VNPT ký kết hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Nga

0
0

 - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Liên Bang Nga, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Nga ở Matxcơva, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với các công ty Nga Kaspersky và FORS.

Lễ ký kết được thực hiện trong chuyến công tác của Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Liên Bang Nga trong các ngày 21-24/5/2019 và sau một thời gian dài VNPT và các đối tác trao đổi tìm hiểu năng lực, thế mạnh của mỗi bên; qua đó VNPT và các đối tác cùng hợp tác, tận dụng những lợi thế của nhau để cùng phát triển.

Lễ ký được diễn ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - LB Nga với sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và LB Nga và với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Lãnh đạo Chính phủ Nga. VNPT đã trao đổi và mở ra quan hệ hợp tác với nhiều đối tác Nga trong thời gian qua trong đó có Kaspersky và FORS.

Lễ ký kết hợp tác giữa VNPT và công ty công nghệ Nga được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.
Lễ ký kết hợp tác giữa VNPT và công ty công nghệ Nga được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

Kaspersky là công ty an ninh mạng toàn cầu, đã hoạt động trên thị trường trong hơn 20 năm. Kiến thức chuyên gia về bảo mật và thông tin tình báo sâu về các mối đe dọa an ninh mạng và bảo mật của Kaspersky, liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ bảo mật thế hệ tiếp theo để bảo vệ các doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng trọng yếu, chính phủ và người sử dụng mạng trên toàn cầu. Danh mục các sản phẩm bảo mật toàn diện của công ty bao gồm bảo vệ điểm cuối hàng đầu thế giới và một số giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và đang ngày một phát triển hơn. Hơn 400 triệu người dùng được bảo vệ bởi các công nghệ của Kaspersky và  giúp 270.000 khách hàng doanh nghiệp bảo vệ những gì quan trọng nhất đối với họ.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

FORS là một trong những nhà phát triển hệ thống dựa trên Oracle lớn nhất ở Đông Âu cung cấp các giải pháp phần cứng, cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa của Oracle và cung cấp đầy đủ các dịch vụ CNTT, bao gồm tư vấn CNTT, phát triển, tích hợp, triển khai, bảo trì hệ thống và ứng dụng. FORS chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường CNTT Nga với vị trí số 2 về “cài đặt và hỗ trợ phần mềm”, Top 5 về “Các nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất cho Chính phủ ở Nga”, Top 20 công ty CNTT lớn nhất ở Nga.

FORS chuyên về hơn 30 chuyên ngành bao gồm điện toán đám mây, cơ sở dữ liệu, xây dựng hệ thống kỹ thuật, phát triển ứng dụng cho các ngành... Công ty đã được trao nhiều lần giải doanh nghiệp xuất sắc và kết quả hoạt động tốt nhất tại khu vực Châu Âu, Trung đông và Châu Phi (EMEA). Danh mục đầu tư của công ty bao gồm hơn 2000 dự án CNTT thực hiện thành công có độ lớn và phức tạp ở hầu hết các ngành công nghiệp. FORS đã phát triển một số giải pháp độc quyền cho tài chính, viễn thông, chính phủ, y học và thể thao.

Việc ký hai Biên bản ghi nhớ lần này với Kaspersky và FORS đều trong lĩnh vực sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và an ninh mạng cho thấy VNPT đang định hướng chuyển đổi số, cung cấp các sản phẩm dịch vụ số và sản phẩm dịch vụ CNTT cho các cơ quan chính phủ, người dân và doanh nghiệp. Các Biên bản này sẽ là bước khởi đầu cho Tập đoàn VNPT và các công ty thành viên cùng các đối tác triển khai thêm những sản phẩm, giải pháp, qua đó đem lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Trên nền tảng của các Biên bản ghi nhớ hôm nay, Tập đoàn VNPT và các đối tác Kaspersky và FORS sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, làm việc để cùng xây dựng mô hình hợp tác kinh doanh chung thích hợp nhằm triển khai những nội dung được ghi nhận trong các Biên bản ghi nhớ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng chóng mặt, nhẫn tròn trơn liên tục lập kỷ lục

(VnMedia) - Sáng nay (2/3), giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp duy trì ở mức gần 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức kỷ lục gần 67 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình Nghị quyết thí điểm xây dựng dự án nhà ở thương mại thông qua nhận quyền sử dụng đất

(VnMedia) - Trước ngày 7/3, UBND các tỉnh, thành phố phải gửi báo cáo thực trạng, đề xuất cụ thể về giải quyết vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác.

Dự báo thời tiết từ ngày 2 đến ngày 8/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm rét hại ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 3/3. Từ ngày 4/3 trời ít mưa ngày nắng, nhiệt độ tăng dần; Từ 7-8/3 chỉ còn rét về đêm và sáng nhưng có mưa nhỏ rải rác.

Tâm điểm thể thao cuối tuần trên MyTV: Đại chiến thành Manchester

(VnMedia) - Cuối tuần hứa hẹn đầy nóng bỏng với trận derby thành Manchester. Saudi Pro League hot không kém với cuộc chạm trán của 2 đại kình địch... Với những ai yêu mến thể thao tốc độ có thể theo dõi Giải đua xe Môtô Grand Prix trực tiếp trên kênh SPOTV của MyTV.

Nam Bộ vào mùa nắng nóng gay gắt: Khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra nhiều khuyến cáo đến người dân bảo vệ sức khỏe, tránh tác động tiêu cực của thời tiết nắng nóng gay gắt, kéo dài.