Cùng chia sẻ sức mạnh chuyển đổi số với Nhân tài đất Việt 2019

0
0

- Ngày 13/11, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số - Hợp tác để thành công" cùng sự tham gia 19 nhóm tác giả, tác giả xuất sắc lọt vào Chung khảo Giải thưởng lĩnh vực CNTT.

Tại buổi hội thảo, đại diện VNPT - đơn vị đồng tổ chức và cũng là nhà tài trợ chính của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã cùng với 19 nhóm tác giả trao đổi về những khả năng hợp tác, đầu tư, phát triển các sản phẩm CNTT có tính hoàn thiện, sẵn sàng ứng dụng thực tiễn và có khả năng phát triển kinh doanh trên hệ thống của VNPT.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty VNPT-Media cho hay, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại, là yêu cầu cấp bách đối với tất cả các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn như VNPT. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang tập trung Chuyển đổi Số với những chiến lược táo bạo, những bước tiến mạnh mẽ nhằm xây dựng vững chắc cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực. Với chiến lược VNPT4.0, VNPT đang chuyển đổi dần từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số, trở thành một Tập đoàn kinh tế năng động, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ICT sáng tạo, đột phá. Mục tiêu của VNPT là trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực châu Á.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty VNPT-Media phát biểu tại Hội thảo
Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty VNPT-Media phát biểu tại Hội thảo

Phát huy các thế mạnh của mình, VNPT sẵn sàng hợp tác với các tài năng CNTT, các nhóm, các doanh nghiệp để cùng phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin có tính hoàn thiện, sẵn sàng ứng dụng thực tiễn và có khả năng phát triển kinh doanh trên hệ thống của VNPT. Ông Nguyễn Văn Tấn cho hay, VNPT luôn sẵn sàng hợp tác với các nhóm tác giả có ý tưởng sáng tạo. “VNPT rất mong muốn được chuyển hóa những ý tưởng, những sáng kiến đó để có thể đưa vào thực tiễn một cách nhanh chóng nhất, sử dụng lợi thế và hạ tầng của Tập đoàn VNPT. Chúng tôi luôn trân trọng từng sản phẩm tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, vì đó là kết tinh của trí tuệ, sức sáng tạo và khát vọng của các tác giả. Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức và Nhà tài trợ chính, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng hoàn thiện, phát triển bền vững các sản phẩm công nghệ thông tin tham gia Giải thưởng Nhân tài đất Việt để nhanh chóng ứng dụng rộng rãi, phục vụ đời sống, kinh tế xã hội đất nước” - ông Nguyễn Văn Tấn nói.

Trong buổi Hội thảo với sự hiện diện của đại diện của 19 nhóm tác giả sản phẩm, đại diện Tập đoàn VNPT hy vọng, bên cạnh việc chia sẻ niềm vui của thành công ban đầu, VNPT sẽ cùng đại diện các tác giả, nhóm tác giả thảo luận, trao đổi, chia sẻ những thông tin hữu ích, cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển, ứng dụng các sản phẩm này vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn VNPT. Vừa là nhà đồng tổ chức vừa là nhà tài trợ chính, trong suốt 15 năm qua, VNPT luôn sát cánh và hỗ trợ để các tài năng Nhân tài Đất Việt có thể tiến nhanh vào thực tiễn cũng như bứt phá trên thị trường. Đã có nhiều sản phẩm, giải pháp đạt giải Nhân tài Đất Việt được VNPT đưa vào sử dụng một cách hiệu quả.

15 năm đủ để minh chứng cho sức sống mạnh liệt và uy tín của một Giải thưởng. Nhân tài Đất Việt vẫn luôn là sân chơi bổ ích, và uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT, luôn có sức sống và mở rộng đáp ứng đúng xu hướng của thực tế. Trải qua 15 năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không chỉ là nơi hội tụ các nhân tài mà còn là nơi ươm mầm cho các tài năng. Qua Giải thưởng này, các sản phẩm đạt giải không chỉ được truyền thông rộng rãi mà còn có cơ hội hợp tác với các Tập đoàn hàng đầu như VNPT. VNPT luôn sẵn sàng hợp tác và là cầu nối đưa các sản phẩm đó nhanh chóng tạo ra giá trị đích thực cho cuộc sống cũng như phát triển lớn mạnh hơn.

Tại buổi hội thảo, các nhóm thí sinh đã đưa ra các mong muốn hợp tác với VNPT. Về cơ bản, hầu hết tất cả các ý tưởng đều có thể hợp tác với VNPT. Đại diện Tập đoàn VNPT hy vọng quá trình làm việc sâu hơn tiếp theo sẽ có kết quả rất tốt đẹp, đưa ra các sản phẩm có thể thương mại hóa ngay.

Ngay sau buổi hội thảo, Chương trình Gala, giao lưu giữa Ban tổ chức Giải thưởng cùng 19 nhóm tác giả sản phẩm. Phát biểu tại buổi Gala, gặp mặt, ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám khảo, những người đã “cầm cân, nảy mực” khắt khe, nghiêm túc và công minh để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất, xứng đáng nhất vinh danh tại lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tới. Tại buổi Gala, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã trao Bằng chứng nhận “Sản phẩm được vào Vòng chung khảo của Nhân tài Đất Việt” cho 19 nhóm tác giả.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 và ông Đinh MInh Sơn - Phó trưởng ban Phát triển thị trường, Giám đốc công ty IPC trao Bằng chứng nhận “Sản phẩm được vào Vòng chung khảo của Nhân tài Đất Việt” cho các nhóm tác giả.
Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng giám đốc VNPT-Media, Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 và ông Đinh Minh Sơn - Phó trưởng ban Phát triển thị trường Tập đoàn VNPT, Giám đốc công ty IPC trao Bằng chứng nhận “Sản phẩm được vào Vòng chung khảo của Nhân tài Đất Việt” cho các nhóm tác giả.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…