Nền tảng ứng dụng số hoá và big data cho giáo dục 789.vn nhận đầu tư từ EQuest

14:32, 16/10/2019
|

- Đại diện của EQuest vừa công bố chính thức việc đầu tư cho 789.vn - một nền tảng công nghệ chuyển đổi số và big data về giáo dục hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học sinh trong công việc và học tập mỗi ngày. 789.vn trở thành một thành viên mới nhất của EQuest Education Group.

Nhóm công việc đầu tiên và quan trọng nhất là 789.vn đã số hoá thành công và giúp giảm tải được khoảng 90% sức lao động của giáo viên các cấp phổ thông thông qua việc xây dựng ngân hàng đề thi và công nghệ cho phép 99% việc ra đề và chấm thi được số hoá và hoàn thành công việc qua vài click chuột. Với 789.vn, mỗi giáo viên đều có thể làm được 6 công việc sau dựa trên công nghệ hiện đại.

Thứ nhất, tạo nhanh đề thi đủ các cấp bậc, tiết kiệm được 90% thời gian và công sức giáo viên. Sau đó, việc thứ hai là 789 cho phép giáo viên trộn đề thi tự động chỉ với 1 click chuột, giảm được 99% thời gian và công sức so với trước kia làm thủ công. Đồng thời, việc thứ ba, các đề thi trên 789.vn có thể xuất file word, in đề, đáp án, lời giải và giúp giáo viên tuỳ chọn chỉnh sửa theo công việc.

Tiếp theo đó, điểm thứ 4 của tiến trình là 789 cho phép tiến hành việc chấm điểm tự động, tiết kiệm được 99% thời gian và công sức giáo viên. Nền tảng này cũng cho phép vào sổ điểm tự động sau khi ra lệnh và là điểm mạnh thứ 5 của 789. Cũng trong tiến trình này, điểm thứ 6 hấp dẫn nhiều đối tượng liên quan là sau khi có điểm, hệ thống sẽ tự động đẩy về một bản báo cáo tới phụ huynh.

Ông Huỳnh Quốc Thắng, CEO của 789.vn (thuộc EQuest Education Group) cho biết, 789 tập trung thật sự vào việc giải phóng năng lượng cho giáo viên - để giáo viên không còn phải làm một khối lượng công việc khổng lồ ở nhà mà chỉ tập trung vào giảng dạy trên lớp; tạo ra những “giáo viên hạnh phúc” - không phải làm những việc "vụn vặt" hoặc lặp đi lặp lại khắp nơi như soạn đề thi, soạn bài giảng, giao bài tập…

Như trải nghiệm trên hệ thống 789, khi giáo viên đăng nhập vào và thao tác trên đó có thể giải quyết được rất nhiều việc liên quan đến học và thi của học sinh, từ các games học tập mà học sinh chơi… nền tảng cũng hỗ trợ giáo viên nhanh chóng thấy được các bài mà học sinh làm đúng hay sai để phân tích và gợi ý cho các bạn tiến bộ.

Để làm được những việc này, nền tảng ứng dụng 789.vn đã xây dựng một nền tảng công nghệ tự động và một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn 1 triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng big data ứng dụng cho ngành giáo dục.

Nhằm giải đáp các thắc mắc của giáo viên, nền tảng này cũng có hệ thống chatbot AI hỗ trợ giải đáp 24/7 mọi câu hỏi thường gặp. Về công nghệ, ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của EQuest Education Group cho hay, 789 cũng đã bắt đầu việc số hoá bài giảng, sử dụng tương tác thực tế ảo (AR), và công nghệ thực tế ảo (VR) đúng xu hướng công nghệ 4.0. Đến nay đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng thực tế ảo trong giáo dục tại Việt Nam.

789 cũng bắt đầu ứng dụng big data để xử lý dữ liệu lớn với vài trăm nghìn đề thi, bài giảng, gợi ý nội dung liên quan bằng machine learning và trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ hiện tại của 789 cũng cho phép chấm thi trên giấy tự động, tiết kiệm 90% công chấm bài của giáo viên, nhà trường.

Hiền Mai