Phòng chống thảm họa và bảo mật dữ liệu cho khối tài chính

13:28, 04/04/2019
|

 - CMC Telecom, HPE Việt Nam và Microsoft vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Giải pháp phòng chống thảm hoạ và bảo mật cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp” nhằm tư vấn giải pháp tổng thể về Trung tâm Dữ liệu, Trung tâm dữ liệu dự phòng cho khách hàng thuộc lĩnh vực Tài chính.

Thống kê cho thấy những con số giật mình về hiện trạng và ý thức bảo vệ dữ liệu: 50% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ hoàn toàn chưa tính đến việc đầu tư hệ thống sao lưu dữ liệu (backup); 25% cho đến 45% trường hợp không có khả năng phục hồi sau khi gặp phải sự cố liên quan đến dữ liệu doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực Tài chính, khi dữ liệu còn quan trọng hơn cả tiền thì việc bảo vệ dữ liệu trở thành yêu cầu quan trọng bậc nhất cho việc vận hành, hoạt động thậm chí nó còn là sự tồn vong của doanh nghiệp.

Giải pháp phòng chống thảm họa và bảo mật dữ liệu cho khối Tài chính là giải pháp toàn diện bắt nguồn từ Hạ tầng Viễn thông và Data Center tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có xu hướng tìm đến các dịch vụ thuê ngoài để tiết kiệm chi phí, giảm đầu tư và vẫn đảm bảo hiệu quả khai thác. Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chuyên nghiệp cũng đang chuyển dịch cơ cấu dịch vụ/sản phẩm của mình để phù hợp theo xu thế này. Bắt đầu từ Hạ tầng Viễn thông với khái niệm IaaS - Infrastructure as a Service cho phép cung cấp tới khách hàng tổng thể từ dịch vụ truyền dẫn, kết nối đến giải pháp lưu trữ dữ liệu tại Data Center tiêu chuẩn quốc tế.

Trong hội thảo, chuyên gia đến từ hãng HPE đã trình diễn một diễn biến giả lập khi gặp thảm hoạ thiên tai cho hệ thống máy chủ. Các kỹ sư hàng đầu thế giới của HPE đã chứng minh trực quan với người xem hệ thống backup của HPE được phục hồi đúng với khẩu hiệu: “say NO to downtime”.

Azure Stack là giải pháp mở rộng năng lực nền tảng CNTT doanh nghiệp. Trái tim của hệ thống cloud đến từ Microsoft - Azure Stack mang nhiều tính năng ưu việt cho cả nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng như Quản lý tập trung: Dễ dàng tích hợp giải pháp để quản trị tổng thể nhiều data center; Ứng dụng linh hoạt: khả năng tuỳ chỉnh; Bảo mật toàn diện: Datacenter, Mail, Web, thiết bị đầu cuối; Phòng chống rủi ro cho dữ liệu; Giảm chi phí nguồn lực và chi phí hệ thống linh hoạt.

Microsoft Azure Stack là một dịch vụ dựa trên nền tảng Internet, nơi người dùng có quyền truy cập không giới hạn vào các siêu máy tính, dựa trên các trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Azure Stack sẽ kết nối với trung tâm dữ liệu của chính người dùng, biến các máy chủ nội bộ này thành một hệ thống Microsoft Azure "thực".

Azure Stack đáp ứng các chính sách bảo mật và tuân thủ, ví dụ như Risk and Authorization Management Program (FedRAMP), Department of Defense Enterprise Cloud Service Broker (ECSB), Criminal Justice Information Services (CJIS), Security Policy và Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) - đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu “trên mây”.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, phương thức truyền tải, cũng như các kênh/giao thức ngày càng đa dạng, kéo theo nhiều nguy cơ và rủi ro cho dữ liệu. Để đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu trước các nguy cơ bị tấn công, các tổ chức và doanh nghiệp cần lựa chọn và trang bị cho doanh nghiệp những biện pháp/ phần mềm/ chương trình bảo mật an toàn, uy tín và khả năng khắc phục hậu quả cao.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc