VNPT và ngân hàng VIB ký kết hợp tác toàn diện

0
0

 - Ngày 26/4/2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam (VIB) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện, từng bước khẳng định quan hệ đối tác song hành trong hoạt động kinh doanh, kết hợp giữa dịch vụ Tài chính Ngân hàng và dịch vụ Viễn thông - CNTT.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác mới và toàn diện giúp hai bên khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, đem lại lợi ích và tạo lợi thế cạnh tranh cho cả hai bên trên thị trường.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn VNPT có sự hiện diện của ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn VNPT. Về phía Ngân hàng VIB, có sự hiện diện của ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc cùng với Ban Lãnh đạo cấp cao và Lãnh đạo các Trung tâm, các phòng ban chức năng.

Bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ đang tạo nên những thay đổi nhanh chưa từng có trong mọi mặt đời sống. Chính điều này đã mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho tất cả các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi để bắt kịp xu thế công nghệ. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn tiềm lực để tham gia một cách chủ động vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trở thành những đầu tàu, đóng vai trò dẫn dắt trong ‘cuộc chơi” này. Để làm được điều đó, mỗi doanh nghiệp cần có những đối tác chiến lược để biến những ý tưởng thành hiện thực, biến quyết định thành lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ông Tô Mạnh Cường Phó TGĐ VNPT và Bà Vương Thi Huyền Phó TGĐ VIB ký kết Thỏa thuận hợp tác VNPT-VIB
Ông Tô Mạnh Cường Phó TGĐ VNPT và Bà Vương Thi Huyền Phó TGĐ VIB ký kết Thỏa thuận hợp tác VNPT-VIB

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên. Mặc dù, trước đây VNPT và Ngân hàng VIB đã bắt tay hợp tác với nhau trong rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu của khách hàng có sự thay đổi, nên VNPT và Ngân hàng VIB cũng phải chuyển đổi để bắt kịp với xu thế thời đại.

Từ một nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông - CNTT thuần túy, VNPT đang chuyển đổi mạnh mẽ thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và khu vực. Cùng với Chính phủ, VNPT đóng vai trò quan trọng vào chuyển đổi nền kinh tế số. VNPT tập trung xây dựng hệ sinh thái số mà ở đó nền tảng quan trọng là tài chính số. Vì vậy, sự hợp tác giữa VNPT và Ngân hàng VIB sẽ cung cấp cho khách hàng một sản phẩm ngân hàng số trọn gói. Qua sự hợp tác hôm nay, hai bên sẽ cùng chia sẻ cơ sở dữ liệu khách hàng, chia sẻ thông tin, chia sẻ thế mạnh của các bên để khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất với tất cả những dịch vụ mà 2 bên cung cấp.

Cụ thể, với sự hợp tác toàn diện giữa VNPT và VIB, khách hàng của cả hai bên cũng được hưởng các tiện ích khi dễ dàng, thuận tiện tiếp cận và sử dụng dịch vụ của 2 đơn vị như: thanh toán các hóa đơn cước, các dịch vụ thiết yếu như dịch vụ viễn thông, các dịch vụ giáo dục (nộp học phí, lệ phí cho nhà trường), thanh toán viện phí, lệ phí khám chữa bệnh, thanh toán phí/ lệ phí dịch vụ công. Với sự yên tâm về tính bảo mật, tin cậy trong việc sử dụng dịch vụ từ hai thương hiệu lớn, uy tín là Tập đoàn VNPT và Ngân hàng VIB.

Là Tập đoàn Viễn thông- CNTT hàng đầu của Việt Nam, VNPT luôn nắm bắt nhanh chóng những xu hướng mới nhất để triển khai các dịch vụ số cho chính quyền và doanh nghiệp. VNPT đã và đang đồng hành cùng 53/63 UBND tỉnh, thành phố trong triển khai dịch vụ VT - CNTT; tiếp cận, giới thiệu, triển khai mô hình xây dựng thành phố thông minh (Smart City) tại 28 tỉnh/thành phố.

Bà Nguyễn Thu Thủy- Phó giám đốc Ban KHTCDN VinaPhone và Ông Vũ Huy Bình-Q.GĐ TTKD KHDNL Sở Giao dịch VIB ký kết Hợp đồng giữa VinaPhone và VIB
Bà Nguyễn Thu Thủy- Phó giám đốc Ban KHTCDN VinaPhone và Ông Vũ Huy Bình-Q.GĐ TTKD KHDNL Sở Giao dịch VIB ký kết Hợp đồng giữa VinaPhone và VIB

Trong mảng chính quyền số, Bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT đã được  triển khai sâu rộng tới 61/63 tỉnh thành trên cả nước. Hệ sinh thái CNTT chuyên ngành Y tế VNPT-HIS của VNPT đã được triển khai tới 7.278 cơ sở y tế các tuyến, tại 60/63 tỉnh, thành phố. Tính đến thời điểm hiện tại, mạng giáo dục vnEdu của VNPT cũng đã được triển khai tới hơn 12.000 trường với gần 4 triệu học sinh, tại 63/63 tỉnh, thành phố.

Với lĩnh vực Ngân hàng, VNPT đưa ra các sản phẩm dịch vụ tiên tiến trên nền tảng kỹ thuật số và di động để đem lại lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng, giảm thiểu chi phí và rủi ro. Đặc biệt, VNPT mới ra mắt dịch vụ nền tảng thanh toán điện tử (VNPT-Pay) mà ở đó VIB và VNPT có thể hợp tác để kết nối Cổng thanh toán VIB - VNPT Pay; VIB có thể thu hộ hóa đơn dịch vụ VNPT qua kết nối với VNPT Pay. Qua đó nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của cả hai bên.

Trong khi đó, VIB được biết đến là một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Sau 23 năm thành lập, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng vượt trội, phục vụ hơn 2 triệu khách hàng cá nhân và hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc.

Với thế mạnh và kinh nghiệm đó của VIB, Tập đoàn VNPT tin tưởng VIB có đủ kinh nghiệm và năng lực để hỗ trợ các gói dịch vụ tài chính cho Tập đoàn VNPT cũng như các sản phẩm ưu đãi cho CBCNV VNPT.

Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác giữa VIB và Tập đoàn VNPT thể  là một bước đi quan trọng nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng phát triển nền tảng khách hàng cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt để đảm bảo lợi ích của hai bên trong tương lai.

PV


Ý kiến bạn đọc


'Bộ tứ' xinh đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung bộ ảnh ngọt ngào, quyến rũ

(VnMedia) - 4 cô gái xinh đẹp Thảo Nhi, Thủy Tiên, Nhật Hà và Bảo Ngọc kỷ niệm tình bạn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bằng bộ ảnh đầy ngọt ngào và quyến rũ.

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Tài liệu về vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin FBI đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, nhưng không rõ có thu hồi hay không.

Cách tra cứu, đóng tiền Internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money cực dễ dàng

(VnMedia) - Khách hàng đang dùng Internet nhà mạng VNPT và muốn thanh toán cước VNPT online để thuận tiện hơn nhưng không biết cách thức thanh toán như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn tra cứu, đóng tiền internet VNPT qua ứng dụng VNPT Money đơn giản, nhanh chóng.

Tâm điểm Ngoại hạng Anh 2022/23 vòng 2: Chelsea đại chiến Tottenham

(VnMedia) - Trận derby thành London sẽ là tâm điểm đặc biệt “hút” fan Ngoại hạng vào cuối tuần này. Cập nhật ngay lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh mùa giải mới trên MyTV để không bỏ lỡ.