Khám phá du lịch sinh thái thông minh 4.0 cùng Dong Nai Tourism

10:26, 01/07/2019
|

 - Chỉ cần mở App Dong Nai Tourism, du khách sẽ ngỡ ngàng và đầy hứng khởi khám khá du lịch sinh thái thông minh đầu tiên của vùng đất Đông Nam bộ.

Ngày 27/6/2019 đã trở thành ngày du lịch thông minh đáng tự hào của người dân Đồng Nai cùng du khách trong và ngoài nước, khi UBND tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch http://mydongnai.vn, App Dong Nai Tourism và Hệ thống quản lý lưu trú.

Cổng du lịch thông minh đầu tiên ở Đông Nam bộ

App Dong Nai Tourism trên smartphone, Cổng thông tin du lịch tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ http://mydongnai.vn và hệ thống quản lý lưu trú là 3 thành phần chính được VNPT Đồng Nai xây dựng trên nền tảng giải pháp du lịch thông minh được Tập đoàn VNPT đầu tư nghiên cứu trong 3 năm. Hệ thống giải pháp này đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực CNTT và triển khai tại một số địa phương du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Lào Cai, Ninh Bình, Đà Lạt và Phú Quốc.

Cổng thông tin du lịch tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ http://mydongnai.vn vừa chính thức được khai trương.
Cổng thông tin du lịch tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ http://mydongnai.vn vừa chính thức được khai trương.

Ấn tượng đầu tiên khi mở cổng thông tin du lịch mydongnai.vn là màu xanh mát của các khu du lịch sinh thái đã rất nổi tiếng với du khách cả nước: Bửu Long, Đảo Ó, Bò Cạp Vàng, Suối Mơ, Làng Bưởi Tân Triều..., là những hoạt động Lễ hội nổi bật: Lễ hội Kỳ Yên Đình Tân Lân Việt Nam, Lễ hội trái cây Long Khánh... đã, đang và sắp diễn ra trên địa bàn Đồng Nai. Các thành phần như Địa điểm, Ẩm thực, Lịch trình… đều được chi tiết hóa đầy đủ đến mức du khách chỉ việc vác balo lên là đi mà không cần phải lo lắng hay hỏi han thêm bất cứ thông tin nào khác như chơi ở đâu, ăn uống thế nào, cư trú đâu cho thoải mái…

Đây là thành quả của sự nỗ lực lớn giữa UBND tỉnh Đồng Nai và VNPT trong hợp tác xây dựng Ứng dụng du lịch thông minh cho tỉnh Đồng Nai, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Theo ông Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở VHTT và DL Đồng Nai: Đồng Nai luôn đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp CNTT nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước có điều kiện tìm hiểu thật nhiều về các dữ liệu, thông tin liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả phát triển du lịch của tỉnh Đồng Nai trong thời gian sắp tới.

Ông Phạm Hùng Đức - Trưởng Đại diện VNPT tại Đồng Nai tin rằng, Bộ giải pháp Du lịch thông minh do VNPT sẽ góp phần tạo ra sự đột phá trong việc ứng dụng CNTT phục vụ cho ngành du lịch, khơi dậy những tiềm năng du lịch của tỉnh và các cấp lãnh đạo sẽ có được những quyết định chính xác thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh nhà, hướng đến mục tiêu xây dựng một ngành du lịch chất lượng cao, từng bước đưa du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng, thúc đẩy đóng góp vào việc  phát triển kinh tế bền vững của Tỉnh.

Dong Nai Tourism - App thông minh “biết tuốt”!

Với Dong Nai Tourism, có lẽ du khách cũng chỉ cần vác balo lên là đi mà không cần phải hỏi trước về những gì mình sắp trải nghiệm ở vùng đất Mã Đà Sơn Cước. Danh mục Ẩm thực, Tham quan, Giải trí, Nghỉ ngơi, Quick booking, Tiện ích… sẽ chỉ dẫn du khách từng li từng tí một tất cả những gì có ở Đồng Nai. Thậm chí App còn thông minh ở việc truy cập dữ liệu hiện có để xác định du khách đang ở đâu để đưa ra tư vấn hợp lý nhất như khoảng cách đến, hướng dẫn đường đi, đánh dấu yêu thích để nhận thông tin cập nhật về địa điểm đã từng đến. Cõ lẽ, du khách cũng không cần gì nhiều ngoài chiếc smartphone đầy năng lượng, dữ liệu Internet “nét căng” và balo hành trang là trở thành phượt thủ du lịch thật thụ.

Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng Dong Nai Tourism
Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng Dong Nai Tourism

Cảm quan của người thử trải nghiệm du lịch qua App Dong Nai Tourism là dữ liệu được tải nhanh chóng, giao diện App thân thiện, khá mượt trong mỗi tìm kiếm tiện ích du lịch. Ở mỗi thành phần chính trên App là các lựa chọn tương ứng nhằm đáp ứng nhu cầu đang dạng của khách du lịch: Loại hình du lịch, Giá khách sạn, Món ăn ưa thích, Hành trình ưa thích, Địa điểm du lịch ưa thích... Điểm cộng ghi nhận trên App chính là có đủ ngôn ngữ tiếng Anh dành cho người nước ngoài, khắc phục được điểm yếu của nhiều App du lịch trong nước trước đây khi thiếu hỗ trợ người dùng là khách du lịch quốc tế. 

Du lịch thông minh là thành phần không thể thiếu trong đô thị thông minh, hạ tầng CNTT và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Đó cũng chính là cơ sở xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Đặc biệt, Du lịch thông minh còn là một trong những yếu tố để xây dựng Chính quyền số, doanh nghiệp số và khách hàng số trong bối cảnh số hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, tạo ra một giá trị kết nối không ngừng trong  mọi mặt của đời sống, giúp du khách có được những trải nghiệm tốt nhất ở mỗi điểm dừng chân. Dong Nai Tourism, mydong.vn đã không làm cho du khách thất vọng khi đáp ứng đủ mọi giá trị cốt lõi của hệ sinh thái du lịch thông minh. Bạn có tin không, chưa đến 1 phút, bạn sẽ có “hướng dẫn viên” du lịch thông minh, xinh đẹp Dong Nai Tourism cùng trải nghiệm du lịch 4.0.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc