Nhiều dịch vụ công nghệ thông tin được VNPT triển khai cung cấp tại Hà Giang

0
0

 - Thời gian qua, Tập đoàn VNPT đã cung cấp và triển khai nhiều dịch vụ Công nghệ thông tin tại tỉnh Hà Giang, nhằm hỗ trợ tỉnh miền núi phía bắc phát triển hơn trong các lĩnh vực như Y tế, giáo dục...

VNPT góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính tại Hà Giang
VNPT góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính tại Hà Giang

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Hà Giang đã thực hiện tích hợp 3 sản phẩm ứng dụng gồm VNPT-iOffice, VnEdu, Portal tạo điều kiện thuận lợi xây dựng cơ sở dữ liệu giáo viên, học sinh các cấp trên Vnedu. Hiện có trên 80% số trường học áp dụng các hình thức hồ sơ, sổ sách điện tử, báo cáo trực tuyến.

Trong khi đó, Sở Y tế triển khai phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS, đáp ứng yêu cầu quản lý của các cơ sở y tế và phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước; các cơ sở khám, chữa bệnh có thể kết xuất, chuyển các báo cáo thanh quyết toán BHYT nhanh chóng, chính xác.

Ngành Công an cũng thực hiện phần mềm quản lý lưu trú, tạm trú trực tuyến đến các đơn vị nghiệp vụ và các khách sạn, nhà nghỉ; hiện có 126 cơ sở lưu trú được kết nối, sử dụng phần mềm lưu trú, tạm trú…

Việc đẩy mạnh phát triển, ứng dụng CNTT đã thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, làm tăng hiệu quả giải quyết nhiệm vụ của từng cấp, ngành được nhanh gọn, thuận tiện. Đồng thời, tạo chuyển biến lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, thay đổi phong cách, lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng nền hành chính công minh bạch, hiệu quả.

PV


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.