Hành trình tìm kiếm nhân tài không ít gian nan nhưng cũng vô cùng tự hào

08:33, 23/04/2019
|

 - Theo ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch VNPT-Media hành trình tìm kiếm nhân tài là một hành trình không ít gian nan nhưng cũng vô cùng tự hào và sẽ là hành trình bất tận để khẳng định tầm cao trí tuệ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch VNPT-Media cho hay, nỗ lực tìm kiếm và vinh danh những Nhân tài đích thực của đất nước góp phần thiết thực cho sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà, cũng chính là tâm huyết mà VNPT đã luôn theo đuổi trong suốt 15 năm đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Năm 2019, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 mong muốn sẽ tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa các sản phẩm ứng dụng công nghệ số, đáp ứng xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ của kinh tế xã hội hiện nay. Đặc biệt, trong hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp, ở hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, là nhà đồng tổ chức Giải thưởng, VNPT mong muốn mở thêm cơ hội cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước có các sản phẩm dù chưa hoàn thiện vẫn có thể dự thi. Các sản phẩm dự thi ở hạng mục này sẽ được đăng ký để nhận sự hỗ trợ về tài nguyên, định hướng, tư vấn phát triển sản phẩm… từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước và đặc biệt sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VNPT về tài nguyên số.

Với quan điểm trí tuệ chính là nguồn lực, sức sống cho sự phát triển của nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ số hóa, chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt, VNPT mong muốn được đóng góp một cách thiết thực nhất cho nền kinh tế số Việt Nam bằng nguồn lực hạ tầng số và nguồn nhân lực chất lượng cao mà VNPT đang sở hữu. Nỗ lực tìm kiếm và vinh danh những Nhân tài đích thực của đất nước để góp phần thiết thực cho sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà cũng chính là tâm huyết mà VNPT đã luôn theo đuổi trong suốt 15 năm đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch VNPT-Media phát biểu tại buổi Họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.
Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch VNPT-Media phát biểu tại buổi Họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Theo ông Huỳnh Quang Liêm, hành trình tìm kiếm nhân tài là một hành trình không ít gian nan nhưng cũng vô cùng tự hào và sẽ là hành trình bất tận để khẳng định tầm cao trí tuệ Việt Nam. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam luôn tin tưởng và kỳ vọng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ luôn là đỉnh cao của niềm tự hào, tự tôn về trí tuệ Việt Nam. VNPT tin tưởng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ ghi dấu ấn thành công, tiếp tục vinh danh những nhân tài đích thực đại diện cho những khát khao chinh phục đỉnh cao công nghệ của Việt Nam.

Được biết, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, là doanh nghiệp chủ lực của nhà nước trong lĩnh vực ICT, Tập đoàn VNPT luôn là đơn vị tiên phong trong việc triển khai và dẫn dẫn các ứng dụng số tại Việt Nam. Với đội ngũ nguồn nhân lực công nghệ cao hiện có, Tập đoàn VNPT đã sớm bắt tay vào nghiên cứu, đầu tư và phát triển các công nghệ cốt lõi của CMCN 4.0. VNPT đã tập trung vào xây dựng nhiều giải pháp về công nghệ 4.0 như bài toán AI về thị giác (Vision), công nghệ nhận dạng quang (AI/OCR), xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP, Xử lý giọng nói, Chatbot, Dữ liệu lớn BigData, IoT, Block chain...

Năm 2019 là một dấu mốc đặc biệt của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cũng là một dấu mốc đặc biệt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với hành trình 15 năm đồng hành tìm kiếm và tôn vinh Nhân tài Việt Nam. 2019 cũng là năm bản lề thực hiện Chiến lược VNPT4.0, tiếp tục nâng cao và khẳng định vai trò, vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số tại Việt Nam, nhằm mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ số tại Việt Nam vào năm 2025 và trở thành Trung tâm giao dịch số tại Châu Á vào năm 2030.

VNPT đang nỗ lực đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy chuyển đổi số và xây dựng nền kinh tế số tại Việt Nam. VNPT đã, đang và tiếp tục quy tụ đội ngũ nhân tài được đạo tạo bài bản trong nước và quốc tế với niềm đam mê AI, BigData, BlockChain,... để chinh phục những bài toán quốc gia về chuyển đổi số chính phủ, doanh nghiệp tiến tới một nền kinh tế số và xã hội số, một xã hội số tiện nghi và năng động trong kỷ nguyên 4.0. mà ở đó người dân sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Đến nay, VNPT đã tham gia tích cực và hiệu quả trong việc cùng xây dựng, thiết lập hạ tầng số, xây dựng các nền tảng số có phạm vi ứng dụng ở tầm quốc gia, tham gia thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đất nước như xây dựng Chính phủ Điện tử, Y tế, Giáo dục, thông minh… thông qua việc cung cấp nhiều bộ giải pháp, ứng dụng cho các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp, bám sát các nội dung Đề án Chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đang xây dựng.

Thời gian dự thi hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 15/7/2019. Thời gian phát triển sản phẩm: 31/7/2019 - 31/10/2019. Công tác chấm giải từ ngày 01/11/2019 - 15/11/2019

• Thời gian nhận bài dự thi các hệ thống: CNTT Triển vọng số, CNTT Kết nối, Di động; CNTT Khởi nghiệp thành công: đến hết ngày 30/9/2019; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2019 đến ngày 15/11/2019;

• Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia - Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn. 

 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc