Đã có 8 ngàn cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng Hệ sinh thái Y tế VNPT

0
0

 - Hệ sinh thái Y tế VNPT gồm các giải pháp phần mềm đáp ứng đầy đủ, chính xác, an toàn thông tin quản lý y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các cơ sở y tế ở tất cả các tuyến. Hiện giờ, với việc triển khai gần 8 ngàn cơ sở khám chữa bệnh, Hệ sinh thái Y tế VNPT ghi nhận gần 5 triệu lượt khám/tháng.

Sản phẩm được xây dựng từ nhu cầu thực tế

Được nghiên cứu và xây dựng khi thực trạng ứng dụng và hành lang pháp lý cho công nghệ thông tin trong ngành Y tế tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Hệ sinh thái Y tế VNPT cũng là sản phẩm xuất phát từ nhu cầu thực tế của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cần ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cơ sở y tế các tuyến, quản lý điều hành ngành y tế Tiền Giang, trước đòi hỏi cấp thiết phải đáp ứng được sự thay đổi/cập nhật liên tục theo yêu cầu quản lý của Bộ Y tế và Cơ quan Bảo hiểm xã hội.  

Năm 2015, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về kết nối quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, VNPT đã nâng cấp sản phẩm theo định hướng của Nhà nước và tổ chức thực hiện triển khai trên phạm vi toàn quốc tại hầu hết các cơ sở y tế cũng như cơ quan Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh.

Các sản phẩm trong Hệ sinh thái Y tế VNPT bao gồm: Phần mềm quản lý thông tin bệnh viện (VNPT HIS), phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (VNPT RIS/PACs), phần mềm quản lý xét nghiệm (VNPT LIS), phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế (VNPT HMIS), Cổng tích hợp dữ liệu y tế (VNPT DLYT).

So với các sản phẩm/giải pháp/dịch vụ cùng loại, các sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Y tế VNPT đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật tại quyết định số 2035/QĐ-BYT ngày 12/6/2013 quyết định về việc công bố danh mục kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế và thông tư số 53/2014/TT-BYT quy định điều kiện hoạt động y tế trên môi trường mạng.

Sản phẩm được thiết kế giao diện hiện đại, có tính gợi nhớ, dễ dàng sử dụng, người dùng mới có thể làm quen để sử dụng sản phẩm được nhanh chóng. Đặc biệt, các chức năng sản phẩm gắn liền với các công việc hàng ngày của người dùng. Do đó, người dùng chỉ cần biết sử dụng máy tính mức cơ bản có thể dễ dàng sử dụng.

Với Hệ sinh thái Y tế VNPT, Thông tin khám chữa bệnh được liên thông các tuyến đồng thời chuyển đến Cổng tích hợp dữ liệu y tế do Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Tại đây, cung cấp hệ thống giao tiếp, nhập liệu, tra cứu, đối soát thông tin, liên thông dữ liệu cho các cơ sở y tế cũng như người dân.

Công nghệ phát triển tiên tiến đáp ứng tốt các yêu cầu về công nghệ, khả năng nâng cấp mở rộng rất linh động, luôn sẵn sàng đáp ứng các thay đổi, yêu cầu từ cơ quan nhà nước cũng như yêu cầu từ phía người dùng. Hệ thống tổng hợp phân tích dữ liệu, đưa ra các dự báo nhằm hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế.

4 năm đã có 8 ngàn cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng Hệ sinh thái Y tế

Từ thời điểm chính thức thương mại hóa ra thị trường vào năm 2015 tới nay, Hệ sinh thái Y tế VNPT đã có trong tay số lượng và danh sách các khách hàng đang sử dụng sản phẩm đông đảo với 3 cơ sở y tế (CSYT) Tuyến 1; 159 CSYT Tuyến 2; 561 CSYT Tuyến 3 và 6205 CSYT Tuyến 4. Một số khách hàng tiêu biểu hiện đang sử dụng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Y tế VNPT như Bệnh viên Bạch Mai cơ sở 2, Bệnh viện Việt Đức CS2; Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Với việc triển khai gần 8 ngàn cơ sở khám chữa bệnh, Hệ sinh thái Y tế VNPT ghi nhận gần 5 triệu lượt khám/tháng. Các sản phẩm trong Hệ sinh thái Y tế VNPT đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng là lãnh đạo các Sở Y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế, bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ… về chất lượng phần mềm, năng suất lao động tăng cao, giảm thiểu sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Ngoài ra, có rất nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy diễn ra tại các cơ sở y tế có áp dụng sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Y tế VNPT. Trong tương lai, sản phẩm sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng của công nghệ cũng như yêu cầu từ phía khách hàng để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu công việc hàng ngày.

Với mạng lưới rộng lớn ở khắp 63 tỉnh thành, khi có đơn vị đang ký tích hợp sản phẩm, VNPT có thể cử nhân sự triển khai trực tiếp tại bệnh viện, luôn sát cánh cùng khách hàng đảm bảo cho việc triển khai đạt kết quả thuận lợi, sau quá trình triển khai, đội ngũ hỗ trợ sẽ hỗ trợ người dùng, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm 24/7, luôn khắc phục sự cố một cách kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng.

 

Hệ sinh thái Y tế VNPT đã đạt được những giải thưởng:

 - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015

- Giải Vàng Stevie châu Á - Thái Bình Dương 2018

- Giải Nhì cuộc thi Y tế Thông Minh 2018 do Bộ Y tế tổ chức.

- Danh hiệu Sao khuê 2019.

 

Phạm Lê

 


Ý kiến bạn đọc


U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải châu Á 2024

(VnMedia) - Cú đúp của Vĩ Hào và pha lập công của Văn Tùng đã giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-1 ở trận ra quân tại bảng D, giải U23 châu Á 2024.

Giá vàng bất ngờ giảm sâu sau nhiều phiên tăng cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã bất ngờ giảm sâu tới hơn 16 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng rơi xuống dưới mức 77 triệu đồng/lượng.

Người dân cần làm gì để tránh "sập bẫy" lừa cài đặt ứng dụng VNeID?

(VnMedia) - Để chủ động phòng ngừa và tránh bị mắc bẫy lừa đảo, cơ quan Công an khuyến cáo người dân chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống, tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, các đường link lạ...

Trực tiếp trên MyTV: Tuyển Việt Nam ra quân tại giải U23 châu Á 2024

(VnMedia) - Chạm trán đối thủ vừa tầm là U23 Kuwait, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành chiến thắng, qua đó “mở hàng” thuận lợi ở giải U23 châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh tấm vé dự Olympic Paris 2024. Người hâm mộ theo dõi toàn bộ giải U23 châu Á trên truyền hình MyTV.

Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.