VNPT với "Tết nghĩa là hy vọng"

06:28, 04/02/2019
|

- “Tết nghĩa là hy vọng” là Bản hòa ca đón năm mới trên VTV sẽ phát sóng vào 22h30 tối nay, ngày 4/2/2019 (tức tối 30 Tết) trên VTV. Trong chương trình truyền hình này, VNPT Hà Nội vinh dự được lựa chọn là một trong 10 điểm cầu chứng kiến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chào đón một mùa xuân mới.

Để chương trình thành công, trong những ngày giáp Tết này, VNPT Hà Nội đã tích cực hỗ trợ VTV6 đài Truyền hình Việt Nam thực hiện các phần mục công tác chuẩn bị cho sân khấu sự kiện và nội dung chương trình.

Sân khấu sự kiện
Sân khấu sự kiện

Phục dựng lại câu chuyện thập kỷ 70 tại tổng đài điện thoại 75 Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội

Trong câu chuyện giao lưu giữa nhà báo Diễm Quỳnh và Nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Bưu điện Việt Nam Mai Liêm Trực, những ký ức về con người, sự việc tại hầm toà nhà 75 Đinh Tiên Hoàng sẽ được tái hiện khi đang thông nối điện tín với các trạm tổng đài trên toàn quốc. Để thực hiện nội dung này, VNPT cung cấp thông tin lịch sử, đưa toàn bộ hệ thống các thiết bị máy móc phục dựng trạm T0 từ Bảo tàng Bưu điện Việt Nam về khu vực tầng hầm 75 Đinh Tiên Hoàng để phục vụ chương trình.

Nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Bưu điện Việt Nam Mai Liêm Trực sẽ tham gia chương trình cầu truyền hình đêm giao thừa tại điểm cầu Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội.
Nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Bưu điện Việt Nam Mai Liêm Trực sẽ tham gia chương trình cầu truyền hình đêm giao thừa tại điểm cầu Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội.

Đây là những thiết bị máy móc quý hiếm còn lưu giữ từ thế kỷ trước, được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Câu chuyện thời chiến tại căn hầm 75 Đinh Tiên Hoàng sẽ gợi lại những ký ức đẹp cho chúng ta về những con người mang xứ mệnh thông suốt huyết mạch thông tin của đất nước, là bước khởi đầu của ngành Viễn thông -CNTT Việt Nam.

Bảo dưỡng chiếc đồng hồ trên nóc toà nhà 75 Đinh Tiên Hoàng & Chuẩn bị cho sân khấu ngoài trời tại toà nhà VNPT Hà Nội

Những người đã từng sống và làm việc tại Hà Nội từ những năm bảy mươi, tám mươi thế kỷ trước cho đến nay chắc hẳn đều coi hình ảnh chiếc đồng hồ trên nóc toà nhà 75 Đinh Tiên Hoàng là một phần ký ức của mình về Hà Nội, gắn liền với Tháp Rùa cổ kính tại Hồ Gươm. Mỗi khi Tết đến xuân về, mọi người tại điểm cầu Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội đều hướng mắt lên đồng hồ chờ thời khắc hai kim chập làm một, báo hiệu năm mới đã tới với màn pháo hoa tưng bừng.

Công tác bảo dưỡng đã được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng
Công tác bảo dưỡng đã được thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng

Nhưng có lẽ ít người biết được, công việc duy tu, bảo trì, bảo dưỡng để hàng ngày đồng hồ vẫn soi bóng xuống Hồ Gươm đã trở thành công việc thường nhật từ bao năm nay của các thế hệ CBCNV thuộc VNPT Hà Nội. Càng gần đến ngày Tết nguyên đán, các anh càng phải thực hiện công việc chu đáo và tỉ mỉ hơn để đảm bảo cho thời khắc chuyển giao năm mới chính xác từng giây, từng phút. Giờ phút đếm ngược chuyển sang năm mới năm nay, chiếc đồng hồ sẽ xuất hiện trên Sân khấu của chương trình truyền hình đêm 30 Tết.

“Tết nghĩa là Hy vọng” là chương trình thường niên do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất. Và năm nào cũng vậy, Tết nghĩa là hy vọng luôn mang một sứ mệnh đặc biệt, cùng khán giả chia tay năm cũ, hân hoan chào đón năm mới với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất, ấn tượng nhất. Chương trình năm nay sẽ tiếp tục chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau. Theo đó, chương trình sẽ gồm 3 phần: Tết là tin vào hiện tại, Tết để tự hào về quá khứ, Tết là hy vọng ở tương lai. Ê-kíp sản xuất đã thực hiện ghi hình ở nhiều địa điểm trên cả nước và nước ngoài như Pháp, Nam Sudan, Hà Nội, Ninh Bình, đường Trường Sơn, đảo Lý Sơn, Đồng Nai, TP.HCM...

Đặc biệt trong năm nay, sân khấu chính để thực hiện chương trình đón giao thừa được dựng trên nóc toà nhà VNPT Hà Nội, tại 75 Đinh Tiên Hoàng. Để kịp đón Tết, các CBCNV VNPT Hà Nội đã không quản ngại ngày đêm, sẵn sàng hỗ trợ VTV6 đưa hơn ba tấn thiết bị lên nóc toà nhà, dựng sân khấu. Ngoài ra an ninh trong khu vực 75 Đinh Tiên Hoàng trước, trong và sau khi diễn ra chương trình luôn được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các khách mời và toàn bộ khu vực trọng yếu 75 Đinh Tiên Hoàng. 

Phạm Lê