Nhà mạng Anh thừa nhận phát hiện lỗ hổng trong thiết bị của Huawei

0
0

Vodafone cho biết đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong thiết bị viễn thông Huawei, vào năm 2011 và 2012, một tiết lộ có thể làm tăng thêm những lo ngại về an toàn an ninh mạng của hãng công nghệ này.

Ngày 30/4, Vodafone cho biết đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong thiết bị viễn thông Huawei, vào năm 2011 và 2012, một tiết lộ có thể làm tăng thêm những lo ngại về an toàn an ninh mạng của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Vodafone có trụ sở tại Anh, là nhà điều hành di động lớn thứ hai thế giới, cho biết trong một tuyên bố đã tìm thấy các lỗ hổng bảo mật trong công nghệ Huawei cung cấp cho doanh nghiệp của họ ở Italy kể từ năm 2011.

Các lỗ hổng này được trang Bloomberg đăng tải lần đầu tiên, đã được giải quyết khi cả hai hãng xác nhận với hãng tin CNBC.

“Các vấn đề này được phát hiện trong quá trình thử nghiệm bảo mật độc lập, do Vodafone thực hiện như là một phần của các biện pháp bảo mật thông thường của chúng tôi và được Huawei khắc phục vào thời điểm đó,” Vodafone cho biết trong một tuyên bố.

Vodafone cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Huawei có được quyền truy cập trái phép vào hệ thống mạng của nhà mạng này.

“Các lỗ hổng phần mềm là một thách thức với tất cả các công ty công nghệ,” một phát ngôn viên của Huawei nói với CNBC. “Giống như mọi nhà cung cấp công nghệ thông tin, chúng tôi có quy trình vá và thông báo công khai được thiết lập tốt và khi xác định được lỗ hổng, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác để có biện pháp khắc phục phù hợp.”

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới nhưng lại mắc kẹt trong sự giám sát và những lo ngại từ một số nước Phương Tây trong việc hãng này tham gia xây dựng mạng 5G trên toàn thế giới.

5G là mạng không dây thế hệ thứ năm hứa hẹn tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, tăng tốc độ tải xuống cho người tiêu dùng và các ngành công nghiệp có khả năng biến đổi như Internet vạn vật (IoT) và xe tự hành.

Mỹ đang gây áp lực buộc các đồng minh ngăn chặn Huawei cung cấp thiết bị 5G, với cáo buộc thiết bị của hãng này có thể cung cấp “một cửa hậu” cho gián điệp Trung Quốc.

Huawei đã nhiều lần phủ nhận tham gia vào bất kỳ hình thức gián điệp hoặc cung cấp dữ liệu nào cho chính phủ Trung Quốc...

(Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


TPHCM nghiên cứu lắp camera ngăn chặn vẽ bậy, đi vệ sinh bậy

(VnMedia) - UBND TPHCM giao các sở ngành nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát công trình, ngăn chặn các hành vi vẽ bậy, phóng uế, xả rác…

HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.