VNPT chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

11:57, 17/06/2019
|

 - Vừa qua, tại Trường THCS Hùng Sơn (Đại Từ), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". Cùng với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, VNPT tại Thái Nguyên đã tích cực hưởng ứng và tham gia Lễ phát động.

VNPT tại Thái Nguyên: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số
VNPT tại Thái Nguyên chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có trên 293.000 trẻ em. Trong đó, có khoảng 99.000 trẻ em là người dân tộc thiểu số, khoảng 32.000 trẻ em thuộc các hộ nghèo và cận nghèo và hơn 500 em mồ côi, không nơi nương tựa,… Đa số các em sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cần được quan tâm và hỗ trợ.  

Nhân dịp này, VNPT tại Thái Nguyên đã trao tặng suất học bổng “VNPT- CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” trị giá 5 triệu đồng cho em Hoàng Thị Dân, học sinh lớp 7A4, trường THCS Hùng Sơn, huyện Đại Từ và 10 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho 10 em học sinh nghèo, có thành tích cao trong học tập tại các huyện Võ Nhai và Đại Từ.  Hy vọng rằng, đây sẽ là động lực khích lệ các em - những chủ nhân tương lai của đất nước không ngừng học tập và cống hiến.

PV


Ý kiến bạn đọc