Cho trẻ làm quen với lập trình với công nghệ Robot Albert: Xu thế thời 4.0 !

06:37, 21/05/2019
|

 - Theo nghiên cứu, những trẻ nhỏ được tiếp cận với công nghệ Robot Albert sẽ có tư duy logic, năng lực sáng tạo cao hơn, khả năng tiếp cận với công nghệ ICT tốt hơn so với bình thường…

Công nghệ Robot Albert là chương trình cho trẻ làm quen với lập trình, tích hợp việc dạy lập trình và ngôn ngữ (tiếng Anh) nhằm phát triển tư duy sáng tạo, trí thông minh ngôn ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề và đa trí thông minh cho trẻ từ 3 - 12 tuổi.

Theo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, có tới 40% học sinh đã được học lập trình, lại chỉ có 14% trong số này biết tạo ra các trang web, ứng dụng số. Khoảng 8% trẻ em Việt Nam sử dụng công nghệ số hơn 7 giờ mỗi ngày nhưng chỉ để chơi. Còn khi được tiếp cận với chương trình công nghệ Robot Albert, hứng thú học tập, chủ động khám phá và làm chủ công nghệ được kích thích, giúp trẻ tiếp thu được đa kiến thức. Đây được đánh giá là giải pháp tối ưu để trẻ phát huy những năng lực cốt lõi của học sinh thế kỉ 21.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện giờ, công nghệ Robot Albert được kỳ vọng góp phần vào việc đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực cũng như đào tạo công nghệ tại Việt Nam. Tuy vậy, đây lại không phải là chương trình đào tạo để có nhân tài khoa học này mà là giúp trẻ có một nền tảng kiến thức, kỹ năng để khi lớn lên có khả năng đồng hành với sự phát triển của thế giới xung quanh.

Robot Albert
Robot Albert

Bởi tiếp xúc với công nghệ Robot Albert, trẻ em được tiếp thu đa kiến thức: Lập trình, Tiếng Anh, STEM, Nghệ thuật,…; Phát triển toàn diện 8 miền trí thông minh, khai phá tối đa tiềm năng não bộ và hoàn thiện thế giới quan của trẻ; Phát huy những năng lực cốt lõi của học sinh thế kỷ 21: Critical Thinking (Tư duy phản biện), Communication (Năng lực Giao tiếp), Collaboration (Năng lực Hợp tác), Creativity (Năng lực Sáng tạo); Rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu: Giải quyết vấn đề, Đa góc nhìn, Kiên trì vượt khó…

Được biết, ứng dụng thành tựu công nghệ Robot Albert đạt các giải thưởng quốc tế về công nghệ: BETT Awards, Reddot Award, Investor Awards. Nội dung chương trình đa kiến thức được chia làm nhiều chủ đề, chủ điểm; Phân phối chương trình chi tiết theo độ tuổi và cấp học. Khi được tiếp xúc với công nghệ Robot Albert,  hơn 90% trẻ hứng thú với chương trình E-Robot Coding; Hơn 82% phụ huynh phản hồi trẻ chủ động học tập khám phá kiến thức hơn (không chỉ lập trình) sau khi trải nghiệm E-Robot Coding.

Công nghệ Robot Albert được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông Hàn Quốc - SK Telecom. Chương trình đã được triển khai tại 12 quốc gia trong đó có Việt Nam. 500 trường học của Hàn Quốc cũng đã được tiếp cận với robot Albert. Tại Việt Nam, công nghệ Robot Albert được phân phối độc quyền bởi công ty Epro, trực thuộc Tập đoàn giáo dục E-Group.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc