Ra mắt giải pháp công nghệ dành cho mạng WAN ảo

13:47, 25/11/2019
|

 - Công ty Tata Communications Transformation Services Limited (TCTS) cùng với Fortinet đã làm việc với Microsoft Azure, giới thiệu một giải pháp công nghệ SD-WAN được quản lý toàn diện dành cho hệ thống mạng WAN Ảo Azure.

Giải pháp SD-WAN của TCTS sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ tạo ra các giải pháp cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi dễ dàng sang nền tảng Azure, từ đó giúp thúc đẩy doanh thu chuyển đổi CNTT sang nền tảng đám mây công cộng. Việc hợp tác trong dịch vụ này cũng sẽ cho phép các khách hàng đang sử dụng mạng xương sống Microsoft kết nối liên chi nhánh và giúp họ đáp ứng được cam kết chất lượng dịch vụ (SLA), trong khi vẫn bảo vệ hoạt động truy cập vào các ứng dụng chạy trên Azure. Đây là một trong những giải pháp đầu tiên của hệ thống mạng SD-WAN lai gốc đi đôi với việc điều hướng lưu lượng và bảo vệ an ninh cho nền tảng đám mây của Azure.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Phối hợp với Azure, Fortinet và Equinix, TCTS đã tăng cường cung cấp mạng WAN ảo hiện tại của Azure, trong đó các chính sách ứng dụng có thể được cấu hình tập trung bằng cách sử dụng các công nghệ SD-WAN của Fortinet có tích hợp với hệ thống Mạng Biên Equinix để tạo ra các Dịch vụ Mạng Ảo giúp tăng cường hiệu suất và bảo mật.  Khi độ phức tạp của nền tảng đám mây tiếp tục tăng lên, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn với các chức năng, cổng, cấu hình, phân đoạn và chức năng giám sát của Đám mây Riêng Ảo (VPC) trên khắp các trung tâm dữ liệu Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), khu vực và việc triển khai trên toàn thế giới. Cấu hình của SD-WAN, VPN, bảng định tuyến, bảo mật, cổng và kết nối lai trong một nền tảng đám mây công cộng tiếp tục là một vấn đề đối với hầu hết các doanh nghiệp. Ngoài ra, khi đám mây mở rộng ra biên, bao gồm các kết nối mạng được quản lý giữa các đám mây và nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ: Azure ExpressRoute…) độ phức tạp của đám mây thậm chí sẽ còn khó khăn hơn khi cấu hình và vận hành.

Thông qua dịch vụ này, các doanh nghiệp tại bất kỳ địa điểm cụ thể nào cũng có thể triển khai kết hợp MPLS và Internet để điều khiển lưu lượng giữa lưu lượng quan trọng (MPLS và Carrier Ethernet) và lưu lượng không quan trọng (Internet), kết nối trực tiếp với Azure thông qua Azure ExpressRoute. TCTS sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp dành cho các khả năng CNaaS của Azure trong việc: Lập kế hoạch - Yêu cầu kinh doanh, tư vấn chiến lược đám mây, đánh giá đảm bảo đám mây, lập kế hoạch di chuyển đám mây và lập kế hoạch bảo mật đám mây, quản trị dữ liệu và tuân thủ quy định về rủi ro; Triển khai - Chứng minh khái niệm (POC), các thử nghiệm SaaS, IaaS và PaaS trên nền tảng đám mây, cấu hình VPC trên đám mây, đào tạo về công nghệ đám mây, chuyển đổi sang đám mây, tối ưu hóa và thiết lập chính sách cho nền tảng đám mây; Vận hành - Hoạt động vận hành, hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố, quản lý thay đổi, quản lý truy cập ưu tiên, giám sát đám mây, quản lý thiết bị và tích hợp sản phẩm và dịch vụ mới 365X7X24…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc