VNPT đảm bảo cung cấp dịch vụ thông suốt dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5

07:23, 13/04/2019
|

 - Để người dân và du khách được sử dụng dịch vụ viễn thông, CNTT thông suốt trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4 và 1/5 năm nay, VNPT cho biết huy động mọi nguồn lực chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng… sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng trên toàn quốc.

VNPT chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng chống cháy nổ. Tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng chống cháy nổ.

Chủ động tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng, các trung tâm kỹ thuật, các đài, trạm viễn thông, trong đó có cả của VNPT các tỉnh, thành phố. Rà soát, triển khai các giải pháp tăng cường năng lực mạng lưới, nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng di động tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng (chủ động các xe phát sóng, container, trang thiết bị ứng cứu, vật tư dự phòng...). Sẵn sàng triển khai các phương án dự phòng đáp ứng kịp thời các yêu cầu thông tin khẩn cấp, thông tin đột xuất.

Kiểm tra, rà soát mạng lưới và có các biện pháp xử lý phòng ngừa đảm bảo an toàn thông tin phục vụ lưu thoát lưu lượng trong kỳ nghỉ. Sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời các yêu cầu thông tin khẩn cấp, thông tin đột xuất khi có yêu cầu.

VNPT chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng… sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng trên toàn quốc.
VNPT chuẩn bị chu đáo các công tác kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng… sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của khách hàng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VNPT cũng tập trung nâng cao chất lượng mạng, đặc biệt là chất lượng dịch vụ data đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi truy cập Internet, livestream, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video... VNPT đã tăng cường trạm phát sóng lưu động và điều động bố trí xe phủ sóng lưu động và Contenner sẵn sàng triển khai phục vụ thông tin đột xuất, phục vụ các khu vực có tập trung đông khách du lịch tại các tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt là tại các thành phố lớn của ba miền Bắc, Trung, Nam.

Được biết, năm 2018 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã lắp đặt thêm gần 10.000 trạm BTS các loại (3G/4G), đưa VinaPhone trở thành nhà mạng có vùng phủ sóng 3G/4G rộng khắp cả nước. Cũng trong năm 2018, VNPT đã mở rộng thêm hàng chục nghìn km cáp quang, đưa tổng số km cáp quang của VNPT đạt 339.636km, đưa VNPT trở thành nhà mạng có số km cáp quang lớn nhất Việt Nam. Số thuê bao băng rộng cố định của VNPT cũng đạt mốc 5,4 triệu thuê bao, lớn nhất trong các nhà cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam.

Với những kế hoạch và giải pháp kỹ thuật đồng bộ và chính sách chăm sóc, hỗ trợ chu đáo, khách hàng của VNPT có thể yên tâm liên lạc, cùng gia đình đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 với những dịch vụ di động, viễn thông luôn được đảm bảo về chất lượng và tốc độ đường truyền tốt nhất ở mọi miền đất nước.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc