Smartphone đầu tiên được trao chứng nhận 5G CE trên thế giới

07:16, 16/03/2019
|

- Đó cũng là chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Huawei - Huawei Mate X được trang bị công nghệ và các bằng sáng chế tinh vi nhất của hãng này.

Huawei Mate X đã được TÜV Rheinland, công ty hàng đầu thế giới về các dịch vụ kiểm tra độc lập, trao chứng chỉ 5G CE đầu tiên trên thế giới, cho thấy chiếc điện thoại thông minh này đã vượt qua bài kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt và trở thành chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới được chứng nhận từ một Cơ quan đánh giá của Liên minh châu Âu.

Là chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Huawei, Huawei Mate X được trang bị công nghệ và các bằng sáng chế tinh vi nhất của Huawei. Huawei Mate X chạy trên chipset Balong 5000, đây là SoC 5G đa chế độ đầu tiên trên thế giới với tiến trình 7nm, có thể hỗ trợ các công nghệ 2G, 3G, 4G và 5G chỉ với một con chip duy nhất. Balong 5000 là chipset đầu tiên đạt được điểm chuẩn (benchmark) của ngành về tốc độ tải xuống (download) cao nhất 5G, với tốc độ 4.6Gbps ở Sub-6GHz (băng tần thấp, băng tần chính 5G).

Balong 5000 là chipset đầu tiên trên thế giới có thể hỗ trợ đồng thời cả SA và NSA, với khả năng thích ứng với các yêu cầu và định dạng phần cứng khác nhau cho người dùng và nhà khai thác viễn thông, biến HUAWEI Mate X thành chiếc smartphone 5G thực sự. Ngoài ra, Huawei tích hợp bốn bộ ăng ten 5G với nhiều công nghệ tiên tiến trong một thân máy mỏng và gập của Huawei Mate X. Việc truyền tín hiệu 5G mượt mà, mạnh mẽ và ổn định, hoàn toàn sẵn sàng để vượt qua thách thức truyền dữ liệu lớn trong kỷ nguyên 5G.

Huawei Mate X đã vượt qua bài kiểm tra chứng nhận CE lần này, tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định trong toàn bộ quá trình phát triển, bất kể là trong lựa chọn thiết bị, thiết kế và phát triển. Trong các thông số kỹ thuật được công bố, tần số vô tuyến (RF), khả năng tương thích điện từ (EMC), độ an toàn và SAR, và các khía cạnh khác đều có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận nghiêm ngặt của CE.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc