Thị trường máy chủ tiếp tục tăng trưởng mạnh

06:46, 03/07/2019
|

- Theo báo cáo mới nhất từ Gartner - công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, doanh thu máy chủ trên toàn thế giới tăng 17,8%, lượng máy xuất xưởng tăng 8,5% trong quý 4 năm 2018. Tại Việt Nam, HPE "thống lĩnh" thị trường với 41.3% thị phần máy chủ x86 và 33% thị phần hệ thống lưu trữ.

Thị trường máy chủ thế giới tiếp tục tăng trưởng năm 2018, doanh thu tăng 17,8% trong quý 4 và lượng máy xuất xưởng tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2018, lượng máy chủ xuất xưởng trên thế giới tăng 13,1% và doanh thu máy chủ tăng 30,1% so với năm 2017.

Ông Kiyomi Yamada, chuyên gia phân tích cao cấp của Gartner cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ và điện toán hyperscale tiếp tục tăng cường đầu tư cho trung tâm dữ liệu (mặc dù thấp hơn so với đầu năm 2017) để đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng của khách hàng, cũng như doanh nghiệp mua dịch vụ từ các nhà cung cấp điện toán đám mây. Để tận dụng tối đa cơ hội trên thị trường cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, các đơn vị quản lý sản phẩm công nghệ cho nhà cung cấp máy chủ cần chuẩn bị sẵn sàng trước nhu cầu máy chủ tăng liên tục năm 2019, mặc dù tăng trưởng sẽ chậm hơn so với năm 2018”.

Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC- Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, tại Việt Nam, HPE hiện đang nắm giữ 41.3% thị phần máy chủ x86, 64% thị phần máy chủ phiến (blade server). Dell đứng ở vị trí thứ 2 với 28.6% (máy chủ x86) và 20.6% (máy chủ phiến), tiếp theo đó là Cisco với 2% thị phần, còn lại là những hãng công nghệ khác như Fujitsu, Hitachi…

Sở dĩ thị trường máy chủ Việt Nam tiếp tục bùng nổ là nhờ chu kỳ phát triển mới của doanh nghiệp và nhu cầu gia tăng dịch vụ đám mây, đi vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ. Các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư cho hạ tầng để hỗ trợ các ứng dụng thế hệ mới và đạt được các lợi ích như điện toán đám mây. Tăng trưởng doanh thu máy chủ nhờ đó được thúc đẩy không ngừng, đặc biệt là HPE với các cấu hình, nền tảng bộ xử lý mới phong phú và những giải pháp công nghệ trọn gói đáng tin cậy.

Với các thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ như là: Internet Vạn Vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng không dây, HPE sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp và chính phủ trên con đường hướng đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, chuyển đổi số không ngừng. Hiện nay, các sản phẩm công nghệ chính hãng của HPE cũng được phân phối qua mạng lưới của Elite Technology Jsc, với 6 chi nhánh và 2 trung tâm hỗ trợ kỹ thuật trên toàn quốc - là lực lượng bán hàng lớn nhất trong các nhà phân phối CNTT.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc