Tanca: Phần mềm chấm công qua điện thoại - xu hướng cho doanh nghiệp thời 4.0

0
0

 - Tanca - “phần mềm chấm công điện thoại” vừa mới ra đời không bao lâu nhưng đã được ứng dụng trên 10 lĩnh vực kinh doanh với gần 200 công ty trả tiền, giúp nhiều công ty bắt đầu công cuộc chuyển đối số nhanh hơn. Tanca có thể cắt giảm đến 60% giấy tờ trong doanh nghiệp, giảm 70% thời gian xử lý các nghiệp vụ về nhân sự, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên lên hơn 30% do mọi thông tin về nhân sự và chính sách càng ngày càng minh bạch.

Tanca – nổi tiếng với tên gọi “phần mềm chấm công điện thoại”. (Ảnh: DT)
Tanca – nổi tiếng với tên gọi “phần mềm chấm công điện thoại”. (Ảnh: DT)

Tanca có thể được xem mô hình phần mềm nhân sự xu hướng 4.0 áp dụng những công nghệ mới như Cloud, Mobility, Phân tích dữ liệu (data). Tanca được lựa chọn là một trong 19 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lĩnh vực CNTT.

Câu chuyện ra đời của Tanca khá thú vị. Tanca ra đời từ nhu cầu của một chuỗi café đang tăng trưởng nóng với việc mở rộng hàng loạt cửa hàng cùng lượng nhân viên tăng vọt. Việc thiếu một giải pháp quản lý nhân sự từ xa khiến hiệu quả điều hành giảm đi và tăng nhiều chi phí khác (như gian lận giờ công, thời gian điều phối  nhân viên, sắp xếp công việc hay thời gian tính công và lương trong doanh nghiệp….). Chủ cửa hàng cần một giải pháp nhân sự thông minh và linh họa giúp quản lý từ xa hàng trăm nhân viên thông qua điện thoại di động.

Tanca được phát triển trong vòng 10 tháng, từ tháng 02/2018 đến tháng 12/2018. Đến nay, Tanca đã nhận được sự tin dùng của hàng trăm khách hàng. Được áp dụng trong môi trường điều hành doanh nghiệp, khách hàng chủ yếu trong nhóm khách hàng vừa và nhỏ (dưới 1000 nhân viên). Hiện tại Tanca đã triển khai trong 10 ngành bao gồm: Bán lẻ; Công nghệ; Giáo dục; Bệnh viện; Xây dựng; Bất động sản; Sản xuất; Phân phối; Đồ uống và Nhà hàng.

Tanca - phần mềm duy nhất có hệ thống chấm công trực tuyến thông qua điện thoại

Tanca là phần mềm duy nhất trên thị trường có hệ thống chấm công trực tuyến thông qua điện thoại di động hoặc máy chấm công.

Trước đây, chỉ có 2 cách chấm công là chấm công qua máy chấm công hoặc chấm công qua Sổ chấm công. Cả 2 cách này đều có những rủi ro và nhược điểm. Chấm công bằng máy chấm công, bộ phận nhân sự vẫn phải xuất file chấm công ra thành file Excel và tính công thủ công. Còn chấm công bằng sổ chấm công thì dễ sai sót hoặc bị làm giả dữ liệu. Các dữ liệu chấm công này đều không tập trung và mất nhiều thời gian để tập hợp, xử lý hoặc đối soát công. Tanca đã đưa ra cách thức chấm công mới.

Với máy chấm công, Tanca dùng 1 phần mềm để quét dữ liệu máy chấm công và đưa lên trực tuyến. Ngay lập tức Nhân viên có thể biết ngay họ máy chấm công đã ghi nhân hay chưa trên điện thoại của họ. Trong khi đó Quản lý cũng biết ngay lập tức ai đã vào công ty thông qua điện thoại. Điều này giảm thiểu được tình trạng chấm công mà không biết đã ghi nhận công hay chưa và không ai có thể can thiệp được dữ liệu từ máy chấm công khi mọi dữ liệu đã được đưa lên Cloud.

Với chấm công điện thoại, Tanca đưa ra 3 cách thức chấm công là chấm công thông qua hệ thống Wifi, chấm công định vị vị trí và chấm công cung cấp hình ảnh. Với chấm công thông qua Wifi, chỉ cần nhân viên truy cập vào các Wifi được thiết lập họ mới có thể chấm công được. Với định vị vị trí, nhân viên phải đi vào Bán kính vị trí cho phép mới có thể chấm công. Với hình ảnh, nhân viên cần chụp hình ảnh tại thời điểm hiện tại để chấm công. Quản trị viên có thể thiết lập 3 lựa chọn và nhân viên có thể chấm công bằng bất kỳ cách nào. Việc chấm công điện thoại có thể giải quyết được bài toán chấm công cho những nhân viên làm việc bên ngoài như Sale, PG, Bảo trì, Công nhân, Hỗ trợ khách hàng… Đặc biệt giải quyết vấn đề chấm công cho các mô hình như Bán lẻ, xây dựng… nơi mà các lĩnh vực này không muốn áp dụng máy chấm công hoặc chấm công bằng sổ chấm công dễ xảy ra sai sót.

Nhân viên có thể chấm công bằng điện thoại hoặc máy chấm công và các dữ liệu này đều được đồng nhất trên 1 tài khoản của người dùng.

Tanca – đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả

Tanca là phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến theo mô hình phần mềm cho thuê SAAS (Software as a service). Khác với đa số các phần mềm nhân sự hiện tại (SAP), Tanca chạy hoàn toàn trên Cloud thông qua Website và Ứng dụng di động. Tanca không cần cài đặt, không cần nhân viên IT và không cần máy chủ. Người dùng chỉ cần máy tính và điện thoại có kết nối internet. Tanca có thể tích hợp với các loại máy chấm công để đưa dữ liệu lên trực tuyến và doanh nghiệp có thể tích hợp lên hệ thống Tanca mà không cần thay thế máy chấm công.

Đa số phần mềm nhân sự thế hệ cũ đều không thể giải quyết triệt để bài toán chấm công và tính lương do không thể đưa dữ liệu lên trực tuyến và có ứng dụng di động để nhân viên tương tác. 90% các bộ phận nhân sự đều phải tính công và lương qua Excel. Do vậy không thể giải quyết các vấn đề như xin nghỉ phép, tăng ca, ra ngoài, công tác… vốn cần đưa lên trực tuyến để dữ liệu hoàn toàn được xử lý tự động. Tanca giúp giải quyết các bài toán trong hoạt động nhân sự của doanh nghiệp: Quản lý nhân viên từ xa thông qua điện thoại và quản lý ở tất cả các chi nhánh, vị trí khác nhau để tăng tính minh bạch và xây dựng văn hóa công ty; Xử lý chấm công và tính lương tự động giảm thiểu 70% thời gian xử lý nghiệp vụ này cho nhân sự; và Số hóa quy trình giấy tờ trong doanh nghiệp và giảm thiểu đến 60% giấy tờ.

Tanca có khả năng triển khai phần mềm sau 1 tuần kể từ khi người dùng đăng ký. Việc triển khai phần mềm Tanca là khá dễ dàng và không cần mất nhiều thời gian để thiết lập môi trường hay huấn luyện người dùng. Các thao tác sử dụng Tanca khá đơn giản và dễ dàng đối với nhân viên.

Tanca đã thương mại hóa và có giá bán phù hợp nhất so với các đối thủ trên thị trường. Với chi phí chỉ 15.000 Tk/tháng, gói tối thiểu dành cho 30 nhân viên, một công ty chỉ tốn 450.000 VNĐ để có thể triển khai ngay phần mềm Tanca.

Tanca – những thành công ấn tượng ban đầu và cơ hội rộng mở phía trước

Tanca đã đạt được điểm hòa vốn sau 8 tháng triển khai và được quỹ đầu tư VISA liên hệ. Tanca cũng được nhiều nhà đầu thiên thần đánh giá tốt về mô hình.

Hiện tại, Tanca đã có hơn 200 khách hàng sử dụng. Những công ty có thương hiệu đang triển khai Tanca gồm Đất Xanh Group, Califonia Yoga, Chuỗi Gà Ò Ó O, Cầu Đất Farm, Chuỗi Café King Coffee, Luxstay (startup triệu USD của Sharktank)…Tăng trưởng của Tanca trên 20% mỗi tháng. Ứng dụng Tanca đang là ứng dụng số 1 trong các keyword “chấm công” “tính lương”, “nhân sự” với hơn 40.000 lượt tải và luôn nằm trong top 50 ứng dụng trong lĩnh vực Kinh doanh của kho tải Apple Store và Google Play.

Chỉ 5% doanh nghiệp Việt Nam chuyển sang sử dụng SAAS. Tăng trưởng của thị trường Việt Nam với lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp có thể hơn 30% mỗi năm. Do vậy, Tanca có nhiều cơ hội để đứng đầu trong lĩnh vực phần mềm nhân sự trực tuyến và phục vụ cho hàng chục ngàn khách hàng tại thị trường này.

Tanca hiện phục vụ cho 11 lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Mỗi lĩnh vực có những đặc thù riêng trong quản lý nhân sự. Do vậy Tanca vẫn đang trong quá trình tối ưu sản phẩm cho các lĩnh vực này để trở nên phù hợp nhất cho mỗi lĩnh vực và mô hình của các công ty.

Các hoạt động của Giải thưởng từ nay đến 15/11/2019:

- Ban Giám khảo khảo sát thực tế sản phẩm vào vòng Chung khảo và chấm thi chung khảo.

- Hội thảo “Hợp tác để thành công” - VNPT gặp mặt các nhóm thí sinh vào vòng chung khảo và Gala chúc mừng các thí sinh vào vòng chung khảo tại Tòa nhà VNPT.

- Lễ trao giải và tổng kết 15 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 15/11/2019 và được truyền hình trực tuyến trên báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn), truyền hình trực tiếp trên MyTV kênh  801 và trên MyTV Net.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.

Đăng ký dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin qua nền tảng oneSME.vn nhận ưu đãi lớn

(VnMedia) - Nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi mua sắm các sản phẩm dịch vụ VT-CNTT cho DN, VNPT triển khai cung cấp tài khoản miễn phí cho các khách hàng đăng ký trên nền tảng oneSME.vn.

Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc

(VnMedia) - Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.