Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI

0
0

- Sự hợp tác của hai tên tuổi công nghệ lớn Samsung và IBM nhằm chuẩn bị cho kỷ nguyên 5G, mang những cải tiến từ phòng lab tới thực tiễn cuộc sống.

Tập đoàn điện tử Samsung và IBM đã công bố sẽ chung tay mang tới nền tảng mới trên thị trường di động, trong đó tận hưởng các công nghệ đỉnh cao về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Đám mây của IBM trên các thiết bị di động của Samsung, cũng như chung tay mở ra kỷ nguyên di động 5G mới và hướng tới sự an toàn của những nhân viên làm việc tại các khu vực có mức độ nguy hiểm cao.

Các thiết bị di động của Samsung bao gồm máy tính bảng, điện thoại di động, đồng hồ thông minh và các thiết bị kết nối số đều sẽ được tận hưởng nền tảng mới này, với những chức năng tính toán, xử lý siêu việt và công nghệ đám mây mà IBM cung cấp. Giải pháp chung của hai đại gia công nghệ đặc biệt hướng tới việc đảm bảo an toàn cho các lực lượng cảnh sát, cứu hoả, cũng như mang lại các tính năng đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất cho công nhân.

Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI trên nền tảng di động
Samsung và IBM giới thiệu các giải pháp 5G và AI trên nền tảng di động

Theo các chỉ số từ Tổ chức Lao động Quốc tế, gần 3 triệu trường hợp thương vong mỗi năm liên quan tới tai nạn trong khi làm việc. Các Chính phủ và các tập đoàn lớn cần nhanh chóng xây dựng các hệ thống cho phép kiểm tra sức khoẻ an toàn lao động cho công nhân viên trong các môi trường làm việc xa xôi và có tỷ lệ stress cao như các vị trí khẩn cấp, các công việc trong môi trường dây chuyền sản xuất, các nhà máy dầu khí, nhà máy năng lượng…

Được xây dựng trên nền tảng đám mây của IBM với chức năng phân tích và IoT, nền tảng hoàn toàn mới này sẽ kết nối với các thiết bị di động tốc độ cao có kết nối 5G của Samsung. Doanh nghiệp sẽ có thể thêo dõi các thông tin cơ bản của người lao động, bao gồm các thông số nhịp tim và hoạt động hàng ngày của mỗi cá nhân, để xác định nhân viên đó có đảm bảo sức khoẻ lao động hay không và tự động đưa ra các gợi ý hỗ trợ phù hợp.

Hợp tác này của đôi bên đồng thời cũng tạo tiền đề cho các ngành công nghiệp khác có thể thu thập dữ liệu và các thông số nhanh chóng từ mức độ nhà xưởng, đơn vị tới mức toàn doanh nghiệp. Ví dụ, nền tảng này có thể tận dụng các cảm biến trong toàn bộ khu vực nhà kho để giúp hiển thị hàng tồn kho trong thời gian thực hoặc giúp dự đoán các hư hỏng tiềm ẩn trong thiết bị trên sàn nhà máy trước khi chúng xảy ra.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.