Từ bệ phóng Nhân tài Đất Việt, Stringee cất cánh ấn tượng, gọi vốn được gần 2 triệu USD

06:13, 25/07/2019
|

 - Bước ra từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Sản phẩm Stringee - Giải Nhì Công nghệ Thông tin (CNTT) Khởi nghiệp năm 2018, đang đạt được những thành công hết sức ấn tượng ở thị trường trong nước và đang bắt đầu vươn ra thị trường thế giới. Ông Nguyễn Bá Luân - Đại diện nhóm tác giả Sản phẩm Stringee thừa nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã mang lại rất nhiều giá trị cho công ty.

Ông Nguyễn Bá Luân -Đại diện nhóm tác giả Sản phẩm Stringee - Giải Nhì CNTT Khởi nghiệp năm 2018
Ông Nguyễn Bá Luân -Đại diện nhóm tác giả Sản phẩm Stringee - Giải Nhì CNTT Khởi nghiệp năm 2018

Thành công ấn tượng của Stringee

Stringee - một startup được xây dựng từ những người trẻ tuổi tài năng và dám nghĩ, dám làm, đã đạt được phần thưởng cao nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

Stringee là nền tảng đầu tiên cũng là lớn nhất tại Việt Nam cung cấp tính năng nghe, gọi video call, chat, SMS cho các doanh nghiệp tích hợp các tính năng này vào ứng dụng, web của mình để có thể hỗ trợ khách hàng. Cho đến thời điểm này, trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất Stringee cung cấp đầy đủ tính năng chat, thoại, SMS, Video call, trong khi đó một số công ty khác thì có thể chỉ cung cấp được chat, SMS. APIs này có tính năng giống như Video call/Voice call/Chat thường thấy của Skype hay Facebook, tuy nhiên khác biệt là có thể tích hợp vào các App/Web sẵn có của doanh nghiệp mà không cần mở ra một App/Web thứ 3 khác.

Ngoài Stringee APIs, Stringee còn cung cấp Giải pháp Tổng đài chăm sóc và quản lý khách hàng StringeeX. Giải pháp này giúp việc telesales, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều so với các giải pháp tổng đài truyền thống khác.

Chia sẻ tại buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho Startup” vừa diễn ra ngày hôm qua (24/7), ông Nguyễn Bá Luân - Đại diện nhóm tác giả Sản phẩm Stringee, cho hay: “Mặc dù Stringee mới thành lập 2 năm nhưng nền tảng công nghệ đã được nghiên cứu, phát triển từ năm 2012. Vì vậy mà công nghệ của Stringee mang lại chất lượng tương đương với các sản phẩm hàng đầu trên thế giới. Hiện tại thì hệ thống của Stringee được trên 200 doanh nghiệp tin dùng, đang phục vụ cho trên 20 triệu người với trên 40 triệu cuộc gọi hàng tháng, trong đó có rất nhiều các khách hàng lớn, như VNPT, VOV, VNDirect, VietinBank, Viettel.... Sử dụng các giải pháp của Stringee sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng từ 40%-60% cước thoại doanh nghiệp, đồng thời nâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình”.

Cũng theo ông Nguyễn Bá Luân, “mục tiêu của Stringee là sẽ trở thành một công ty toàn cầu, một trong những công ty Communication APIs hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á cũng như Châu Á. Stringee nhắm vào các thị trường lớn như Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc.. Stringee hiện tại làm việc với các đối tác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn, Myanmar, Indonesia. Trong khoảng 2-3 tháng tới, Stringee sẽ có những khách hàng nước ngoài đầu tiên”.

Stringee mới đây vừa công bố gọi vốn thành công gần 2 triệu USD cho vòng đầu tư Pre Series A từ một quỹ đầu tư lớn trong nước và một số nhà đầu tư thiên thần khác. Stringee bày tỏ hy vọng việc gọi vốn lần này sẽ là đòn bẩy giúp họ chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường Việt Nam trong mảng Communications Platform (Nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp), đồng thời có những bước đi đầu tiên ra thị trường nước ngoài trong 1-2 tháng tới.

Để có thể gọi được số vốn lên tới 2 triệu USD – con số mơ ước của nhiều Startup, Stringee cho biết: “Trong những vòng đầu tiên, chúng tôi đã cho các nhà đầu tư thấy được sự nhiệt huyết, sáng tạo của các đồng sáng lập. Ngoài ra, chúng tôi cũng chỉ ra được thị trường và lợi thế cạnh tranh của team so với các đối thủ. Và, điều quan trọng không kém là khả năng và năng lực của những core team (đội ngũ chủ chốt) có đủ khả năng để xây dựng các sản phẩm có chất lượng tương đương của các công ty cùng lĩnh vực hàng đầu trên thế giới”.

Chia sẻ về những khó khăn thuận lợi khi khởi nghiệp lần 2 với Stringee (lần 1 là với BomChat), ông Nguyễn Bá Luân cho biết: “Trong lần khởi nghiệp lần 2, chúng tôi có một số thuận lợi. Thứ nhất là nền tảng công nghệ đã được nghiên cứu và ứng dụng trong khoảng 5 năm trước. Thứ hai là những kinh nghiệm từ các bài học thất bại trước đó, ví dụ như là kinh nghiệm về việc lựa chọn sản phẩm, chọn thị trường, kinh nghiệm gọi vốn...

Về khó khăn khi khởi nghiệp thì đó là những khó khăn mà start up nào cũng gặp phải. Thứ nhất là về nhân lực. Thứ hai là về vốn. Thứ ba là đối với các sản phẩm mới thì chưa có trải nghiệm thực tế trên thị trường nên mình cần phải có thể thử nghiệm, và đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp nhất”.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mang lại rất nhiều giá trị cho Stringee

Thành công của Stringee đến thời điểm này là không thể phủ nhận và Stringee được tin sẽ còn tiếp tục vươn xa trong tương lai. Nói về thành công của Stringee, ông Nguyễn Bá Luân thừa nhận, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã mang lại rất nhiều giá trị cho Stringee.

Ông Nguyễn Bá Luân chia sẻ: “Tôi và Đậu Ngọc Huy đã từng tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 với sản phẩm BomChat. Sau đó, đến năm 2018, chúng tôi quyết định tham gia Giải thưởng một lần nữa vì Giải thưởng mang lại rất nhiều giá trị cho công ty. Chúng tôi đánh giá có 2 giá trị thiết thực nhất đối với các công ty. Thứ nhất, khi nhận được giải thưởng cao thì chúng tôi nhận được sự quan tâm rất nhiều từ truyền thông. Stringee xuất hiện rất nhiều trên các tờ báo, các kênh truyền hình khởi nghiệp, giúp cho thương hiệu của Stringee được lan toả nhiều hơn tới các đối tượng khách hàng. Thứ hai là giá trị về thương hiệu. Từ khi đạt giải cao của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, thương hiệu Stringee đã được khách hàng tin tưởng rất nhiều và việc bán hàng cũng trở nên thuận lợi hơn. Tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Stringee có thêm các đối tác, các khách hàng”.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Tập đoàn VNPT cũng đồng thời là Nhà tài trợ chính của Giải thưởng trong suốt 15 năm qua. Giải thưởng đã phát hiện và tôn vinh hàng trăm nhân tài trong các lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc