Khai trương Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Tuyên Quang

0
0

 - Chiều 25/10/2019, VNPT tại Tuyên Quang và UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tích hợp bản đồ số du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Các lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và đại biểu nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh
Các lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và đại biểu nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh

Cổng thông tin chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/10/2019, có địa chỉ website là: https://mytuyenquang.vn và ứng dụng là: Tuyen Quang tourism (hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động) do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng.

Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh được thiết kế với nhiều tiện ích, được hỗ trợ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Doanh nghiệp, người quản lý du lịch và du khách có thể cập nhật những thông tin cần thiết, dễ dàng tìm kiếm thông tin du lịch tại Tuyên Quang trên máy tính và các loại điện thoại thông minh.

Theo đó, chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối internet, du khách có thể nắm bắt tất cả các thông tin về du lịch Tuyên Quang như: Trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến; thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị; tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm khách sạn, nhà hàng, các sự kiện nổi bật…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Thế Giang chia sẻ, phát triển Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động là bước đột phá trong chiến lược phát triển của du lịch Tuyên Quang, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam Tô Mạnh Cường cũng nhấn mạnh, việc Tuyên Quang khai trương cổng thông tin là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động du lịch; nâng cao hiệu quả xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh và hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các điểm du lịch tiêu biểu. Đồng thời là kênh tiếp nhận, xử lý kịp thời phản ánh từ khách du lịch đến các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong lộ trình số hóa và kinh doanh dịch vụ trên nền tảng công nghệ thông tin.

Việc xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh nằm trong chương trình hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và VNPT về việc xây dựng đô thị thông minh Tuyên Quang, giai đoạn 2018 - 2022.

Theo đó, VNPT đã hoàn thành việc lập đề án xây dựng đô thị thông minh cho Tuyên Quang, thời gian thực hiện từ 2018 đến 2020. Theo đề án, việc xây dựng đô thị thông minh Tuyên Quang được thực hiện theo định hướng: “Phát triển Tuyên Quang thành trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia; tạo nền tảng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị thông minh, là cửa ngõ của trung tâm du lịch”.

Tuyên Quang có thế mạnh đặc biệt về du lịch với những danh thắng như: Hồ Na Hang, Thác Bản Ba, Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, Khu di tích Lịch sử Tân Trào…và đặc biệt Lễ hội Thành Tuyên dịp tháng 8 âm lịch hàng năm.

Thời gian qua, du lịch Tuyên Quang đã có những bước tăng trưởng khá, lượng khách năm sau tăng cao hơn năm trước từ 10-20%. Hình ảnh về địa danh và con người Tuyên Quang được lan tỏa rộng rãi, là địa chỉ du lịch, đầu tư của nhiều tổ chức, cá nhân.

PV


Bốn trường khối ngành Công an công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2024

(VnMedia) - Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Cảnh sát nhân dân đã chốt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024.

Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.