 9 tháng đầu năm, Huawei đã bán ra hơn 185 triệu sản phẩm smartphone, đạt tốc độ tăng trưởng 26%. Dòng sản phẩm flagship Huawei Mate 30pro đã có 7 triệu máy được bán ra trên toàn cầu. Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 đã tiêu thụ được 1 triệu sản phẩm chỉ trong vòng 45 ngày mở bán.

Vào tháng 8/2019, Huawei đã công bố xây dựng hệ thống dịch vụ di động của riêng mình – Huawei Mobile Service, đồng thời đầu tư 1 tỉ USD để cộng đồng cùng xây dựng và phát triển kho ứng dụng Huawei App Gallery. Đến nay, Huawei Mobile đã có hơn 570 triệu người dùng ở hơn 170 thị trường trên toàn cầu. Các sản phẩm trong hệ sinh thái Huawei (Huawei Ecosystem) đã có mặt tại thị trường Việt Nam và sẵn sàng phục vụ người dùng.

Được biết, trong 3 quý đầu năm 2019, Huawei đạt tốc độ tăng trưởng 24,4% và mức doanh thu khoảng 85,675 tỉ USD. Công ty đã ký kết hơn 60 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng hàng đầu thế giới và vận chuyển hơn 400 ngàn trạm gốc 5G đến các thị trường trên toàn cầu, giữ vững vị trí số 1 về thị phần 5G.

Huawei cũng vừa tăng 7 bậc trong bảng xếp hạng Fortune 500, lên vị trí thứ 61 trong danh sách các công ty lớn nhất trên toàn cầu. Vào đầu năm nay, Huawei cũng được xếp hạng 47 trong Top 100 thương hiệu có giá trị nhất trên toàn cầu trong báo cáo thường niên của BrandZ.

“Sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc của Huawei trong năm 2019 thêm một lần nữa khẳng định sự ủng hộ, đồng hành của các khách hàng, đối tác trên toàn cầu cũng như tại thị trường Việt Nam dành cho công ty chúng tôi”, ông Ma Yunhui, Phó Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu.

Với cam kết kiên định theo xu thế toàn cầu hóa, Huawei cho hay sẽ duy trì thái độ cởi mở và hợp tác để đạt được thành công chung, với sứ mệnh đã đặt ra: Đưa kỹ thuật số đến với mọi người, mọi gia đình, mọi tổ chức, để cùng xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn.


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.