VNPT - Alliex Việt Nam bắt tay hợp tác triển khai kết nối thanh toán liên ngân hàng

0
0

 - VNPT được Alliex lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông - CNTT trên toàn quốc trong việc kết nối thanh toán liên ngân hàng qua hệ thống máy POS dùng chung các ngân hàng... góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Ngày 28/10/2019, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội thay mặt tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Alliex Việt Nam (Alliex Việt Nam). Theo đó, Alliex Việt Nam sẽ sử dụng dịch vụ viễn thông, CNTT do VNPT cung cấp để vận hành hạ tầng POS dùng chung.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lương Hồng Khanh, Phó Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone (đơn vị trực thuộc VNPT) cho hay, VNPT rất vui mừng khi được hợp tác với Alliex trong việc cung cấp các giải pháp, sản phẩm dịch vụ Viễn thông, CNTT. VNPT cũng đánh giá cao các giải pháp fintech hàng đầu mà Alliex triển khai thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

VNPT - Alliex Việt Nam bắt tay hợp tác triển khai kết nối thanh toán liên ngân hàng, góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.
VNPT - Alliex Việt Nam bắt tay hợp tác triển khai kết nối thanh toán liên ngân hàng, góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Viễn thông - CNTT, VNPT tự tin có thể cung cấp, triển khai dịch vụ nhằm phục vụ phát triển hoạt động kinh doanh của Alliex. VNPT cam kết sẽ triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng dịch vụ theo đúng cam kết trong hợp đồng ký giữa hai bên. “VNPT sẽ luôn đồng hành cùng Alliex Việt Nam để xây dựng và phát triển hạ tầng POS dùng chung tại Việt Nam. VNPT đánh giá cao các giải pháp fintech hàng đầu mà Alliex triển khai thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. VNPT cam kết đảm bảo cung cấp hạ tầng Viễn thông - Công nghệ thông tin tốt nhất và chính xác nhất cho Alliex” - ông Lương Hồng Khanh nói.

VNPT là doanh nghiệp lớn có thế mạnh về hạ tầng Viễn thông - Công nghệ thông tin như điện thoại di động Vinaphone, Internet cáp quang Fiber VNN, hệ thống máy chủ IDC, VNPT Cloud, bảo mật thông tin F-Sercure... VNPT đã xây dựng hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin vững chắc, hiện đại, sử dụng nhiều phương thức truyền dẫn mới, an toàn, hiệu quả, cho phép triển khai nhiều phương thức kết nối cho khách hàng, đảm bảo tối đa về an toàn thông tin liên lạc, đem đến niềm tin cho khách hàng.

Alliex là đơn vị cung cấp các giải pháp fintech hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Alliex đang tiến hành cách mạng hóa trong lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Là một thành viên của Alliex, Alliex Việt Nam đang áp dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm đã được kiểm chứng vào đầu tư cơ sở hạ tầng thanh toán không dùng tiền mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Được biết, hệ thống POS dùng chung là nền tảng của dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt và mang đến cơ sở hạ tầng vững chắc, hỗ trợ hiệu quả cho các ngân hàng, doanh nghiệp bán lẻ và người tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực thương mại. Đó chính là trách nhiệm và nghĩa vụ mà Alliex hướng đến. Trong thời gian tới, Alliex sẽ đầu tư và phát triển hạ tầng POS dùng chung tại Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ, nâng cấp các tính năng gia tăng mới đáp ứng quy định và thị hiếu thị trường.

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang triển khai đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó giải pháp trọng tâm để thúc đẩy là tiêu chuẩn hóa thanh toán qua mã QR và hạ tầng POS dùng chung, hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng, môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và việc thay đổi tất yếu do cuộc cách mạng 4.0. Ngoài việc hai bên sẽ cùng chung tay xây dựng và thực hiện thành công việc các dự án về cung cấp dịch vụ viễn thông cho hệ thống POS dùng chung và phát triển các dịch vụ gia tăng khác, thông qua việc hợp tác sẽ giúp cả hai bên gia tăng cơ hội tiếp cận kết nối và mở rộng mối quan hệ khách hàng trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

 
Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - Doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Viễn thông, công nghệ thông tin tới các khách hàng chính phủ, sở ban ngành, doanh nghiệp... và khách hàng cá nhân. Thông tin về Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Nội có tại website: http://banhangvnpt.vn/.

 

Hiền Mai

 


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.