Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng khai trương phần mềm quản lý do VNPT phát triển

11:12, 27/11/2019
|

- Hội chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng vừa chính thức ra mắt và khai trương Hệ thống phần mềm quản lý hoạt động của hội do VNPT phát triển.

Phần mềm được ra mắt trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố giữa Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng.

Các ứng dụng công nghệ sẽ giúp Thành Hội tuyên truyền, quảng bá, tổ chức vận động, kết nối với các tổ chức cá nhân tham gia đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động Chữ thập đỏ của TP Đà Nẵng.

Theo đó, thỏa thuận hợp tác được ký kết cho giai đoạn từ 2019-2025, và sẽ có hiệu lực từ ngày 23/11/2019. Hai bên sẽ thực hiện biên bản hợp tác theo hai giai đoạn.

Ông Nguyễn Nho Túy - Phó Giám đốc phụ trách Viễn thông Đà Nẵng ký với bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng
Ông Nguyễn Nho Túy - Phó Giám đốc phụ trách Viễn thông Đà Nẵng và bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng ký kết hợp tác

Cụ thể, ở giai đoạn 1, hai bên sẽ tập trung phối hợp nghiên cứu, triển khai các hệ thống công nghệ thông tin trong các hoạt động trọng tâm của Hội, bao gồm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoạt động hiến máu tình nguyện; hoạt động sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

Giai đoạn 2, sau khi đánh giá kết quả, thành công của những ứng dụng tại giai đoạn 1, hai bên sẽ nhân rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa và tuyên truyền các giá trị nhân đạo đồng thời nhân rộng mô hình này đến các tỉnh/thành lân cận.

, Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã chính thức ra mắt, ấn nút khai trương hệ thống phần mềm
, Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã chính thức ra mắt, ấn nút khai trương hệ thống phần mềm

Trong thời gian qua, hai bên đã tích cực phối hợp nghiên cứu, xây dựng phần mềm hệ thống “Quản lý các hoạt động Hội Chữ thập đỏ thành phố”. Được biết, đến thời điểm hiện nay, hệ thống đã cơ bản hoàn thành quản lý các địa chỉ nhân đạo, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Cũng tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng đã chính thức ra mắt, ấn nút khai trương hệ thống phần mềm trên tại địa chỉ: www.diachinhandaodanang.org.vn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc