Doanh nghiệp Việt đầu tư vào startup công nghệ hàng đầu Hàn Quốc

13:29, 21/05/2019
|

 - Minischool - startup công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và Tập đoàn Egroup vừa ký kết hợp tác đầu tư và cung cấp dịch vụ vào hôm nay, 21/5.

Minischool là một startup của Hàn Quốc ra đời năm 2016. Ngay từ khi ra đời, Minischool đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Kakao Venture, Altos Venture - những Quỹ đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc. Nền tảng công nghệ của minischool có điểm mạnh là kết hợp được cả online và offline, với giáo viên bản xứ và một nền tảng công nghệ vượt trội, với hệ thống nhân vật mô phỏng theo tính cách con người. Bốn tiền đề quan trọng của Minischool đó là học chủ động, thông qua tương tác và các trò chơi; tạo ra sự hấp dẫn thông qua các nhân vật hoạt hình mô phỏng; tăng sự tập trung bằng nền tảng công nghệ khác biệt; Cá nhân hoá chương trình học, dựa vào phân tích dữ liệu và sở thích của từng học viên.

Năm 2019, Egroup kết hợp với Minischool để đưa chương trình học tập kết hợp hai nền tảng cả online và offline vào ứng dụng ở Việt Nam, đồng thời cũng đầu tư vào startup này. Đây là đầu tư đầu tiên của Egroup vào một startup ở nước ngoài, hướng đến việc đa dạng hoá trong giáo dục, để tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho cộng đồng.

Bà Vũ My Lan, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Egoup và ông Uk Neo Jung, sáng lập minischool ký kết hợp tác đầu tư.
Bà Vũ My Lan, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Egoup và ông Uk Neo Jung, sáng lập minischool ký kết hợp tác đầu tư.

Minischool mô phỏng phương thức giáo dục khắc phục giáo dục đơn chiều bằng những nhân vật hoạt hình, thu hút các bé học tập và giải trí. Không dạy các cháu một logic đơn chiều, các cháu cùng chơi với nhân vật hoạt hình và nhận được các thông điệp. Có thể thể hiện cảm xúc của mình, có thể nói, nghe… với nhân vật hoạt hình. Bé có thể tự mình học cùng các nhân vật hoạt hình hoặc chơi cùng một nhóm. Nếu bé nào có năng lực tập trung thấp, thì có thể khắc phục bằng cách tương tác tự do. Đặc trưng của nền tảng: thời gian trực tiếp, bất kỳ lúc nào cũng có thể tham gia; Thông điệp linh hoạt, thông minh để bé có thể trải nghiệm.

Việc hợp tác này được kỳ vọng có thể tạo nên một kênh học tập mới tại thị trường Việt Nam. Bởi theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội thị trường dành cho sản phẩm tại Việt Nam rất lớn khi độ tuổi tham gia vào học tập từ 4 đến 12 tuổi của các cháu học sinh hiện có tỷ lệ rất đông tại Việt Nam. Với nền tảng này, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nội dung học tập, đó có thể là môn tiếng Anh, toán học… Với kinh nghiệm chiếm lĩnh thị trường, cộng với nền tảng khoa học mà minischool đã có được, tin rằng sự kết hợp giữa hai bên Egroup và Minischool sẽ tạo nên sự thành công.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, minischool giống như một uber trong giáo dục vì đó là nền tảng có thể ứng dụng để phát triển rất nhiều nội dung trên đó mà nó giống như một trường ảo. Cho phép kết nối không giới hạn không gian và thời gian, người dạy và người học có thể tham gia bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào, tạo nên một mạng kết nối cộng đồng. Điều quan trọng nhất để Egroup chọn minischool đó là sự định vị, thấu hiểu khách hàng, trải nghiệm khách hàng minischool đã làm rất tốt. Với một startup, việc làm công nghệ có thể giỏi, nhưng phát triển thị trường có thể chưa tốt. Với sản phẩm online, làm sao thu hút được sự hấp dẫn người học. Minischool đã làm rất tốt điều này. Với thế mạnh của Egroup sẽ giúp tạo nên sự thành công.

Được biết, ngay sau lễ ký kết hợp tác, Egroup sẽ triển khai ứng dụng này tại Việt Nam, một số thị trường đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á và Đông Âu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc