APICTA tới Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị đăng cai Giải thưởng

16:34, 06/08/2019
|

 - Vừa qua, đoàn Lãnh đạo cấp cao APICTA đã đến Việt Nam kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Đoàn gồm 23 đại biểu từ 14 quốc gia và nền kinh tế thành viên APICTA. Năm 2019, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Giải thưởng APICTA là giải thưởng quốc tế do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức, nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia/nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế. Giải thưởng được coi là Giải OSCAR về CNTT khu vực châu Á Thái Bình dương và được tổ chức hàng năm và luân phiên tại các quốc gia thành viên của APICTA.

Giải thưởng APICTA 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 18 - 22/11. Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của 1.000 đại biểu từ các doanh nghiệp, tổ chức có đề cử tham gia Giải thưởng từ 16 quốc gia/nền kinh tế thành viên của APICTA. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người và sự phát triển của ngành CNTT nước nhà, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, tổ chức trong nước gặp gỡ, kết nối với các đối tác quốc tế, mở thêm cơ hội cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm trong nước có cơ hội tranh tài và ghi danh trong đấu trường khu vực.

Giải thưởng APICTA sẽ được trao cho các đề cử xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực chính (Consumer; Inclusions and Community Services; Industrial; Business Services và Public Sector and Government), 2 lĩnh vực bổ sung (R&D và Startups) và 3 lĩnh vực công nghệ (Big data analytics, IoT và AI). Giải thưởng gồm 3 hoạt động: lựa chọn đề cử xuất sắc từ các quốc gia thành viên, nộp hồ sơ trực tuyến và tham gia thuyết trình trực tiếp trước hội đồng đánh giá quốc tế.

Trong khuôn khổ Giải thưởng APICTA 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh và VINASA sẽ tổ chức 02 hội nghị quan trọng: Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh tổ chức ngày 20/11/2019, dự kiến thu hút 400-500 đại  biểu, nhằm giới thiệu hoạt động chuyển đổi số, chính quyền điện tử, kế hoạch phát triển Smart City và nhu cầu ứng dụng CNTT của tỉnh Quảng Ninh với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ hiệu quả cho Tỉnh; Bên lề Giải thưởng còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm, giao thương giữa các doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế, Đêm văn hóa Việt Nam, và các chương trình du lịch Quảng Ninh.

Sự kiện giải thưởng lớn và quan trọng nhất của lĩnh vực CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Thông tin về giải thưởng xem tại: http://www.apicta.org/about-apicta hoặc http://www.vinasa.org.vn/Default.aspx?sname=vinasa&sid=4&pageid=3076&catid=4211&id=11717&catname=Tin-VINASA&title=VINASA-chinh-thuc-phat-dong-Giai-thuong-APICTA-2019.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc