SAP ra mắt giải pháp quản lý trải nghiệm hướng tới doanh nghiệp thông minh

10:23, 05/06/2019
|

 - Chỉ ba tháng sau khi mua lại Qualtrics, SAP đã ra mắt 10 giải pháp mới kết hợp dữ liệu trải nghiệm (X-data-dữ liệu X) với dữ liệu vận hành (O-data - dữ liệu O) để đo lường và cải thiện bốn loại trải nghiệm cốt lõi của doanh nghiệp - khách hàng, nhân viên, sản phẩm và thương hiệu.

Sự kết hợp giữa dữ liệu X và dữ liệu O cho phép các tổ chức liên tục lắng nghe quan điểm, cảm xúc và ý định của khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, đối tác cũng như các bên liên quan khác. Các giải pháp mới này - bốn giải pháp về trải nghiệm khách hàng (Customer Experience - CX),ba giải pháp về trải nghiệm nhân viên (EmployeeExperience) và ba giải pháp về nghiên cứu thị trường - sẽ nhúng dữ liệu X trực tiếp vào các ứng dụng của doanh nghiệp, như hệ thống CRM, ERP hoặc HCM (quản trị nhân sự), nhằm thúc đẩyhành động và cải tiến liên tục.

Ông Bill McDermott, CEO của SAP cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người nhớ đến những chỉ số X và O của họ. Quản lý trải nghiệm là một chân trời mới cho các doanh nghiệp hoạt động tốt nhất trên thế giới.Chưa bao giờ SAP lại quyết tâm hơn trong việc hỗ trợ khách hàng liên tục phát triển, đổi mới và tự tin trong kinh doanh như bây giờ”.

Trải nghiệm khách hàng - mỏ vàng mới cho các doanh nghiệp
Trải nghiệm khách hàng - mỏ vàng mới cho các doanh nghiệp

Các giải pháp trải nghiệm mới của SAP cung cấp cho các tổ chức một nền tảng quản lý trải nghiệm từ A-Z nhờ phát huy sức mạnh của dữ liệu X và dữ liệu O. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tập hợp toàn bộ dữ liệu X từ khách hàng, nhân viên hay bất kỳ bên liên quan nào khác tại bất kỳ điểm tiếp xúc nào trên một hệ thống duy nhất.

Đối với trải nghiệm khách hàng, SAP đã giới thiệu giải pháp Quản lý trải nghiệm (Experience Management) trong nền tảng SAP C/4HANA, giúp cung cấp các giải pháp đám mây mạnh mẽ để quản lý những trải nghiệm bán hàng, tiếp thị, thương mại và dịch vụ. Điều này cung cấp một nền tảng trải nghiệm khách hàng từ A-Z cho từng ngành nghề kinh doanh, cho phép các tổ chức lắng nghe, thấu hiểu và hành động dựa trên những hiểu biết then chốt nhằm thúc đẩy quyết định mua hàng và sự trung thành của khách hàng.

Đối với trải nghiệm nhân viên (Employee Experience), SAP đã giới thiệu ba giải pháp Quản lý trải nghiệm, giúp nâng cấp các nền tảng nhân sự hiện có thành những hệ thống hành động trên toàn doanh nghiệp. Được xây dựng trực tiếp vào các hệ thống nhân sự hiện có, ba giải pháp này thu thập dữ liệu trải nghiệm của nhân viên từ lúc bắt đầu cho tới khi họ nghỉ việc, giúp lãnh đạo và bộ phận quản lý nhân sự lắng nghe, thấu hiểu và hành động trên những thông tin có khả năng hỗ trợ công ty thu hút, gắn kết và duy trì lực lượng lao động đẳng cấp thế giới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc