VNPT tham gia Hội thảo và Triển lãm Quốc tế Smart IoT & Cyber Security 2019

0
0

- Sáng 13/11/2019, Lễ khai mạc Hội thảo và Triển lãm Quốc tế Smart IoT & Cyber Security 2019 - sự kiện hàng đầu về IoT và bảo mật thông tin tại Việt Nam với chủ đề “Xây dựng một thế giới an toàn và kết nối trong hành trình chuyển đổi số” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau thành công năm 2018, Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về Internet vạn vật & Bảo mật thông tin - Smart IoT & Cyber Security đã trở thành một điểm đến uy tín cho cộng đồng Bảo mật và IoT tại Việt Nam. Trở lại vào tháng 11 này, Smart IoT & Cyber Security 2019 với chủ đề “Xây dựng một thế giới an toàn và kết nối trong hành trình chuyển đổi số” thu hút hơn 1000 đại biểu đến từ khối Chính phủ và các quản lý cấp cao về công nghệ thông tin của các doanh nghiệp trong khối Tài chính - Ngân hàng, Sản xuất, Năng lượng, Vận tải & Logistics,…

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải khẳng định: “Công nghệ Internet vạn vật (IoT) với khả năng kết nối các vật thể lẫn con người trong thế giới thực với nhau, ánh xạ những liên kết đó thành một thế giới ảo nhằm tăng cường khả năng giám sát, điều khiển và tối ưu hoá hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức được đánh giá sẽ trở thành một động lực tăng trưởng quan trọng, giúp định hình lại diện mạo của đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Sức mạnh của kết nối không phải cấp số cộng mà là cấp số nhân, là hàm số mũ”.

​  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải phát biểu khai mạc tại Hội thảo và Triển lãm Quốc tế Smart IoT & Cyber Security 2019  ​
​ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải phát biểu khai mạc tại Hội thảo và Triển lãm Quốc tế Smart IoT & Cyber Security 2019 ​

Đồng thời Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tin tưởng rằng kết quả thành công của sự kiện chuyên ngành năm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho không chỉ khối cộng đồng thuộc lĩnh vực bảo mật và IoT Việt Nam, mà còn hữu hiệu đối với các tổ chức, doanh nghiệp đang mong muốn tìm kiếm giải pháp số hoá và bảo mật phù hợp.

Hội thảo diễn ra chỉ trong một ngày với chương trình khá dày gồm: Lễ khai mạc và phiên toàn thể, 2 hội thảo chuyên đề và 2 phiên thảo luận. Các diễn giả tham dự Hội thảo đều là những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực IoT, bảo mật thông tin. Nội dung của Hội thảo chuyên đề và phiên thảo luận tập trung vào 2 chủ đề chính: Khai thác tiềm năng IoT trong quá trình chuyển đổi số và Quản lý an toàn thông tin trong thế giới IoT.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng đã tham dự Hội thảo này. Tại phiên Báo cáo chính, VNPT có tham luận “Hạ tầng IoT của VNPT sẵn sàng cho kỷ nguyên đa kết nối và cách mạng công nghiệp 4.0”. Tại phiên Hội thảo chuyên đề, Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) cũng trình bày tham luận “Hiện thực hóa IoT thông qua hạ tầng và các nền tảng thông minh của VNPT”.

Giải pháp VNPT Smart Agriculture được VNPT-Media giới thiệu tại sự kiện
Giải pháp VNPT Smart Agriculture được VNPT-Media giới thiệu tại sự kiện

Trong bài tham luận của mình, đại diện VNPT-Media đã khẳng định, IoT là hạ tầng các cảm biến để nhận biết thế giới thực một cách chính xác, cung cấp nguồn dữ liệu lớn, chân thực, là đầu vào của các thuật toán AI, giúp các sản phẩm/dịch vụ thông minh hơn, minh bạch hơn, an toàn hơn … nhờ công nghệ: Bigdata, AI, Blockchain, Smart machine. Các công nghệ đang mang đến một tương lai mới. Hiện giờ, IoT đã được ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn VNPT với những giải pháp nổi bật như VNPT Smart Agriculture; VNPT SmartTrace; VNPT SmartHome; VNPT Smart Enviroment; VNPT SmartCamera...

Bên cạnh chương trình chính, sự kiện còn có các hoạt động bên lề như: Triển lãm quốc tế để cho mọi người có cơ hội trải nghiệm những công nghệ đột phá về bảo mật thông tin và IoT từ hơn 40 công ty công nghệ uy tín; Tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các đối tác chiến lược và xây dựng giải pháp CNTT đặc thù cho doanh nghiệp; Kết nối và giao lưu trực tiếp với các chuyên gia và lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.